
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)
= \(\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
= \(\frac{10}{10}+\frac{9}{9}+\frac{8}{8}+\frac{7}{7}+\frac{5}{5}\)
= \(1+1+1+1+1\)
= \(1\times5\)
= \(5\)
Gọi A là tổng của 9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10, ta có :
A = 9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10
A = (9/10 + 1/10) + (7/9 + 2/9) + (5/8 + 3/8) + (3/7 + 4/7) + (3/5 + 2/5)
A = 1 + 1 + 1 + 1 + 1
A = 5

\(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)\(=\frac{9}{10}+\frac{1}{10}+\frac{7}{9}+\frac{2}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{8}+\frac{3}{7}+\frac{4}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\)
\(=\left[\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right]+\left[\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right]+\left[\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right]+\left[\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right]+\left[\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right]\)
\(=1+1+1+1+1\)
\(=5\)
\(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)
= \(\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1
= 5

\(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)\(\frac{1}{10}\)
= ( 9/10 + 1/10 ) + ( 7/9 + 2/9 ) + ( 5/8 + 3/8 ) + ( 3/7 + 4/7 ) + ( 3/5 + 2/5 )
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1
= 1 x 5
= 5
\(\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)2/5)
=1+1+1+1+1=5
.

b)1/2*2/3*3/4*4/5*5/6*6/7*7/8*8/9*9/10
=1x2x3x4x5x6x7x8x9
2x3x4x5x6x7x8x9x10
= 1
10

Tính nhanh mỗi biểu thức sau:
a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20
= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10
= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10
= 20 x 10 + 10
= 200 + 10
= 210
b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0
= A x 0
= 0
c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 : A
= 0
d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (37 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x A
= 0
e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : A
= 0
g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)
= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : A
= 0
h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0
= A x 0
= 0
l, (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0
= A x 0
= 0
i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x A
= 0
k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0
= A x 0
= 0


\(\frac{9}{10}\)+\(\frac{7}{9}\)+\(\frac{5}{8}\)+\(\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)
\(=\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)\)\(+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=1+1+1+1+1\)
\(=5\)
9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10
= ( 9/10 + 1/10 ) + ( 7/9 + 2/9 ) + ( 5/8 + 3/8 ) + ( 3/7 + 4/7 ) + ( 3/5 + 2/5 )
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1
= 5
Số các số hạng là :
( 37 - 7 ) : 1 + 1 = 31 ( số )
Tổng dãy S là :
( 37 + 7 ) x 31 : 2 = 682
Đáp số : 682
dễ quá đi mất thui, k cần phải lm