Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Chọn x = 4 \(\Rightarrow y=\frac{-3}{4}.4=-3\).Vậy \(A\left(4;-3\right)\)thuộc đồ thị.
Vậy đường thằng OA là đồ thị hàm số y = \(\frac{-3}{4}\)x
b) P thuộc đồ thị khi và chỉ khi tọa độ của P thỏa mãn đồ thị
P có hoành độ bằng -4 nên \(y=\frac{-3}{4}.\left(-4\right)=3\)
Vậy P(-4;3)
a, Với x = 1 thì y = -3 . 1 = -3
Ta được A\((1;-3)\in\)đồ thị hàm số y = -3x
Đường thẳng OA là đồ thị hàm số y = -3x
y x 3 2 1 O 1 2 3 4 5 -1 -2 -3 -4 -5 -1 -2 -3 A y=-3x
b, Thay \(A(3;9)\)vào đồ thị hàm số y = -3x ta có :
y = -3 . 3 = -9 \(\ne\)9 Đẳng thức sai
Vậy điểm A ko thuộc đồ thị hàm số y = -3x
c, Thay tung độ bằng 4 ta có : \(4=-3\cdot x\)=> \(x=-\frac{4}{3}\)
Do đó ta tìm được hoành độ là -4/3 , tung độ là 4
Vậy tọa độ của điểm B là \(\left[-\frac{4}{3};4\right]\)
Bạn tìm tọa độ điểm B nhé
3.Ta có : y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ là 2 nên \(y=\frac{2}{x}\)
z tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ là 3 nên \(z=\frac{3}{y}\)
Do đó \(\frac{2}{x}\cdot z=y\cdot\frac{2}{y}\Rightarrow x=\frac{2}{3}\cdot z\)
Vậy x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{2}{3}\)
a) Đồ thị hàm số đi qua điểm M
=> M( 2 ; -6 ) thuộc đồ thị hàm số y = ax
=> x = 2 ; y = -6
=> -6 = a . 2
U=> a = -3
=> y = -3x
b) vẽ đồ thị hàm số thì bạn dựa vào y = -3x mà vẽ nhé =))
Trả lời:
a) Đồ thị hàm số y=axy=ax đi qua M(2;−6)M(2;−6).
⇒4=a.(−2)⇔a=−2⇒6=a.(−2)⇔a=−2.
b) Khi đo y=−2xy=−2x
Cho x=0⇒y=0 Đồ thị hàm số đi qua điểm (0;0).
Vẽ đồ thị (Bạn tự vẽ nha!!! )
~Học tốt!~
\(\text{a) Vì x và y là 2 đại lượng tỉ lệ thuận}\)
\(=> y=kx\ và\ x=1/k.y\)
\(\text{hay 6=k.2}\)
\(=> k=3\)
\(=>y=3x\)
\(=>x=1/3y\)
\(\text{b) y=3x}\)
\(\text{c) tự vẽ nha}\)
a) Theo đề bài ta có:
y = k.x \(\Rightarrow\)k = \(\frac{y}{x}\)\(\Rightarrow\)k = \(\frac{6}{2}\)= 3
Vậy k= 3
b) Theo đề bài ta có:
y = k.x mà k = 3 \(\Rightarrow\)y = 3.x
Vậy y = 3.x
c)
Nếu x=3 thì y= -2. Ta được điểm A(3;-2) thuộc đths
Nếu y=0 thì x=0. ta được điểm B(0;0) thuộc đths
Vẽ đường thẳng đi qua hai điểm này là được đths \(y=\frac{-2}{3}x\)