Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B=1+3+3^2+3^3+..+3^100
=> 3B = 3 + 3^2 + 3^3 + ...+ 3^101
=> 3B - B = ( 3 + 3^2 + 3^3 + ...+ 3^101) - (1+3+3^2+3^3+..+3^100)
=> 2B = 3^101 - 1
=> B =( 3^101 - 1) / 2
1,
a) 1^3 + 2^3 + ... + 10^3 = ( x+1) ^2
( 1+2+3+4+5+...+10 ) ^ 2 = ( x+1) ^2
\(\left(\frac{10\times11}{2}\right)^2\)= ( x + 1 ) ^2
55^2 = ( x+1 ) ^2
=> x+1= 55 hoặc x + 1 = -55
x = 54 x = -56
Vậy : x = 54 hoặc x = -56
b, 1+3+5+...+99 = ( x-2 )^2
Đặt 1+3+5+...+99 là : A
=> Số các số hạng của A là : ( 99-1 ) : 2 + 1 = 50
=> A = ( 1+99 ) x 50 :2
A = 2500
Ta có : 2500 = ( x-2)^2
=> (x-2)^2 = 50^2 hoặc (x-2)^2 = (-50)^2
=> x-2=50 x - 2 = -50
x = 52 x = -48
Vậy : x = 52 hoặc x = -48
2,
a)A = 2^0 + 2^1 + 2^2 + ...+2^2006
2A = 2^1 + 2^2 + ... + 2^2007
2A - A = ( 2^1 + 2^2 + ... + 2^2007 ) - ( 2^0 + 2^1 + ... + 2^2006 )
A = 2^2007 - 2^0
A = 2^2007 - 1
Phần b Nhân với 3 làm tương tự
Phần c nhân với 4 lm tương tự
Phần d nhân với 5 làm tương tự
< Chúc bn hok tốt > nhớ k cho mik nhé
b1:
a)=3(1+2+3+4+5+6+7+8+9+10)
=3.55
=165
b)ta xét vế 1:
số các số hạng ở vế 1 là :(99-1):2+1=50 số
tổng số các số hạng ở vế 1 là:(1+99).(50:2)=250
ta có:(x-2).2=250
x-2=250:2
x-2=125
x=127
b2:
A=2(0+1+2+...+2006)
A=2 {[(2006+1):2].(2006+0)}
A=2(1004+(1003.2006))
A=4014044
B=3(1+2+3+...+100)
B=3((100:2).(100+1))
B=3.5050
B=15150
C=4(1+2+...+n)
C=4k(chứ ts đây mik chịu,thông cảm bn nhé!)
D=5(1+2+...+2000)
D=5((2000:2).(2000+1))
D=10005000
Help Me
Tui cần gấp
Đúng tui k nhưng làm hẳn ra nha :)
Nếu lâu thì làm mẫu 1 vài phần OK :)
a) \(2A=2^1+2^2+2^3+...+2^{2010}\)
=> \(2A-A=2^{2011}-2^0\Leftrightarrow A=2^{2011}-1\)
b) \(3B=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{101}\)
=> \(3B-B=3^{101}-1\Leftrightarrow2B=3^{101}-1\Leftrightarrow B=\frac{1}{2}\left(3^{101}-1\right)\)
Tương tự Cx4, Dx5
A = 20 + 21 + 22 + ... + 22006
2A = 2 + 22 + 23 +...+ 22006 + 22007
2A - A = ( 2 + 22 + 23 + ... + 22006 + 22007 ) - ( 20 + 21 + 22 +...+ 22006 )
A = 22007 - 1
Bài 1: tìm x thuộc tập hợp N, biết
A) 6x +4x=2010
6 * x + 4 * x = 2010
(6 + 4) * x = 2010
10 * x = 2010
x= 2010 : 10
x= 201
B) (x-10) ×11=0
\(\Rightarrow\)x - 10 = 0
x = 0 + 10
x = 10
Bài 2: tìm x,y thuộc N, biết
A) x×y-2x=0
\(\Rightarrow x\)= 0
B) (x-4)×(x-3)=0
\(\Rightarrow\)x - 4 = 0
x = 0 + 4
x = 4
Bài 3: tính tổng
A) S=1+2+...+2000
Số các số hạng: (2000 - 1) : 1 + 1= 2000 (số)
Tổng: (2000 + 1) * 2000 : 2 = 2 001 000
B) S= 2+4+...+2010
Số các số hạng: (2010 - 2) : 2 +1= 1005 (số)
Tổng: (2010 + 2) * 1005 : 2 = 1 011 030
C) S=1+3+...+2011
Số các số hạng; (2011 - 1) : 2 +1 = 1006 (số)
Tổng: (2011 +1) * 1006 : 2 = 1 012 036
D) 5+10+15+...+2015
Số các số hạng: (2015 - 5) : 5 + 1 = 403 (số)
Tổng: (2015 + 5) * 403 :2 = 407 030
E) 3+6+...+2010
Số các số hạng: (2010 - 3) : 3 +1 = 670 (số)
Tổng: (2010 + 3) * 670 : 2 = 674 355
G)4+8+12+...+2012
Số các số hạng: (2012 - 4) : 4 + 1 = 503 (số)
Tổng: (2012 + 4) * 503 : 2 = 507 024
Bài 1
a) A = 2^0 + 2^1 + 2^2 +...+ 2^50
2A=2^1+2^2+2^3+...+2^51
2A-A=(2^1+2^2+2^3+...+2^51)-(2^0 + 2^1 + 2^2 +...+ 2^50)
A=(2^1-2^1)+(2^2-2^2)+...+(2^50-2^50)+(2^51-2^1)
A=0+0+...+0+(2^51-2^1)
A=2^51-2^1
b)B = 5 + 5^2 + 5^3 +...+ 5^99 + 5^100
5B=5^2+5^3+5^4+...+5^100+5^101
5B-B=(5^2+5^3+5^4+...+5^100+5^101)-( 5 + 5^2 + 5^3 +...+ 5^99 + 5^100)
4B=(5^2-5^2)+(5^3-5^3)+...+(5^100-5^100)+(5^101-5)
4B=0+0+...+0+(5^101-5)
4B=5^101-5
B=(5^101-5)/4
c)C = 3 - 3^2 + 3^3 - 3^4 +...+ 3^2009 - 3 ^2010
3C=3^2-3^3+3^4-3^5+...+3^2010-3^2011
3C-C=(3^2-3^3+3^4-3^5+...+3^2010-3^2011)-(3 - 3^2 + 3^3 - 3^4 +...+ 3^2009 - 3 ^2010)
...............................................!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Bài 2
8(mình k0 chắc)
Bài làm:
a) Ta có: \(A=1+2+2^2+...+2^{2010}\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+...+2^{2011}\)
Trừ vế đi ta được: \(2A-A=2^{2011}-1\)
\(\Rightarrow A=2^{2011}-1\)
b) Ta có: \(B=1+3+3^2+...+3^{100}\)
\(\Rightarrow3B=3+3^2+3^3+...+3^{101}\)
Trừ vế đi ta được: \(3B-B=3^{101}-1\)
\(\Leftrightarrow2B=3^{101}-1\)
\(\Rightarrow B=\frac{3^{101}-1}{2}\)
c) Ta có: \(C=4+4^2+4^3+...+4^n\)
\(\Rightarrow4C=4^2+4^3+4^4+...+4^{n+1}\)
Trừ vế đi ta được:\(4C-C=4^{n+1}-4\)
\(\Leftrightarrow3C=4^{n+1}-4\)
\(\Rightarrow C=\frac{4^{n+1}-4}{3}\)
d) Ta có: \(D=1+5+5^2+...+5^{2000}\)
\(\Rightarrow5D=5+5^2+5^3+...+5^{2001}\)
Trừ vế đi ta được: \(5D-D=5^{2001}-1\)
\(\Leftrightarrow4D=5^{2001}-1\)
\(\Rightarrow D=\frac{5^{2001}-1}{4}\)
Học tốt!!!!