Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Ta có: \(\widehat{AOM}+\widehat{NOM}=90^0\)
\(\widehat{BON}+\widehat{NOM}=90^0\)
Do đó: \(\widehat{AOM}=\widehat{BON}\)
a/ Do OM vuông góc với OA => ^AOM = 90 độ
Do ON vuông góc với OB => ^BON = 90 độ
b/
^NOA+^MON=^AOM=90 (1)
^MOB+MON=^BON=90 (2)
Từ (1) và (2) => ^NOA=^MOB (cùng phụ với ^MON)
a) Ta có:
OA _|_ OM (gt)
=> AOM = 90 độ
Tương tự ta có:
BON = 90 độ
b) Ta có:
BOM + MON = 90 độ
AON + MON = 90 độ
=> BOM = AON
a) Vì tia ON là tia phân giác của góc AOC: góc NOC = góc AON = góc AOC : 2 = 150 độ : 2 = 75 độ.
Vì tia OM là tia phân giác của góc AOB nên: góc AOM = góc MOB = góc AOB : 2 = 50 độ : 2 = 25 độ.
Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia OA ta có: góc AON = 75 độ góc AOM = 25 độ ⇒ Góc AON > góc AOM ⇒ Tia OM nằm giữa hai tia OA và ON.
⇒ Góc AOM + góc MON = góc AON 25 độ + góc MON = 75 độ góc MON = 75 độ - 25 độ góc MON = 50 độ
b) Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia OM ta có: Góc MON = 50 độ Góc MOB = 25 độ ⇒ Góc MON > góc MOB ⇒ Tia OB nằm giữa hai tia OM và ON.
⇒ Góc MOB + góc BON = góc MON ⇒ 25 độ + góc BON = 50 độ ⇒ góc BON = 50 độ - 25 độ ⇒ góc BON = 25 độ
Ta có: Góc BON = góc MOB (= 25 độ) Tia OB nằm giữa hai tia OM và ON. ⇒ Tia OB là tia phân giác của góc MON.