Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a, \(\frac{x+3}{y+4}=\frac{3}{4}\)
\(< =>\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}< =>\frac{x}{3}+1=\frac{y}{4}+1\)
\(< =>\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
Theo tinh chat cua day ti so bang nhau ta co
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{3+4}=\frac{21}{7}=3\)
\(=>\hept{\begin{cases}x=3.3=9\\y=4.3=12\end{cases}}\)
a)
\(\frac{x+3}{y+4}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :
\(\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}=\frac{x+y+3+4}{3+4}=\frac{28}{7}=4\)
Do đó
\(\frac{x+3}{3}=4\Rightarrow x+3=12\Rightarrow x=9\)
\(\frac{y+4}{4}=4=>y+4=16\Rightarrow y=12\)

\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+51\right)=0\)
\(x+1+x+2+...+x+51=0\)
\(51x+\left(1+2+...+51\right)=0\)
số số hạng trong dãy số 1...51
\(\left(51-1\right):1+1=51\)
tổng dãy số trên là
\(\left(51+1\right).51:2=1326\)
TA THAY VÀO
\(51x+1326=0\)
\(51x=-1326\)
\(\Rightarrow x=-26\)

\(\left|x-3\right|=2x+4\)
\(\left|x-3\right|=2x+2\cdot2\)
\(\left|x-3\right|=2\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=-\left[2\cdot\left(x+2\right)\right]\\x-3=2\left(x+2\right)\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=-\left[2x+4\right]\\x-3=2x+2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=-2x-4\\x=2x+2+3\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2x-4+3\\x=2x+5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2x-1\\x=2x+5\end{cases}}\) \(.....................\)

Lê Minh Phương tham khảo bài mình nhé
\(a,\frac{9}{-7}< x>\frac{7}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-9}{7}< x>\frac{7}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-18}{14}< x>\frac{49}{14}\)
\(\Leftrightarrow-18< x>49\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-17;-16;-15;...;50\right\}\)
Còn bài kia tương tự
\(a,\frac{9}{-7}< x< \frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{9.2}{-7.2}< x< \frac{7.7}{2.7}\)
\(\Rightarrow\frac{-18}{14}< x< \frac{49}{14}\)
\(\text{vì}x\in Z\Rightarrow x=-\frac{14}{14};\frac{0}{14};\frac{14}{14};\frac{28}{14};\frac{42}{14}\)
\(\text{hay }x=\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)

\(\left(x+1\right)\left(x+7\right)< 0\)
thì \(x+1;x+7\)khác dấu
th1\(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+7>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-7\end{cases}\Rightarrow}-7< x< -1\left(tm\right)}\)
th2\(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+7< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< -7\end{cases}\Rightarrow}-1< x< -7\left(vl\right)}\)
vậy với\(-7< x< -1\)thì \(\left(x+1\right)\left(x+7\right)< 0\)
a) (2x - 3) = 5
<=> 2x - 3 = 5
<=> 2x = 5 + 3
<=> 2x = 8
<=> x = 4
=> x = 4
b) (5x - 3) = 1/2
<=> 5x - 3 = 1/2
<=> 5x = 1/2 + 3
<=> 5x = 7/2
<=> x = 7/10
=> x = 7/10
c) (x + 1)(x + 7) < 0
<=> x = -1; -7
<=> x < -7 <=> x = -8 <=> (-8 + 1)(-8 + 7) < 0 <=> 7 < 0 (loại)
<=> -7 < x < -1 <=> x = -6 <=> (-6 + 1)(-6 + 7) < 0 <=> -5 < 0 (nhận)
<=> x > -1 <=> x = 0 <=> (x + 1)(x + 7) < 0 <=> 7 < 0 (loại)
Vậy: -7 < x < -1
a .(3-2)(3-2x)=0
=>3-2=3-2x
1=3-2x
2=2x
=>x=1
Vậy x=1
c. ta thấy:x+3>(1-2x)
Mà (1-2x)(x+3)=0
=>x+3>0 =>x
=>1-2x<0 =>2x>1 =>x thuộc tập hợp 1;2;3;4;5;.....
Vậy x=1;2;3;4;5;6;....