Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=10\sqrt{2}-4\sqrt{2}+6\sqrt{2}=12\sqrt{2}\)
b: \(=5\sqrt{7}-4\sqrt{7}+3\sqrt{7}=4\sqrt{7}\)
c: \(=\dfrac{3}{2}\sqrt{6}+\dfrac{2}{3}\sqrt{6}-2\sqrt{6}=\dfrac{1}{6}\sqrt{6}\)
d: \(=8\sqrt{5}-15\sqrt{5}+15\sqrt{5}-3\sqrt{5}=5\sqrt{5}\)
e: \(=\sqrt{5}+\dfrac{2}{5}\sqrt{5}+\sqrt{5}=2.4\sqrt{5}\)
f: \(=\dfrac{1}{5}\sqrt{5}+\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+\dfrac{5}{2}\sqrt{2}=\dfrac{1}{5}\sqrt{5}+4\sqrt{2}\)
3: \(\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12-3\sqrt{7}}=0\)
4: \(\sqrt{7-2\sqrt{10}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}\)
\(=\sqrt{5}-\sqrt{2}-\sqrt{5}-\sqrt{2}\)
\(=-2\sqrt{2}\)
6: \(3\sqrt{3}+4\sqrt{12}-5\sqrt{27}\)
\(=3\sqrt{3}+8\sqrt{3}-15\sqrt{3}\)
\(=-4\sqrt{3}\)
b) \(\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)
= \(\sqrt{3.4-3\sqrt{7}}-\sqrt{3.4+3\sqrt{7}}\)
= \(\sqrt{3.\left(4-\sqrt{7}\right)}-\sqrt{3.\left(4+\sqrt{7}\right)}\)
= \(\sqrt{3}.\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{3}.\sqrt{4+\sqrt{7}}\)
= \(\sqrt{3}.\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)\)
\(\)≈ \(-2,449\)
\(\sqrt{\dfrac{13}{4}+\sqrt{3}}-\sqrt{\dfrac{7}{4}-\sqrt{3}}\)
= \(\sqrt{\dfrac{13}{4}+\dfrac{4\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\dfrac{7}{4}-\dfrac{4\sqrt{3}}{4}}\)
= \(\sqrt{\dfrac{13+4\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\dfrac{7-4\sqrt{3}}{4}}\)
= \(\dfrac{\sqrt{13+4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}-\dfrac{\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}\)
= \(\dfrac{\sqrt{13+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}\)
≈ \(2,098\)
\(1.A=\left(\dfrac{1}{3-\sqrt{5}}-\dfrac{1}{3+\sqrt{5}}\right).\dfrac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}=\left(\dfrac{3+\sqrt{5}}{9-5}-\dfrac{3-\sqrt{5}}{9-5}\right).\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}=\dfrac{2\sqrt{5}}{4}.\sqrt{5}=\dfrac{5}{2}\) \(2.B=\dfrac{1}{1+\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+...+\dfrac{1}{\sqrt{99}+\sqrt{100}}=\dfrac{\sqrt{2}-1}{2-1}+\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{3-2}+...+\dfrac{\sqrt{100}-\sqrt{99}}{100-99}=\sqrt{100}-1\)
\(3.C=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}-\sqrt[3]{5\sqrt{2}-7}=\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}\right)^3+3.2.1+3.\sqrt{2}.1+1}-\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}\right)^3-3.2.1+3.\sqrt{2}.1-1}=\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)^3}-\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}-1\right)^3}=\sqrt{2}+1-\left(\sqrt{2}-1\right)=2\) \(4.Sai-đề\) ???
Sorry và cám ơn bạn.
4.\(\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}\) + \(\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}\)
\(A=2\sqrt{18}-4\sqrt{32}+\sqrt{72}+3\sqrt{8}\\ =2\sqrt{18}-16\sqrt{2}+2\sqrt{18}+6\sqrt{2}\\ =4\sqrt{18}-10\sqrt{2}\\ =12\sqrt{2}-10\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
\(B=\dfrac{1}{\sqrt{3}-2}-\dfrac{1}{\sqrt{3}+2}=\dfrac{\sqrt{3}+2-\sqrt{3}+2}{3-4}=\dfrac{4}{-1}=-4\)
bài 1
biểu thức có nghĩa khi x, y thỏa mãn đồng thời
\(\left\{{}\begin{matrix}x,y\ne0\\\dfrac{y}{x}\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow x.y>0}\)x, y khác 0
x.y>0
1: \(=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{7}+1+\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{7}}{\sqrt{2}}=\sqrt{14}\)
3: \(=\sqrt{6+2\sqrt{2\cdot\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{2\cdot\sqrt{2-\sqrt{3}}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{\sqrt{6}-\sqrt{2}}}\)
a: \(=2\cdot\dfrac{4}{3}\sqrt{3}-3\cdot\dfrac{1}{9}\sqrt{3}-6\cdot\dfrac{2}{15}\sqrt{3}\)
\(=\dfrac{8}{3}\sqrt{3}-\dfrac{1}{3}\sqrt{3}-\dfrac{4}{5}\sqrt{3}=\dfrac{23}{15}\sqrt{3}\)
b: \(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)
c: \(=6\sqrt{3}-4\sqrt{3}+\dfrac{3}{5}\cdot5\sqrt{3}=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}=5\sqrt{3}\)
a: \(=2\sqrt{2}+30\sqrt{2}-3\sqrt{2}+6\sqrt{2}=26\sqrt{2}\)
b: \(=\dfrac{1}{2}\cdot4\sqrt{3}-2\cdot5\sqrt{3}+\sqrt{3}+\dfrac{5}{2}\sqrt{3}=-\dfrac{9}{2}\sqrt{3}\)
\(\left(\sqrt[3]{\dfrac{1}{9}}+4\cdot\sqrt[3]{\dfrac{1}{72}}-\sqrt[3]{4}\right)\left(\sqrt[3]{72}+\sqrt[3]{96}+\sqrt[3]{128}\right)\)
\(=\left(\dfrac{1}{3}\cdot\sqrt[3]{3}+4\cdot\dfrac{1}{6}\cdot\sqrt[3]{3}-2\sqrt[3]{\dfrac{1}{2}}\right)\left(2\sqrt[3]{9}+2\sqrt[3]{12}+4\sqrt[3]{2}\right)\)
\(=\left(\sqrt[3]{3}-2\sqrt[3]{\dfrac{1}{2}}\right)\left(6\sqrt[3]{3}+2\sqrt[3]{12}+4\sqrt[3]{2}\right)\)
\(=6\cdot3+2\sqrt[3]{36}+4\sqrt[3]{6}-12\sqrt[3]{\dfrac{3}{2}}-4\sqrt[3]{6}-8\)
\(=10+12\sqrt[3]{\dfrac{1}{6}}-6\sqrt[3]{12}\)