Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>x-8/5=1/20-1/10=-1/20
=>x=-0,05+1,6=1,55
b: =>x-3/2=4/3 hoặc x-3/2=-4/3
=>x=17/6 hoặc x=1/6
c: =>\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{12}\)
=>x-1/3=35/12 hoặc x-1/3=-35/12
=>x=39/12=13/4 hoặc x=-31/12
d: =>|x-5/8|=3/4
=>x-5/8=3/4 hoặc x-5/8=-3/4
=>x=11/8 hoặc x=-1/8
\(a,5,5-\left|x-0,4\right|=-1\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow5,5-\left|x-0,4\right|=-\frac{6}{5}\)
\(\Rightarrow-\left|x-0,4\right|=-\frac{6}{5}-5,5=-6,7\)
\(\Rightarrow\left|x-0,4\right|=6,7\)
\(\Rightarrow x-0,4=\pm6,7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-0,4=6,7\\x-0,4=-6,7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7,1\\x=-6,3\end{cases}}}\)
\(a,5,5-\left|x-0,4\right|=-1\frac{1}{5}\)
=> \(\left|x-0,4\right|=5,5-\left[-\frac{6}{5}\right]=5,5+1,2=6,7\)
=> \(\left|x-0,4\right|=\pm6,7\)
Xét hai trường hợp :
TH1 : x - 0,4 = 6,7
=> x = 6,7 + 0,4 = 7,1
TH2 : x - 0,4 = -6,7
=> x = -6,7 + 0,4 =-6,3
\(b,\left[1-\frac{3}{4}\left|x\right|\right]^2=\frac{16}{25}\)
=> \(\left[1-\frac{3}{4}\left|x\right|\right]=\pm\sqrt{\frac{16}{25}}\)
=> \(\left[1-\frac{3}{4}\left|x\right|\right]=\pm\frac{4}{5}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}1-\frac{3}{4}\left|x\right|=\frac{4}{5}\\1-\frac{3}{4}\left|x\right|=-\frac{4}{5}\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=\pm\frac{4}{15}\\x=\pm\frac{12}{5}\end{cases}}\)
\(c,\left[0,1\left|x\right|-\frac{1}{2}\right]\left[0,5-\left|x\right|\right]=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}0,1\left|x\right|-\frac{1}{2}=0\\0,5-\left|x\right|=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{1}{10}\left|x\right|=\frac{1}{2}\\\left|x\right|=0,5\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left|x\right|=5\\\left|x\right|=0,5\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x\in\left\{5;-5\right\}\\x\in\left\{0,5;-0,5\right\}\end{cases}}\)
d, Xét hai trường hợp rồi ra kết quả thôi
\(A=\frac{99}{100}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+..+\frac{1}{99.100}\right)\)
\(A=\frac{99}{100}-\left(1-\frac{1}{100}\right)\)
\(A=\frac{99}{100}-\frac{99}{100}\)
\(A=\frac{99-99}{100}=0\)
Bài 2
\(\left(3x+5\right).\left(2x-4\right)=0\)
\(TH1:3x+5=0\)
\(3x=-5\)
\(x=-\frac{5}{3}\)
\(TH2:2x-4=0\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
\(\left(x^2-1\right).\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2-1=0\)
\(x^2=1\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(x+3=0\)
\(x=-3\)
\(5x^2-\frac{1}{2}x=0\)
\(\Rightarrow5x^2-\frac{x}{2}=0\)
\(\Rightarrow5x^2=\frac{5x^2}{1}=\frac{5x^2.2}{2}\)
\(10x^2-x=x.\left(10x-1\right)\)
\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}=0\)
\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}.2=0.2\)
\(10x-1=0\)
\(x=\frac{1}{10}=0.100\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{10}=0.100\\x=0\end{cases}}\)
\(\frac{x}{4}-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(\frac{1}{8}+\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}-\frac{1}{8}\)
\(x=\frac{7}{8}:\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{56}{40}=\frac{28}{20}=\frac{14}{10}=\frac{7}{5}\)
Bài 2:
a, 1/3 + 1/2 : x = -4
=> 1/2 : x = -4 - 1/3
=> 1/2 : x = -13/3
=> x = 1/2 ; -13/3
=> x = -3/26
Vậy x = -3 / 26
Bài 2:
b, x2 - 4x = 0
=> x.(x - 4) =0
=> x=0 hoặc x - 4 = 0
x - 4= 0 => x=4
Vậy x=0 và x=4
\(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2:\frac{5}{4}\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-0,75\right)^2:\frac{5}{4}\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-5\right)^2:\frac{5}{4}\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.5.\frac{4}{5}\)
\(=\frac{7}{2}-2\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{4}{2}\)
\(=\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{7}.1\frac{1}{2}+\frac{3}{7}.0,5-\frac{3}{7}.9\)
\(=\frac{3}{7}.\left(\frac{3}{2}+\frac{1}{2}-9\right)\)
\(=\frac{3}{7}.\left(2-9\right)\)
\(=\frac{3}{7}.\left(-7\right)\)
\(=-3\)
\(\frac{125^{2016}.8^{2017}}{50^{2017}.20^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^2\right)^{2017}.2^{2017}.\left(2^2\right)^{2018}.5^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^3\right)^{2017}.\left(2^3\right)^{2017}.2.5}=\frac{1}{5^4.2}=\frac{1}{1250}\)( tính nhẩm, ko chắc đúng )
1
a) \(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\cdot\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2\) : \(\frac{5}{4}\)
= \(3\cdot25:\frac{5}{4}\)
= \(3\cdot\left(25:\frac{5}{4}\right)\)
=\(3\cdot20\)
=60
b)=\(\frac{3}{7}\cdot\left(1\frac{1}{2}+0,5-9\right)\)
=\(\frac{3}{7}\cdot\left(-7\right)\)
=\(-3\)
c) =