Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;2\right\}\)
Ta có: \(\dfrac{x+2}{x-2}-\dfrac{1}{x}=\dfrac{2}{x\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}-\dfrac{x-2}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{2}{x\left(x-2\right)}\)
Suy ra: \(x^2+2x-x+2-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(loại\right)\\x=-1\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={-1}
- Giải thích thêm:
Nếu số bắt đầu là [0] tạo đc 2 số nữa là [1] và [2] => ghép lại [0; 1; 2]
Tiếp với dãy số [0; 1; 2] lại tạo được 2 dãy nữa [1; 2; 3] và [2; 3; 4] => ghép lại [0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4]
Tiếp dãy [0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4] tạo đc 2 dãy [1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5] và [2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 5; 6]
=> Ghép lại [0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 5; 6]
.......................................... cứ như vậy tiếp ~~~~~~~~~~~~
Bài 4:
a, \(x^3+12x^2+48x+64=x^3+4x^2+8x^2+32x+16x+64\)
\(=x^2.\left(x+4\right)+8x.\left(x+4\right)+16.\left(x+4\right)\)
\(=\left(x+4\right).\left(x^2+8x+16\right)=\left(x+4\right).\left(x^2+4x+4x+16\right)\)
\(=\left(x+4\right).\left(x+4\right)^2=\left(x+4\right)^3\)(1)
Thay \(x=6\) vào (1) ta được:
\(\left(6+4\right)^3=10^3=1000\)
Vậy...........
b, \(x^3-6x^2+12x-8=x^3-2x^2-4x^2+8x+4x-8\)
\(=x^2.\left(x-2\right)-4x.\left(x-2\right)+4.\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right).\left(x^2-4x+4\right)=\left(x-2\right).\left(x^2-2x-2x+4\right)\)
\(=\left(x-2\right).\left(x-2\right)^2=\left(x-2\right)^3\)(2)
Thay \(x=22\) vào (2) ta được:
\(\left(22-2\right)^3=20^3=8000\)
Vậy.............
Chúc bạn học tốt!!!
Bài 2:
a, \(\left(x+9\right)^3=27=3^3\)
\(\Rightarrow x+9=3\Rightarrow x=-6\)
Vậy.........
b, \(8-12x-x^3+6x^2=-64\)
\(\Rightarrow-\left(x^3-6x^2+12x-8\right)=-64\)
\(\Rightarrow x^3-2x^2-4x^2+8x+4x-8=64\)
\(\Rightarrow x^2.\left(x-2\right)-4x.\left(x-2\right)+4.\left(x-2\right)=64\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right).\left(x^2-4x+4\right)=64\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right).\left(x^2-2x-2x+4\right)=64\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right).\left(x-2\right)^2=64\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^3=4^3\Rightarrow x-2=4\Rightarrow x=6\)
Vậy............
Chúc bạn học tốt!!!
\(\dfrac{1}{3}x^8+\dfrac{1}{4}x^2y+\dfrac{1}{6}xy^2+\dfrac{1}{27}y^3\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}x\right)^3+3\cdot\left(\dfrac{1}{2}x\right)^2\cdot\dfrac{1}{3}y+3\cdot\dfrac{1}{2}x\cdot\dfrac{1}{9}y^2+\left(\dfrac{1}{3}y\right)^3\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}y\right)^3\)
\(=\left(-4+2\right)^3=-8\)
a, \(\frac{x-2}{2}-\frac{x-2}{6}+\frac{2-x}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x-2}{2}-\frac{x-2}{6}-\frac{x-2}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow\) (x - 2)(\(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}-\frac{1}{3}\)) = 0
\(\Leftrightarrow\) x - 2 = 0
\(\Leftrightarrow\) x = 2
Vậy S = {2}
b, (x - 2012)(3x + 8) = 0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2012=0\\3x+8=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2012\\x=\frac{-8}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy S = {2012; \(\frac{-8}{3}\)}
c, \(\frac{2}{x+3}-\frac{3}{x-2}=\frac{x+4}{\left(x+3\right)\left(x-2\right)}\) (ĐKXĐ: x \(\ne\) -3; x \(\ne\) 2)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{2\left(x-2\right)}{\left(x+3\right)\left(x-2\right)}-\frac{3\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-2\right)}=\frac{x+4}{\left(x+3\right)\left(x-2\right)}\)
\(\Rightarrow\) 2(x - 2) - 3(x + 3) = x + 4
\(\Leftrightarrow\) 2x - 4 - 3x - 9 - x - 4 = 0
\(\Leftrightarrow\) -2x - 17 = 0
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{-17}{2}\)
Vậy S = {\(\frac{-17}{2}\)}
Chúc bn học tốt!!
mình nhập sai
a)\(\frac{x-2}{2}-\frac{x-2}{6}+\frac{2-x}{3}=5\)