Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số thứ nhất là a, số thứ hai là b.
Theo như công thức tính trung bình cộng ta có:
\(\frac{a+b}{2}\)=32 => a+b=32x2=64 (1)
Nếu tăng số thứ nhất lên 2 lần tức là số thứ nhất nhân cho 2 hay:
\(\frac{2a+b}{2}\)=46 => 2a+b=46x2=92 (2)
Lấy (2)-(1) ta được a=92-64=28 (3)
Từ (1) và (3) ta được b=64-a=64-28=36.
Vậy số thứ nhất là 28, số thứ hai là 36.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì trung bình cộng của 2 số là 2016
=> Tổng của chúng là 2016*2 =4032
=>và trung bình cộng của gấp 3 lần số thứ nhất và số thứ hai
=> Tổng của chúng là 4125*2=8250
Vì 3 lần số thứ nhất cộng số thứ hai rồi trừ đi cho 1 lần số thứ nhất cộng số thứ hai = 2 lần số thứ nhất
Hai lần số thứ nhất là
8250-4032=4218
Vậy số thứ nhất là 4218:2=2109
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tổng 3 số là:
19 x 3 =57
Nếu số thứ nhất tăng lên gấp đôi thì tổng 3 số là:
24 x 3 =72
Số thứ nhất là:
72-57=15
Nếu số thứ hai tăng lên gấp đôi thì tổng 3 số là:
25 x 3=75
Số thứ 2 là:
75-57=18
Số thứ 3 là:
57-18-15=24
Đáp số:số thứ nhất:15
số thứ 2 :18
số thứ 3 :24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi ST1 là : x ; ST2 là : y .
Tổng ban đầu là :
11/28 x 2 = 11/14 => x + y = 11/14 (1)
Ta có : Nếu tăng ST1 lên 2 lần thì
X x 2 + y = 13/28 x 2
=> X x 2 + y = 13/14 (2)
Ta lấy (2) - (1) :
=> ( X x 2 + y ) - ( x + y ) 13/14 - 11/14
=> ( X x 2 - X ) + ( y - y ) = 1/7
=> x = 1/7
=> y = 11/14 - 1/7
=> y = 11/14 - 2/14 = 9/14
HT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tổng của 3 số đó là :
2016 * 3 = 6048
Tổng của 3 số nếu tăng số thứ nhất lên 2 lần là :
2687 * 3 = 8061
Tổng của 3 số nếu tăng số thứ hai lên 2 lần là :
2688 * 3 = 8064
Số thứ nhất là :
8061 - 6048 = 2013
Số thứ hai là :
8064 - 6048 = 2016
Số thứ ba là :
6048 - 2013 - 2016 = 2019
Đáp số : Số thứ nhất : 2013
Số thứ hai : 2016
Số thứ ba : 2019
\(\text{Tổng cũ của hai số là 32 x 2 = 64}\)
\(\text{Tổng mới của hai số là 46 x 2 = 92}\)
Tăng số thứ nhất lên 2 lần nghĩa là tăng tổng của hai số lên bằng số thứ nhất.
\(\text{Số thứ nhất là 92 - 64 = 28}\)
\(\text{Số thứ hai là 64 - 28 = 36}\)
Tổng cũ của hai số là :
32 x 2 = 64
Tổng mới của hai số là :
64 x 2 = 92
Tăng số thứ nhất lên 2 lần nghĩa là tăng tông của hai số lên bằng số thứ nhất .
Số thứ nhất là :
92 - 64 = 28
Số thứ hai là :
64 - 28 = 36
CHÚC BẠN HỌC TỐT
Hải Yến Dương
Có gì liên hệ
Nguyễn Văn Tùng nhé !