Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. a) M = A + B = x3 - 2x2 + 1 + 2x2 - 1 = x3
b) Thay x = 1/2 vào M => M = (1/2)3 = 1/8
c) Khi M = 0
=> x3 = 0
=> x = 0
2. Sửa đề : B = -x3 + x2
a) M = A + B = x3 - x2 - 2x + 1 - x3 + x2 = - 2x + 1
b) Thay x = 1 vào M => M = - 2.1 + 1 = -1
c) Để M = 0
=> - 2x + 1 = 0
=> 2x = 1
=> x = 0,5
Vậy x = 0,5 thì M = 0
sorry bn nha mk viết thiếu đề bài 2
B= -x^3 +x^2
a) f(x)-g(x)+h(x)= (2x^2-3x^3)-(3x-3x^3+2x-2)+(2x^2+1)
=2x^2-3x^3-3x+3x^3-2x+2+2x^2+1
=(2x^2+2x^2)+(-3x^3-3x^3)+(2x+3x)+(-2+1)
=4x^2-6x^3+5x-1
b)g(x)-f(x)+h(x)=3x-3x^3+2x-2-2x^2+3x^3+2x^2+1
=(3x+2x)+(-3x^3+3x^3)+(-2x^2+2x^2)+(-2+1)
=5x-1
bạn ơi, cái chỗ mình bỏ trống là như trên nha
a) \(f\left(x\right)=5x^3-7x^2+2x+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5.1^3-7.1^2+2.1+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5.1-7.1+2+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5-7+7\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5\)
Vậy f(1) = 5.
\(g\left(x\right)=7x^3-7x^2+2x+5\)
\(\Rightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=7.\left(\frac{1}{2}\right)^3-7.\left(\frac{1}{2}\right)^2+2.\frac{1}{2}+5\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=7.\frac{1}{8}-7.\frac{1}{4}+1+5\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{7}{8}-\frac{14}{8}+6\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{-7}{8}+\frac{48}{8}\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{41}{8}\)
Vậy \(g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{41}{8}\)
\(h\left(x\right)=2x^3+4x+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=2.0^3+4.0+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=0+0+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=1\)
Vậy \(h\left(0\right)=1\)
a, Ta có : G(x) = P(x) + Q(x)
= 2x3 - 2x2 + x - 1 + 2x3 - 2x2 + 13x + 5
= 4x3 - 4x2 + 14x + 4
b, Ta có : R(x) = P(x) - Q(x)
= ( 2x3 - 2x2 + x - 1 ) - ( 2x3 - 2x2 + 13x + 5 )
= 2x3 - 2x2 + x - 1 - 2x3 + 2x2 - 13x - 5
= - 12x - 6
c, Ta có : - 12x - 6 = 0
=> - 12x = 6
=> x= - 1/2
Vậy nghiệm của đa thức R(x) = -1/2
câu c, mk mk ko biết đúng hay không còn các câu còn lại đúng rồi
bài 1 .
a. 3 x(5x2 – 2x -1) = 15x3 – 6x2 – 3x
b. (x2+2xy -3)(-xy) = – x3y – 2x2y2 + 3xy
c. 1/2 x2y ( 2x3 – 2/5 xy2 -1 )= x5y – 1/5 x3y3 – 1/2 x2y
bài 2 .
a) 2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2=-3x-3x^3
b) 3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24
c) 3x^3-3/2x^2-x^3-x/2+x/2+2=2x^3-3/2x^2+2
bài 3 .
?????????? bài 3 thì tui ko biết
Bài 3 :
\(P=5x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)
\(=5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x^2=-15x\)
Thay x = -5 vào biểu thức trên ta được
\(-15.\left(-5\right)=75\)
Vậy x = -5 thì P = 75
P(x) + Q(x)
P(x)= x3 -2x + 1
Q(x)= x3 + 2x2 +x - 3
P(x)+Q(X) = 2x3+2x2 - 1 - 2
P(X) - Q(X)
P(X)= x3 +2x + 1
[-Q(X)]=x3 - 2x2 - x + 3
P(x) - Q(x) =x3 - 2x2 +1x + 4
a)Ta có M(x)=A(x)+B(x)
=\(x^5+2x^2-\frac{1}{2}x-3+-x^5-3x^2+\frac{1}{2}x+1\)
=\(\left(x^5-x^5\right)+\left(2x^2-3x^2\right)+\left(-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(-3+1\right)\)
=\(-x^2-2\)
b)Vì \(x^2\)\(\ge\)0\(\forall\)x
=>-\(x^2\le0\forall x\)
=>\(-x^2-2\le-2\)
=>\(-x^2-2>0\)=>M(x)>0
=>M(x) không có nghiệm
TH1: x<0
\(\Rightarrow\left|x\right|>0;2x-1< 0\)( vô lí -> loại )
TH2: x là số tự nhiên
\(\Rightarrow x=2x-1\rightarrow x=1\)