![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
(3 + 5) x 4 = 8 x 4 = 32
3 x 4 + 4 x 5 = 12 + 20 = 32
Hai biểu thức có giá trị bằng nhau hay
(3 + 5) x 4 = 3 x 4 + 4 x 5
Khi nhân một tổng với một số ta có thể nhân từng số hạng của tổng với một số đó rồi cộng kết quả với nhau.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (7 -5) x 3 = 2 x 3 = 6
7 x 3 - 5 x 3 = 21 - 15 = 6
Vậy hai biểu thức đã có gía trị bằng nhau, hay:
(7 -5) x 3 = 7 x 3 - 5 x 3
Khi nhân một số hiệu với một số ta có thể lần lượt nhân số bị trừ, số trừ với số đó rồi trừ đi hai kết quả cho nhau.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (7 -5) x 3 = 2 x 3 = 6
7 x 3 - 5 x 3 = 21 - 15 = 6
Vậy hai biểu thức đã có gía trị bằng nhau, hay:
(7 -5) x 3 = 7 x 3 - 5 x 3
Khi nhân một số hiệu với một số ta có thể lần lượt nhân số bị trừ, số trừ với số đó rồi trừ đi hai kết quả cho nhau.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dựa vào kết luận bài Nhân một số với một tổng thì ta có: a*(b+c)=a*b+a*c hoặc (a+b)*c=a*c+b*c
Vậy (4+5)*3=4*3+5*3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
(3 +5) x 4 = 8 x 4 = 32
3 x 4 + 4 x 5 = 12 + 20 = 32
Vậy (3 +5) x 4 = 3 x 4 + 4 x 5
Do đó:
Khi nhân một tổng với một số ta có thể nhân từng số hạng của tổng với một số đó rồi cộng kết quả với nhau.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
(3 +5) x 4 = 8 x 4 = 32
3 x 4 + 4 x 5 = 12 + 20 = 32
Vậy (3 +5) x 4 = 3 x 4 + 4 x 5
Do đó:
Khi nhân một tổng với một số ta có thể nhân từng số hạng của tổng với một số đó rồi cộng kết quả với nhau.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{9}{2}-\frac{5}{2}\right)-\frac{3}{4}=\frac{4}{2}-\frac{3}{4}=\frac{8}{4}-\frac{3}{4}=\frac{5}{4}\)\(\frac{5}{4}\)
\(\frac{9}{2}-\left(\frac{5}{2}+\frac{3}{4}\right)=\frac{9}{2}-\left(\frac{10}{4}+\frac{3}{4}\right)=\frac{9}{2}-\frac{13}{4}=\frac{18}{4}-\frac{13}{4}=\frac{5}{4}\)
Vậy : \(\left(\frac{9}{2}-\frac{5}{2}\right)-\frac{3}{4}=\frac{9}{2}-\left(\frac{5}{2}+\frac{3}{4}\right)\)
tk mk nha