K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2017

S=\(2+2^2+2^3+...+2^{10}\)

2S=2.( \(2+2^2+2^3+...+2^{10}\) )

2S-S=( \(2^2+2^3+...+2^{10}+2^{11}\) )-( \(2+2^2+2^3+...+2^{10}\) )

S= \(2^{11}-2\)

bài này là dạng toán cơ bản nâng cao  lớp 6

13 tháng 9 2017

S= 2+ 22+ 23+...+ 210

2S= 22+ 23+ 24 +...+211

2S-S= ( 22+ 23 + 24+...+ 211)-( 2+ 22+ 23+...+ 210)

S= 211- 2

S= 2048- 2

S= 2046

22 tháng 11 2016

a)Ta co:S=1+22+23+24+....+210

           2S=22+23+24+25+....+211

        2S-S=211-1

             S=211-1

Vậy S=211-1

21 tháng 6 2017

bấm máy tính là nhanh nhất

21 tháng 6 2017

S = 22+3+...+10 + 1 = 254 + 1       

3 tháng 10 2018

đề sai rồi bạn 

16 tháng 7 2016

\(10^9+10^8+10^7=10^6.10^3+10^6.10^2+10^6.10=10^6\left(1000+100+10\right)=10^6.1110\)

                                     \(=10^6.222.5\) (ĐPCM)

\(S=2^2.1+2^2.2^2+2^2.3^2+....+2^2.10^2\)

\(S=2^2.\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\)

\(S=4.385=1540\)

16 tháng 7 2019

Ta có : S = 22 + 42 + 62 + .... + 202

              = 12 . 22 + 22. 2+ 22 . 32 + .... + 22. 102

              = 22.(12 + 22 + 32+ .... + 102)

Mà 12 + 22 + 32+ .... + 10= 385

=> 22 . (12 + 22 + 32+ .... + 102) = 22 . 385 = 4 . 385 = 1540 

Vậy S = 1540

S = 22 + 42 + 62 + ........ + 202

= 12. 22 + 22.22 + 32.22+ ........ + 102.22

= 22.(12 + 2+ 32+..........+ 102)

= 4.385

= 1540

23 tháng 9 2017

Đặt T= 1+22+32+.....+10

=> T x 62 = 12. 62 + 22. 62 + 32. 6+...+102. 62

T x 62 = (1.6)2 + (2.6)2 +(3.6)2 + ... + (10.6)2

T x 62 = 62 +122 +182 +...+ 602

T x 62 = S = 385. 62

=> S = 385. 4 =1540

23 tháng 9 2017

1081710

2 tháng 8 2019

4

a)\(S=1+2+2^2+...+2^{10}\)

\(2S=2+2^2+2^3+...+2^{11}\)

\(2S-S=\left(2+2^2+2^3+...+2^{11}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{10}\right)\)

\(S=2^{11}-1\)

b)\(S=1+3+3^2+...+3^6\)

\(3S=3+3^2+3^3+...+3^7\)

\(3S-S=\left(3+3^2+3^3+...+3^7\right)-\left(1+3+3^2+...+3^6\right)\)

\(2S=3^7-1\)

\(S=\frac{3^7-1}{2}\)

VC
2 tháng 8 2019

a.\(S=1+2+2^2+...+2^{10}\)

\(2S=2+2^2+2^3+...+2^{11}\)

\(\Rightarrow2S-S=S=\left(2+2^2+2^3+...+2^{11}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{10}\right)\)

\(=2^{11}-1\)

b) \(S=1+3+3^2+...+3^6\)

\(3S=3+3^2+3^3+...+3^7\)

\(\Rightarrow3S-S=2S=\left(3+3^2+3^3+...+3^7\right)-\left(1+3+3^2+...+3^6\right)\)

\(2S=3^7-1\Rightarrow S=\frac{3^7-1}{2}\)