![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-5)^2018>=0
y+1)^2018>=0
=>(x-5)^2018+(y+1)^2018>=0
dấu = xảy ra <=>x=5;y=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. x = {3;-3}
b. x thuộc rỗng
c. x2-4=0
x2 = 4
x={2;-2}
d. x2+1=82
x2 =83
x thuộc rỗng
e. (2x)2=6
x thuộc rỗng
f. (x-1)2=9
TH1: x-1=3=>x=4
TH2: x-1=-3=>x=-2
Vậy x={4;-2}
g.(2x+3)2=25
TH1: 2x+3=5=> x=1
Th2: 2x+3=-5=>x=-4
VẬY X={1;-4}
a, x^2= 9
=>\(\sqrt{9}=3\)
b,\(x^2=5=>x=\sqrt{5}\)
c, x^2-4=0
=>x^2=4
=>x=2
d, x^2+1=82
=>x^2=81 =>\(\sqrt{81}=9\)
3, 2x^2=6
=>x= \(\sqrt{6}\)
f, {x-1} ^2=9
=> x-1=3
=>x=2
g{ 2x+3}^2=25
=> 2x+3=5
=>2x=2
=>x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
45^10*5^20/75^15
=5^10*9^10*5^20/(5^2)^15
=5^10*5^20*9^10/5^30
=9^10
(0.8)^5/(0.4)^6
=(0.4)^5*2^5/(0.4)^6
=2^5/(0.4)
=32/(0.4)
=80
2^15*9^4/6^6*8^3
=2^15*(3^2)^4/2^6*3^6*(2^3)^3
=2^15*3^8/2^6*3^6*2^9
=3^2
=9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x + y) 2006 + 2007 (y - 1) = 0
=> (x + y) 2006 = 0 và 2007 (y - 1) = 0
=> x + y = 0 và y - 1 = 0
=> x + y = 0 và y = 0 + 1 = 1
=> x + 1 = 0 và y = 1
=> x = 0 - 1 = -1 và y = 1
(x - y - 5) + 2007 (y - 3) 2008 = 0
=> (x - y - 5) = 0 và 2007 (y - 3) 2008 = 0
=> x - y = 0 + 5 = 5 và (y - 3)2008 = 0
=> x - y = 5 và y - 3 = 0 => y = 0 + 3 = 3
=> x - 3 = 5 và y = 3
=> x = 5 + 3 = 8 và y = 3
(x - 1) 2 + (y + 3) 2 = 0
=> (x - 1) 2 = 0 và (y + 3) 2 = 0
=> x - 1 = 0 và y + 3 = 0
=> x = 0 + 1 = 1 và y = 0 - 3 = -3
tìm x y thõa mãn đẳng thức
(x+y) ^ 2006 +2007[y-1] = 0
[x-y-5] + 2007(y-3)^ 2008 = 0
(x-1) ^ 2 + (y+3) ^ 2 = 0
Đề như thế này phải ko nhân Shift rồi ấn số 6 là mũ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) (5/2-3x)=25/9
3x = 5/2-25/9
3x =-5/18
x =-5/18:3
x=-5/54
\(e.\left(x-1\right)^5=-32\)
\(\left(x-1\right)^5=\left(-2\right)^5\)
\(x-1=-2\)
\(x\) \(=-2+1\)
\(x\) \(=-1\)
Vậy \(x=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{9}.3^4.3^x=3^7\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^7:\frac{1}{9}:3^4=243\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)