Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Vì đồ thị hàm số đi qua A(1;-1) nên ta có :
x= 1 ; y=-1 và thay vào hàm số ta có
y= (2a+3) <=> -1 = (2a + 3)*1 <=> 2a + 3 = -1 <=> 2a = - 3 - 1 <=> 2a = -4 <=> a = -2
Vậy đồ thị hàm số có dạng y = ( -4 +3)x = -1x
- Ta có phương trình hoành độ giao điểm :
-1x = 4x - 5
<=> -1x - 4x = -5
<=>-5x = -5 <=> x = 1 => y = -1x = -1 * 1 = -1
Vậy 2 đồ thị hàm số giao nhau tại B ( 1; -1)
b) Vì hoành độ bằng 1 bằng 1 nên x = 1
Ta có phương trình hoành độ giao điểm :
(2a + 3 )x = -2x +2
thay x = 1 vào phương trình ta có :
( 2a + 3)*1 = -2*1 + 2
<=> 2a + 3 = -2+ 2
<=> 2a = -2 +2 -3 <=> a = \(-\frac{3}{2}\)
a) Đồ thị được vẽ như hình bên.
b) Gọi α là góc giữa đường thẳng y = -2x + 3 và trục Ox.
Thế thì = 1800 - α.
Ta có tg = = = 2.
Suy ra ≈ 63026’
Vậy α ≈ 116034’.
Bài giải:
a) Đồ thị được vẽ như hình bên.
b) Gọi α là góc giữa đường thẳng y = -2x + 3 và trục Ox.
Thế thì = 1800 - α.
Ta có tg = = = 2.
Suy ra ≈ 63026’
Vậy α ≈ 116034
Tham khảo:
c. Giao điểm thứ hai của đồ thị có hoành độ bằng -3 và tung độ bằng 9. Ta có : B(-3 ; 9).