tính

\(9.\left(\frac{-1}{3}\right)^3+\frac{1}{3...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2021

\(9\)\(\left(\frac{-1}{3}\right)^3+\frac{1}{3}\)

\(9\)\(\left(\frac{-1}{27}\right)+\frac{1}{3}\)

\(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\)

\(0\)

\(\text{Giải :}\)

\(9.\left(\frac{-1}{3}\right)^3+\frac{1}{3}=9.\left(\frac{-1}{27}\right)+\frac{1}{3}\)

\(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}=0\)

\(\text{#Hok tốt!}\)

4 tháng 7 2017

\(=\)\(\frac{46656}{216}\)\(=\)216

2\(=\)\(\frac{64}{1024}\)\(=\)\(\frac{1}{16}\)

\(=\)\(\frac{900}{-27000}\)\(=\)\(\frac{-1}{30}\)

\(=\)\(\frac{225}{-3375}\)\(=\)\(\frac{-1}{15}\)

11 tháng 7 2015

Hồ Ngọc Minh Châu Võ cho mình hỏi nhưng bài kia mỗi bài 1 dòng hay là cả một bài vậy bạn

 

Bài làm

a) Ta có:

\(P\left(x\right)=x^5-3x^2+7x^4-9x^3+x^2-\frac{1}{4}x\)

\(P\left(x\right)=x^5-2x^2+7x^4-9x^3-\frac{1}{4}x\)

\(P\left(x\right)=x^5+7x^4-9x^3-2x^2-\frac{1}{4}x\)

\(Q\left(x\right)=5x^4-x^5+x^2-2x^3+3x^2-\frac{1}{4}\)

\(Q\left(x\right)=5x^4-x^5-2x^3+4x^2-\frac{1}{4}\)

\(Q\left(x\right)=-x^5+5x^4-2x^3+4x^2-\frac{1}{4}\)

b) \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^5+7x^4-9x^3-2x^2-\frac{1}{4}x-x^5+5x^4-2x^3+4x^2-\frac{1}{4}\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=12x^4-11x^3+2x^2-\frac{1}{4}x-\frac{1}{4}\)

Vậy \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=12x^4-11x^3+2x^2-\frac{1}{4}x-\frac{1}{4}\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^5+7x^4-9x^3-2x^2-\frac{1}{4}x+x^5-5x^4+2x^3-4x^2+\frac{1}{4}\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=2x^5-2x^4-7x^3-6x^2-\frac{1}{4}x-\frac{1}{4}\)

Vậy \(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=2x^5-2x^4-7x^3-6x^2-\frac{1}{4}x-\frac{1}{4}\)

c) Ta có: 

\(P\left(1\right)=1^5+7.1^4-9.1^3-2.1^2-\frac{1}{4}.1\)

\(P\left(1\right)=-\frac{13}{4}\)

Vậy giá trị của biểu thức P = -13/4 khi x = 1

\(Q\left(0\right)=-0^5+5.0^4-2.0^3+4.0^2-\frac{1}{4}\)

\(Q\left(0\right)=-\frac{1}{4}\)

Vậy \(Q\left(0\right)=-\frac{1}{4}\)

14 tháng 5 2021

Cảm ơn bạn nha!

7 tháng 12 2018

\(\left(\frac{1}{3}-1\frac{5}{6}\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{3}-\frac{11}{6}\right)^2\)

\(=\left(\frac{2}{6}-\frac{11}{6}\right)^2=\left(-\frac{9}{6}\right)^2\)

\(=\left(-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{9}{4}\)

4 tháng 3 2020

b, Ta có : \(\frac{2^7x9^2}{3^3x2^5}=\frac{2^52^2x3^23.3}{3.3^2x2^5}=\frac{2^2x3}{x}=12\)

1 tháng 8 2016

a) 27: 32 = (33)3 : 32

                   = 3: 32

                   = 37

b) (3/5)15 : (9/25)5 = (3/5)15 : [(3/5)2]5

                                = (3/5)15 : (3/5)10

                                = (3/5)2