Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\frac{4\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{3\sqrt{2}-4\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+3\sqrt{3}}{\sqrt{30}+9\sqrt{2}}\)
\(=\frac{-10\sqrt{6}}{30}-\frac{22\sqrt{6}}{132}=\frac{-\sqrt{6}}{2}\)
P/s: bạn nhân biểu thức liên hợp rồi quy đồng là ra
Lời giải:
\(\frac{2\sqrt{8}-\sqrt{12}}{\sqrt{18}-\sqrt{48}}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{30}+\sqrt{162}}\)
\(=\frac{4\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{3\sqrt{2}-4\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{6}.\sqrt{5}+\sqrt{6}.\sqrt{27}}\)
\(=\frac{2(2\sqrt{2}-\sqrt{3})}{\sqrt{6}(\sqrt{3}-2\sqrt{2})}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{6}(\sqrt{5}+\sqrt{27})}\)
\(=\frac{-2}{\sqrt{6}}-\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{-3}{\sqrt{6}}\)
\(P=\frac{2\left(\sqrt{8}-\sqrt{3}\right)}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{8}\right)}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{5}+\sqrt{27}\right)}\)
\(=-\frac{2}{\sqrt{6}}-\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{-3}{\sqrt{6}}=-\frac{\sqrt{6}}{2}\)
Trả lời:
\(P=\frac{2\sqrt{8}-\sqrt{12}}{\sqrt{18}-\sqrt{48}}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{30}+\sqrt{162}}\)
\(P=\frac{2\sqrt{8}-2\sqrt{3}}{\sqrt{18}-\sqrt{48}}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{30}+\sqrt{162}}\)
\(P=\frac{2.\left(\sqrt{8}-\sqrt{3}\right)}{\sqrt{6}.\left(\sqrt{3}-\sqrt{8}\right)}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{6}.\left(\sqrt{5}+\sqrt{27}\right)}\)
\(P=\frac{-2.\left(\sqrt{3}-\sqrt{8}\right)}{\sqrt{6}.\left(\sqrt{3}-\sqrt{8}\right)}-\frac{1}{\sqrt{6}}\)
\(P=\frac{-2}{\sqrt{6}}-\frac{1}{\sqrt{6}}\)
\(P=\frac{-3}{\sqrt{6}}\)
\(P=\frac{-\sqrt{6}}{2}\)
Học tốt
\(x^8-1=\left(x^2-1\right)\left(x^4+x^2+1\right)\)
CÂU SAU THÌ MK KO BIẾT
Bang nhieu lam