Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trong một phép chia, nếu ta gấp đôi số chia thì thương của phép chia cũ gấp 2 lần so với thương của phép chia mới.
Ta có: Số bị chia : số chia = thương
Mà Số bị chia : 2 lần số chia = thương : 2
Vậy nếu ta gấp đôi số chia thì thương của phép chia cũ gấp 2 lần so với thương của phép chia mới.
Nếu ta gấp đôi số chia của phép chia thì thương của phép chia đó sẽ giảm đi 2 lần so với thương cũ
Ta có : Số bị chia : Số chia = Thương
Mà số bị chia : 2 lần số chia = thương : 2
Vậy nếu ta gấp đôi số chia thì thương sẽ giảm 2 lần
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thương cũ là ab
Thương mới là: a : 2b
(a:b) : (a:2b) = (a:a).(2b:b) = 2
=> 2 lần
Thương cũ là a :b
Thương mới là: a : 2b
(a:b) : (a:2b) = (a:a).(2b:b) = 2
2 lần