Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TA GIẢI BÀI TOÁN NÀY NHƯ SAU:
· Viết các số từ 1 đến 9 thì có 1 chữ số 9.
· Viết các số từ 10 đến 19 thì có 1 chữ số 9.
· Tương tự như vậy, khi viết các số từ 20 đến 89 thì có 7 chữ số 9.
· Còn khi viết các số từ 90 đến 99 thì có 11 chữ số 9 (vì từ 90 đến 99 có 99-90+1=10 chữ số.Mà trong 9 số đầu, thì mỗi số 1 chữ số 9,riêng số cuối cùng số 99 thì có 2 chữ số 9 nên số chữ số 9 khi viết các số từ 90 đến 99 thì có 9+2=11 chữ số 9)
· Kết luận: Viết tất cả các số tự nhiên từ 1 đến 99 thì chữ số 9 xuất hiện 1+1+7+11=20 lần.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp đó là a, a+1, a+2. Ta có:
a(a+1) + (a+1)(a+2) = 74
<=> (a+1)(a+a+2) = 74
<=> (a+1)(2a+2) = 74
<=> 2(a+1)^2 = 74
<=> (a+1)^2 = 37.
=> ko có số thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi 2 số chẵn liên tiếp là 2k và 2k+2
ta có (2k)^2-(2k+2)^2=52
(2k-2k-2)(2k+2k+2)=52
-2(4k+2)=52
4k+2=-26
4k=-26-2
4k=-28
k=-7
suy ra số thứ nhất là -14 số thứ 2 là -12
mik ko bik 2 số chẵn liên tiếp có bắt buộc là số nhỏ xong mới tới số lớn ko nếu ko bắt buộc thì còn số 14 và 12 nữa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Gọi ba số tự nhiên liên tiếp đó là a, a+1 , a+2 ( a thuộc N )
Theo đề bài ta có : ( a + 1 )( a + 2 ) - a( a + 1 ) = 25
<=> a2 + 3a + 2 - a2 - a = 25
<=> 2a = 25
<=> a = 25/2 ( đến đây => sai đề :)) )
2. Gọi ba số tự nhiên chẵn liên tiếp đó là 2a, 2a+2, 2a+4 ( a thuộc N )
Theo đề bài ta có : ( 2a + 2 )2 - 2a( 2a + 4 ) = 1/3.2a
<=> 4a2 + 8a + 4 - 4a2 - 8a = 2/3a
<=> 4 = 2/3a
<=> a = 6
=> 2a = 12
2a + 2 = 14
2a + 4 = 16
Vậy ba số cần tìm là 12 ; 14 ; 16
a)
Gọi x - 1 là số thứ nhất ( ĐK : \(x-1\in N\) )
x là số thứ hai
x + 1 là số thứ ba
Theo đề , ta có :
\(x\left(x-1\right)+25=x\left(x+1\right)\)
\(x^2-x+25=x^2+x\)
\(2x=-25\)
\(x=-\frac{25}{2}\) ( loại vì x \(\notin\) N )
b)
Gọi x - 2 là số thứ nhất ( ĐK : \(x-2\in N;x-2⋮2\) )
x là số thứ hai
x + 2 là số thứ ba
Theo đề ; ta có :
\(x^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=\frac{1}{3}\left(x-2\right)\)
\(x^2-\left(x^2-2^2\right)=\frac{1}{3}\left(x-2\right)\)
\(x^2-x^2+4=\frac{1}{3}\left(x-2\right)\)
\(\frac{1}{3}\left(x-2\right)=4\)
\(x-2=12\)
\(x=14\) ( nhận )
Vậy số thứ hai là 14
Số thứ nhất là 14 - 2 = 12
Số thứ ba là 14 + 2 = 16
Số 8 nha bạn cách làm mình sẽ giải sau
cảm ơn bạn