\(\sqrt{4-\sqrt{7}}+\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 9 2021

\(\sqrt{4-\sqrt{7}}+\sqrt{4+\sqrt{7}}=\sqrt{\left(\sqrt{\dfrac{7}{2}}-\sqrt{\dfrac{1}{2}}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{\dfrac{7}{2}}+\sqrt{\dfrac{1}{2}}\right)^2}=\left|\sqrt{\dfrac{7}{2}}-\sqrt{\dfrac{1}{2}}\right|+\left|\sqrt{\dfrac{7}{2}}+\sqrt{\dfrac{1}{2}}\right|=\sqrt{\dfrac{7}{2}}-\sqrt{\dfrac{1}{2}}+\sqrt{\dfrac{7}{2}}+\sqrt{\dfrac{1}{2}}=2\sqrt{\dfrac{7}{2}}=\sqrt{14}\)

4 tháng 9 2021

\(\sqrt{4-\sqrt{7}}+\sqrt{4+\sqrt{7}}\\ =\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{8-2\sqrt{7}}+\sqrt{8+2\sqrt{7}}\right)\\ =\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}\right)\\ =\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\left|\sqrt{7}-1\right|+\left|\sqrt{7}+1\right|\right)\\ =\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{7}-1+\sqrt{7}+1\right)\\ =\dfrac{1}{\sqrt{2}}.2\sqrt{7}=\sqrt{14}\)

3: \(=\left(4+\sqrt{15}\right)\cdot\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(8-2\sqrt{15}\right)\)

\(=32-8\sqrt{15}+8\sqrt{15}-30=2\)

4: \(=\dfrac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

5: \(=\dfrac{\sqrt{23-8\sqrt{7}}}{3}+\dfrac{\sqrt{23+8\sqrt{7}}}{3}\)

\(=\dfrac{4-\sqrt{7}+4+\sqrt{7}}{3}=\dfrac{8}{3}\)

3 tháng 8 2017

a) A=12\(\sqrt{3}\)

    B= \(\frac{8}{3}\)

c) C= 1

d)...

Chúc bạn học tốt nha ^^!

8 tháng 8 2020

\(\sqrt{2}D=\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}+\sqrt{8}\right)\sqrt{2}\)

\(\sqrt{2}D=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+4\)

\(\sqrt{2}D=\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1+4\)

8 tháng 7 2018

\(a.\left(4+\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{14}-\sqrt{2}\right)\sqrt{4-\sqrt{7}}=\left(4+\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{7}-1\right)\sqrt{7-2\sqrt{7}+1}=\left(4+\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{7}-1\right)^2=2\left(4+\sqrt{7}\right)\left(4-\sqrt{7}\right)=2\left(16-7\right)=18\) \(b.\dfrac{4+\sqrt{7}}{3\sqrt{2}+\sqrt{4+\sqrt{7}}}+\dfrac{4-\sqrt{7}}{3\sqrt{2}-\sqrt{4-\sqrt{7}}}=\dfrac{4\sqrt{2}+\sqrt{14}}{6+\sqrt{7+2\sqrt{7}+1}}+\dfrac{4\sqrt{2}-\sqrt{14}}{6-\sqrt{7-2\sqrt{7}+1}}=\dfrac{4\sqrt{2}+\sqrt{14}}{7+\sqrt{7}}+\dfrac{4\sqrt{2}-\sqrt{14}}{7-\sqrt{7}}=\dfrac{\left(4\sqrt{2}+\sqrt{14}\right)\left(7-\sqrt{7}\right)+\left(4\sqrt{2}-\sqrt{14}\right)\left(7+\sqrt{7}\right)}{49-7}=\dfrac{28\sqrt{2}-4\sqrt{14}+7\sqrt{14}-7\sqrt{2}+28\sqrt{2}+4\sqrt{14}-7\sqrt{14}-7\sqrt{2}}{42}=\dfrac{42\sqrt{2}}{42}=\sqrt{2}\)

4 tháng 8 2020

Đặt \(A=\sqrt{4-\sqrt{7}}+\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(\sqrt{2}A=\sqrt{2}.\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}+\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)\)

\(\sqrt{2}A=\sqrt{8-2\sqrt{7}}+\sqrt{8+2\sqrt{7}}\)

\(\sqrt{2}A=\sqrt{7-2\sqrt{7}+1}+\sqrt{7+2\sqrt{7}+1}\)

\(\sqrt{2}A=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}\)

\(\sqrt{2}A=\sqrt{7}-1+\sqrt{7}+1\)

\(\sqrt{2}A=2\sqrt{7}\)

\(A=\sqrt{14}\)

Học tốt 

4 tháng 8 2020

Gọi \(A=\sqrt{4-\sqrt{7}}+\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(< =>A^2=4-\sqrt{7}+4+\sqrt{7}+2\sqrt{\left(4-\sqrt{7}\right)\left(4+\sqrt{7}\right)}\)

\(< =>A^2=8+2\sqrt{4^2-7}=8+2\sqrt{16-7}\)

\(< =>A^2=8+2\sqrt{9}=8+2\sqrt{3^2}=8+2.|3|\)

\(< =>A^2=8+2.3=8+6=14\)

\(< =>A=\sqrt{14}\)

13 tháng 5 2018

a)\(\sqrt{13-4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{12-2.2\sqrt{3}.1+1}+\sqrt{4-2.2.\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{\left(2\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left|2\sqrt{3}-1\right|+\left|2-\sqrt{3}\right|\)

\(=2\sqrt{3}-1+2-\sqrt{3}=\sqrt{3}+1\)

b)\(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5+2\sqrt{5}.1+1}+\sqrt{5-2\sqrt{5}.1+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{5}+1\right)+\left(\sqrt{5}-1\right)=2\sqrt{5}\)

c)\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3+2\sqrt{3}.1+1}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.1+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)-\left(\sqrt{3}-1\right)=2\)

d)\(\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{4+2.2\sqrt{3}+3}+\sqrt{4-2.2.\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(2+\sqrt{3}\right)+\left(2-\sqrt{3}\right)=4\)

e)\(\sqrt{9+4\sqrt{5}}=\sqrt{5+2.\sqrt{5}.2+4}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}=\sqrt{5}+2\)

f)\(\sqrt{23+8\sqrt{7}}=\sqrt{16+2.4.\sqrt{7}+7}=\sqrt{\left(4+\sqrt{7}\right)^2}=4+\sqrt{7}\)

5 tháng 9 2015

\(C.\sqrt{2}=\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}=\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1=-2\)

=> \(C=-\sqrt{2}\)

\(D.\sqrt{2}=\sqrt{8-2\sqrt{7}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\sqrt{7}-1+\sqrt{3}-1\)

=> \(D=\frac{\sqrt{7}+\sqrt{3}-2}{\sqrt{2}}\)

5 tháng 9 2015

\(C=\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(\Rightarrow\sqrt{2}.C=\sqrt{2}\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{2}\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(=\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}\)

\(=\sqrt{7-2\sqrt{7}+1}-\sqrt{7+2\sqrt{7}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}\)

\(=\sqrt{7}-1-\left(\sqrt{7}+1\right)\)

\(=\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1=-2\)

\(\Rightarrow C=\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

\(D=\sqrt{4-\sqrt{7}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}\)

\(\Rightarrow\sqrt{2}.D=\sqrt{2}\sqrt{4-\sqrt{7}}+\sqrt{2}\sqrt{2-\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{8-2\sqrt{7}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{7-2\sqrt{7}+1}+\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{7}-1+\sqrt{3}-1\)

\(=\sqrt{7}+\sqrt{3}-2\)

\(\Rightarrow D=\frac{\sqrt{7}+\sqrt{3}-2}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{14}+\sqrt{6}-2\sqrt{2}}{2}\)

17 tháng 12 2016

a, \(\left(2\sqrt{2}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right):\sqrt{2}-\sqrt{5}=\left(-\sqrt{2}+\sqrt{10}\right):\sqrt{2}-\sqrt{5}=-1\)

b.\(\sqrt{16+2\sqrt{16.5}+5}+\sqrt{16-2\sqrt{16.5}+5}=\sqrt{\left(4+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(4-\sqrt{5}\right)^2}=8\)

d,dat \(A=\sqrt{4+\sqrt{7}}+\sqrt{4-\sqrt{7}}\Rightarrow A^2=4+\sqrt{7}+2\sqrt{16-7}+4-\sqrt{7}\)\(A^2=8+6=14\Rightarrow A=\sqrt{14}\)

C,\(\sqrt{17-4\sqrt{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}}=\sqrt{17-4\left(2+\sqrt{5}\right)}=\sqrt{17-8-4\sqrt{5}}=\sqrt{9-4\sqrt{5}}=\sqrt{5}-2\)

17 tháng 8 2020

\(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}=6\sqrt{5}-6\sqrt{5}+4\sqrt{5}=4\sqrt{5}\)

\(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}=\left(2\sqrt{7}-2\sqrt{2}.\sqrt{7}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)

\(=14-14\sqrt{2}+7+14\sqrt{2}=21\)

\(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}=6\sqrt{3}-12\sqrt{3}+20\sqrt{3}=14\sqrt{3}\)

câu tiếp tương tự câu thứ 2 nha

23 tháng 6 2018

\(1.\dfrac{1}{\sqrt{3}-2}-\dfrac{1}{\sqrt{3}+2}=\dfrac{\sqrt{3}+2+2-\sqrt{3}}{3-4}=-4\)\(2.\dfrac{2}{4-3\sqrt{2}}-\dfrac{2}{4+3\sqrt{2}}=\dfrac{8+6\sqrt{2}+6\sqrt{2}-8}{16-18}=\dfrac{-12\sqrt{2}}{2}-6\sqrt{2}\)\(3.\sqrt{17-12\sqrt{2}}+\sqrt{17+12\sqrt{2}}=\sqrt{8-2.2\sqrt{2}.3+9}+\sqrt{8+2.2\sqrt{2}.3+9}=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-3\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}+3\right)^2}=\text{|}2\sqrt{2}-3\text{|}+\text{|}2\sqrt{2}+3\text{|}=4\sqrt{2}\)
\(4.\sqrt{29-4\sqrt{7}}-\sqrt{29+4\sqrt{7}}=\sqrt{28-2.2\sqrt{7}.1+1}-\sqrt{28+2.2\sqrt{7}.1+1}=\sqrt{\left(2\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{7}+1\right)^2}=\text{|}2\sqrt{7}-1\text{|}-\text{|}2\sqrt{7}+1\text{|}=-2\)\(5.\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}-\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{7+2\sqrt{7}.1+1}-\sqrt{7-2\sqrt{7}.1+1}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\text{|}\sqrt{7}+1\text{|}-\text{|}\sqrt{7}-1\text{|}}{\sqrt{2}}=\dfrac{2}{\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{2}}{2}\)

23 tháng 6 2018

1)

\(\dfrac{1}{\sqrt{3}-2}-\dfrac{1}{\sqrt{3}+2}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{3}+2\right)-\left(\sqrt{3}-2\right)}{\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\sqrt{3}+2\right)}\)

\(=\dfrac{4}{\left(\sqrt{3}\right)^2-2^2}\)

\(=\dfrac{4}{3-4}=-4\)