Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=2^0+2^1+2^2+.....+2^{1990}\)
\(2A=2\left(2^0+2^1+2^2+.....+2^{1990}\right)\)
\(2A=2^1+2^2+2^3+.....+2^{1991}\)
\(2A-A=\left(2^1+2^2+2^3+.....+2^{1991}\right)-\left(2^0+2^1+2^2+.....+2^{1990}\right)\)
\(A=2^{1991}-2^0=2^{1991}-1\)
\(B=a^0+a^1+a^2+a^3+.....+a^n\)
\(B.a=a^1+a^2+a^3+a^4+.....+a^{n+1}\)
\(B.a-B=\left(a^1+a^2+a^3+a^4+......+a^{n+1}\right)-\left(a^0+a^1+a^2+a^3+.....+a^n\right)\)
\(B.a=a^{n+1}-1\Leftrightarrow B=\dfrac{a^{n+1}-1}{a}\)
\(C=1+3+3^2+.....+3^{50}\)
\(3C=3\left(1+3+3^2+.....+3^{50}\right)\)
\(3C=3+3^2+3^3+.....+3^{51}\)
\(3C-C=\left(3+3^2+3^3+.....+3^{51}\right)-\left(1+3+3^2+.....+3^{50}\right)\)
\(2C=3^{51}-1\Rightarrow C=\dfrac{3^{51}-1}{2}\)
A=1+2+22+......+2100
=>2A=2+2223+......+2100+2101
=>2A-A=(2+22+23+....+2101)-(1+2+22+.....+2100)
=>A=2101-1
B=3+32+...+350
2B=32+33+..+351
2B-B=(32+33+......+351)-(3+32+...+350)
B=351-3
b) n + 3 \(⋮\) n - 1 <=> (n - 1) + 4 \(⋮\) n - 1
=> 4 \(⋮\) n - 1 (vì n - 1 \(⋮\) n - 1)
=> n - 1 ∈ Ư(4) = {±1; ±2; ±4}
Lập bảng giá trị:
n - 1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
n | 2 | 0 | 3 | -1 | 5 | -3 |
Vậy n ∈ {2; 0; 3; -1; 5; -3}
Bài 1 :
a) \(2^3.2^2.2^4\)
\(=2^{3+2+4}=2^9\)
b) \(10^2.10^3.10^5=10^{2+3+5}=10^{10}\)
c) \(x.x^5=x^6\)
d) \(a^3.a^2.a^5=a^{3+2+5}=a^{10}\)
Bài 2 :
a) \(c^n=>c=1\)
b) \(c^n=0=>c=0\)
Ủng hộ mik nha
Thanks
Bài 1 :
a ) \(2^3.2^2.2^4=2^{3+2+4}=2^9\)
b ) \(10^2.10^3.10^5=10^{2+3+5}=10^{10}\)
c ) \(x.x^5=x^{5+1}=x^6\)
d ) \(a^3.a^2.a^5=a^{3+2+5}=a^{10}\)
Bài 2 :A , để có c^n = 1 với n thuộc N* thì c=1. B , c^n =0 thì c = 0