![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay f(x)=3 vào biểu thức có :
3=5x2-2
=>5=5x2
=> 1=x2
=> x=1
Vậy x=1
Thay f(x)=0
Làm tương tự như trên nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A lớn nhất khi 7x la nguyên dương nho nhất
\(\Rightarrow7x=1\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{7}\)
\(b,B=\frac{10+4-x}{4-x}\)
\(B=\frac{10}{4-x}+1\)
b lon nhat khi 4-xla nguyen duong nho nhat
\(\Rightarrow4-x=1\)
\(\Rightarrow x=4-1=3\)
\(c,C=\frac{27-2x}{12-x}=\frac{3+24-2x}{12-x}=\frac{3}{12-x}+2\)
c lon nhat khi 12-x la nguyen duong nho nhat
\(\Rightarrow12-x=1\Rightarrow x=11\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1 : \(\frac{x}{2}=\frac{2y}{5}=\frac{4z}{7}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{4}.\frac{x}{2}=\frac{1}{4}.\frac{2y}{5}=\frac{1}{4}.\frac{4z}{7}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{8}=\frac{y}{10}=\frac{z}{7}\) \(\Rightarrow\)\(\frac{3x}{24}=\frac{5y}{50}=\frac{7z}{49}=\frac{3x+5y+7z}{24+50+49}=\frac{123}{123}=1\)
\(\frac{3x}{24}=1\Rightarrow3x=24\Rightarrow x=8\)
\(\frac{5y}{50}=1\Rightarrow5y=50\Rightarrow y=10\)
\(\frac{7z}{49}=1\Rightarrow7z=49\Rightarrow z=7\)
Vậy x,y,z lần lượt là 8,10,7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
2x + 3y + 4xy = 9
<=> 2x ( 1 + 2y ) + \(\frac{3}{2}\). ( 1 + 2y ) - \(\frac{3}{2}\)= 9
<=> \(4x\left(1+2y\right)+3\left(1+2y\right)-3=18\)
<=> \(\left(1+2y\right)\left(4x+3\right)=21\)= 1.21 = -1.(-21) = 3.7 = (-3). (-7 )
Em xét trường hợp hoặc lập bảng nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+5}{3}=\frac{x-1}{4}\)
\(\Rightarrow\left(x+5\right).4=\left(x-1\right).3\)
\(\Rightarrow4x+20=3x-3\)
\(\Rightarrow4x-3x=-3-20\Rightarrow x=-23\)
\(\frac{x+5}{3}=\frac{x-1}{4}\)
\(\Rightarrow\left(x+5\right)\cdot4=\left(x-1\right)\cdot3\)
\(4x+20=3x-3\)
\(4x-3x=-3-20\)
\(x=-23\)
Vậy \(x=-23\)
\(\left(x^2-16\right)\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x-4\right)\left(x+4\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+4=0\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+3=0\end{cases}}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\end{cases}}\)
=> x = \(\pm\)4
hoặc x= \(\pm\) 3