Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia 0x, có góc xOz<xOy (42 độ< 84 độ) nên tia Oz nằm giữa hai tia Oy và Ox (1)
xOz+zOy=xOy
42`+zOy=84`
zOy= 84-42
zOy=42 (2)
từ 1 và 2 suy ra tia Oz là tia phân giác của goc xOy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, vì xoz+zoy= xoy => oz nằm giữa 2 tia õ và oy
có zoy= ^xoy- xoz= 84-42= 42
Có xoz= zoy( =42) => oz là tia p/g
b, có zoy+ yoz'= 180(kề bù) => yoz'= 180- xoz= 180-42=138
c, có om là pg=> moz= 1/2 xoz= 42:2= 21
=> moz+ zoy= 21+42= 63
có xoz'+xoz= 180(kề bù) => xoz'= 138
có xoz'+ xom= 138+21=159
O y x z
a)ta có:xOz<xOy(vì 42<84)
=>Oz nằm giữa Ox và Oy
=>xOz+zOy=xOy
=>42+zOy=84
=>zOy=42
=>zOy=xOy=1/2 xOy và Oz nằm giữa Ox và Oy
=> Oz là tia phân giác của xOy
b)tự tính đi nhé tui lười lắm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Trên cùng một nửa mp có bờ chừa tia Ox và góc xOz < xOy (42 độ < 84 độ)
nên tia Oz nằm giữa tia Ox và Oy (1)
Do đó: xOz + zOy = xOy
42 + zOy = 84
zOy = 84 - 42
zoy = 42
Mà xOz = 42 suy ra: xOz = zOy (= 42) (2)
Từ (1) và (2) suy ra: tia Oz là tia phân giác của góc xOy
a) Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng chứa tia Ox và xOz < xOy ( 42 độ < 84 độ )
=> Tia Oz là tia nằm giữa 2 tia Ox và Oy. (1)
Do đó, ta có :
xOz + yOz = xOy
42 + yOz = 84
yOz = 84 - 42
yOz = 42
Mà xOz = 42. Vậy xOz = yOz = 42 (2)
*Từ 1 và 2 ta suy ra tia Oz là p/g của xOy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Trên cùng một nửa mặt phẳng chứa tia Ox có ^xOy = 400 < ^xOz = 1100 nên tia Oy nằm giữa hai tia Ox và Oz
Vì tia Oy nằm giữa hai tia Ox và Oz nên ta có : ^xOy + ^yOz = ^xOz
=> 400 + ^yOz = 1100
=> ^yOz = 700
b) Vì tia Om là tia đối của tia Ox nên ^mOz và ^yOz là hai góc đối đỉnh
=> ^mOz = ^yOz= 700
c) Vì ^mOz = ^yOz = 700 nên tia Oz là tia pg của ^yOm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ vì xOz < xOy (50*<100*)nên Oz nằm giữa hai tia Ox,Oy
b/ Vì xOz,yOz' là hai góc kề bù
nên: xOz + yOz' = 180*
50* + yOz' = 180*
=> yOx = 130*