Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/2.3+1/3.4+1/4.5+1/5.6+1/6.7+1/7.8+1/8.9+1/9.10
=1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+1/6+1/7-1/7+1/8-1/8+1/9+1/9-1/10
=1/2-1/10
=5/10-1/10
=4/10=2/5
\(\frac{1}{2x3}+\frac{1}{3x4}+\frac{1}{4x5}+\frac{1}{5x6}+\frac{1}{6x7}+\frac{1}{8x9}+\frac{1}{9x10}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\)
\(\frac{2}{5}\)
\(\frac{59}{10}:\frac{3}{2}-\left(\frac{7}{3}\cdot\frac{17}{4}-28\cdot\frac{4}{3}\right):\frac{7}{4}\)
\(=\frac{59}{15}-\frac{29}{4}:\frac{7}{4}=\)\(\frac{59}{15}-\frac{29}{7}=\frac{-22}{105}\)
B = \(\frac{59}{10}:\frac{3}{2}-\left(\frac{7}{3}x\frac{17}{4}-2x\frac{4}{3}\right):\frac{7}{4}\)
= \(\frac{59}{10}x\frac{2}{3}-\left(\frac{119}{12}-\frac{8}{3}\right)x\frac{4}{7}\)
= \(\frac{59}{15}-\frac{29}{4}x\frac{4}{7}=\frac{59}{15}-\frac{29}{7}\)
= \(\frac{-22}{105}\)
C = \(\frac{1}{1x2}+\frac{1}{2x3}+\frac{1}{3x4}+\frac{1}{4x5}+\frac{1}{5x6}+\frac{1}{6x7}\)
= \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
= \(1-\frac{1}{7}=\frac{6}{7}\)
A và B dễ
Bài 2:
sai đề bài vì ngay từ cái phép tính đầu đã ko theo quy luật rồi
\(A=\frac{-3}{5}-\frac{2}{5}+2\)
\(A=-1+2=1\)
\(B=\left(6-\frac{14}{5}\right).\frac{25}{8}-\frac{8}{5}=\frac{1}{4}\)
nÀ NÍ sao lại = đây là dấu trừ hay cộng 1/4
a) \(5\frac{8}{17}:x+\frac{-1}{17}:x+3\frac{1}{17}:17\frac{1}{3}=\frac{4}{17}\)
\(\frac{93}{17}:x+\frac{-1}{17}:x+\frac{52}{17}:\frac{52}{3}=\frac{4}{17}\)
\(\left(\frac{93}{17}+\frac{-1}{17}\right):x+\frac{52}{17}.\frac{3}{52}=\frac{4}{17}\)
\(\frac{92}{17}:x+\frac{3}{17}=\frac{4}{17}\)
\(\frac{92}{17}:x=\frac{4}{17}-\frac{3}{17}\)
\(\frac{92}{17}:x=\frac{1}{17}\)
\(x=\frac{92}{17}:\frac{1}{17}\)
\(x=92\)
b) \(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{x.\left(x+3\right)}=\frac{6}{19}\)
\(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{10}\right)+...+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)
\(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)
\(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)
\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{6}{19}:\frac{1}{3}\)
\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{18}{19}\)
\(\frac{1}{x+3}=1-\frac{18}{19}\)
\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{19}\)
\(\Rightarrow x+3=19\)
\(\Rightarrow x=19-3\)
\(\Rightarrow x=16\)
\(=\frac{1.2}{99.100}\)
\(=\frac{2}{9900}=\frac{1}{4950}\)
\(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+......+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{6}{19}\)
\(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+.......+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{6}{19}\)
\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{6}{19}\)
\(\frac{x+3-1}{x+3}=\frac{6}{19}\)
\(19.\left(x+2\right)=6\left(x+3\right)\)
19x+38=6x+18
13x= -20
x= \(\frac{-20}{13}\)
m = 1/3-1/5+1/5-1/7+1/7-1/9+...+1/97-1/99
m = 1/3-1/99=32/99
Sorry chị em ko làm đc câu b vì em mới học lớp 4
k em ha
a) \(M=\frac{2}{3\times5}+\frac{2}{5\times7}+\frac{2}{7\times9}+...+\frac{2}{97\times99}\)
\(\Rightarrow M=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(\Rightarrow M=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\)
\(\Rightarrow M=\frac{33}{99}-\frac{1}{99}=\frac{32}{99}\)
b) \(N=\frac{3}{5\times7}+\frac{3}{7\times9}+\frac{3}{9\times11}+...+\frac{3}{197\times199}\)
\(\Rightarrow N=3\times\left(\frac{1}{5\times7}+\frac{1}{7\times9}+\frac{1}{9\times11}+...+\frac{1}{197\times199}\right)\)
\(\Rightarrow N=3\times\left[2\times\left(\frac{1}{5\times7}+\frac{1}{7\times9}+\frac{1}{9\times11}+...+\frac{1}{197\times199}\right)\right]\)
\(\Rightarrow N=3\times\left(\frac{2}{5\times7}+\frac{2}{7\times9}+\frac{2}{9\times11}+...+\frac{2}{197\times199}\right)\)
\(\Rightarrow N=3\times\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{197}-\frac{1}{199}\right)\)
\(\Rightarrow N=3\times\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{199}\right)\)
\(\Rightarrow N=3\times\frac{194}{995}=\frac{582}{995}\)
----Chúc em học giỏi !----
Ta có:
\(D=\frac{3^2}{1\times4}+\frac{3^2}{4\times7}+...+\frac{3^2}{88\times91}+\frac{3^2}{91\times94}\)
\(=3\times\left(\frac{3}{1\times4}+\frac{3}{4\times7}+...+\frac{3}{88\times91}+\frac{3}{91\times94}\right)\)
\(=3\times\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{88}-\frac{1}{91}+\frac{1}{91}-\frac{1}{94}\right)\)
\(=3\times\left(1-\frac{1}{94}\right)\)
\(=3\times\frac{93}{94}\)
\(=\frac{3\times93}{94}\)
\(=\frac{279}{94}\)
Vậy \(D=\frac{279}{94}\)