Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)
= \(\left(\frac{1}{5}-3\right)x^4y^3\)
= \(-\frac{14}{5}x^4y^3.\)
b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)
= \(\left(5-\frac{1}{4}\right)x^2y^5\)
= \(\frac{19}{4}x^2y^5.\)
Mình chỉ làm 2 câu thôi nhé, bạn đăng nhiều quá.
Chúc bạn học tốt!
a) \(A=\left(1:\frac{1}{4}\right).4+25\left(1:\frac{16}{9}:\frac{125}{64}\right):\left(-\frac{27}{8}\right)\)
\(=4.4+25.\frac{36}{125}:\frac{-27}{8}\)
\(=16-\frac{32}{15}=\frac{240}{15}-\frac{32}{15}=\frac{208}{15}\)
a) \(\left|x\right|+\frac{1}{4}=\frac{1}{5}\)
\(\left|x\right|=\frac{1}{5}-\frac{1}{4}\)
\(\left|x\right|=\frac{-1}{20}\)(vô lý vì \(\left|x\right|\ge0\)với mọi x . Mà \(\frac{-1}{20}\)>0 )
Vậy không tồn tại x
b)\(\left|x+2\right|-\frac{1}{12}=\frac{1}{4}\)
\(\left|x+2\right|=\frac{1}{4}+\frac{1}{12}\)
\(\left|x+2\right|=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x+2\varepsilon\left\{\frac{1}{3};\frac{-1}{3}\right\}\)
+)\(x+2=\frac{1}{3}\Rightarrow x=\frac{-5}{3}\) +)\(x+2=\frac{-1}{3}\Rightarrow x=\frac{-7}{3}\)
Vậy \(x=\frac{-5}{3}\)hoặc \(x=\frac{-7}{3}\)
c)\(\left|x+5\right|=\frac{1}{7}-\left|\frac{4}{3}-\frac{1}{6}\right|\)
\(\left|x+5\right|=\frac{1}{7}-\frac{7}{6}\)
\(\left|x+5\right|=\frac{-43}{42}\)( vô lý vì \(\left|x+5\right|\ge0\)với mọi x , mà \(\frac{-43}{42}< 0\))
Vậy không tồn tại x
d)\(\left|x+\frac{5}{6}\right|=\left|\frac{1}{5}-\frac{2}{3}\right|+\frac{-3}{4}\)
\(\left|x+\frac{5}{6}\right|=\frac{7}{15}+\frac{-3}{4}\)
\(\left|x+\frac{5}{6}\right|=\frac{-17}{60}\)( Vô lý vì \(\left|x+\frac{5}{6}\right|\ge0\)với mọi x mà \(\frac{-17}{60}< 0\))
Vậy không tồn tại x
khỏi chép lại đề ha
- 2 - 4x - 5x + \(\frac{3}{2}\)= \(\frac{7}{4}\)
\(\frac{7}{2}\)- 9x = \(\frac{7}{4}\)
-9x = \(\frac{7}{2}-\frac{7}{4}\)
-9x = \(\frac{7}{4}\)
x = \(\frac{7}{4}:\left(-9\right)\)
x = \(\frac{-7}{36}\)
- 3 - 2x - \(\frac{1}{3}=7x-\frac{1}{4}\)
-2x - 7x = \(\frac{-1}{4}-3+\frac{1}{3}\)
-9x = \(\frac{-35}{12}\)
x = \(\frac{-35}{12}:\left(-9\right)\)
x = \(\frac{35}{108}\)
- \(\frac{-15}{2}\)+ \(\frac{1}{4}\)+ 4x -2 = 1
4x = 1 + \(\frac{15}{2}-\frac{1}{4}+2\)
4x = \(\frac{41}{4}\)
x = \(\frac{41}{4}:4\)
x = \(\frac{41}{16}\)
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)......\left(1-\frac{1}{100}\right)+x=2+\frac{1}{5}\)
\(\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}......\frac{99}{100}+x=\frac{11}{5}\)
\(\frac{1}{100}+x=\frac{11}{5}\)
\(x=\frac{11}{5}-\frac{1}{100}=\frac{219}{100}\)
đáp án bằng 2 ok