Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b1. a)
Gỉa sử căn bậc 2 + căn bậc 3 lớn hơn hoặc bằng căn bậc 10
=> ( căn bậc 2 + căn bậc 3 )2 lớn hơn hoặc bằng căn bậc 102
2+ 2 * căn bậc 3 + 3 lớn hơn hoặc bằng 10
5 + 2 căn 6 lớn hơn hoặc bằng 10
2 căn 6 lớn hơn hoặc bằng 5
( 2 căn 6 )2 lớn hơn hoặc bằng 52
4 * 6 lớn hơn 25
24 lớn hơn hoặc bằng 25 (sai)
Vậy căn bậc 2 + căn bậc 3 nhỏ hơn căn bậc 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{5-2.\sqrt{5}.\sqrt{3}+3}-\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}-2\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}\)
\(b.\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{7-\sqrt{45}}=\dfrac{\sqrt{5+2\sqrt{5}.\sqrt{3}+3}+\sqrt{9-2.3\sqrt{5}+5}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{3}+3-\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\dfrac{3+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\)
\(c.\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}-\sqrt{6-2\sqrt{5+\sqrt{13-4\sqrt{3}}}}=\sqrt{6+2\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}}-\sqrt{6-2\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}-\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}=\sqrt{3}+1-\left(\sqrt{3}-1\right)=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: B=\(\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{2-\sqrt{3}}}-\frac{\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2+\sqrt{3}}}=\frac{2+\sqrt{3}-2+\sqrt{3}}{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}}=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{4-\sqrt{3}^2}}=\frac{2\sqrt{3}}{1}=2\sqrt{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(\left(2\sqrt{5}-5\right)^2=45-20\sqrt{5}\)
\(\left(\sqrt{5}-3\right)^2=14-6\sqrt{5}\)
mà \(45-20\sqrt{5}< 14-6\sqrt{5}\)
nên \(2\sqrt{5}-5< \sqrt{5}-3\)
3: \(\left(2+\sqrt{3}\right)^2=7+4\sqrt{3}\)
\(\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)^2=7+2\sqrt{10}\)
mà 4 căn 3>2 căn 10
nên \(2+\sqrt{3}>\sqrt{2}+\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Điều kiện x ∉ {\(\frac{5}{3};\frac{1}{7}\)}
\(\sqrt{3x-5}=\sqrt{7x-1}\)
\(\left(\sqrt{3x-5}\right)^2=\left(\sqrt{7x-1}\right)^2\)
\(\left|3x-5\right|=\left|7x-1\right|\)
\(3x-5=7x-1\)
\(-4x=4\) => x = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=\sqrt{a-2-2\sqrt{a-3}}-\sqrt{a+1-4\sqrt{a-3}}=\sqrt{\left(a-3\right)-2\sqrt{a-3}+1}-\sqrt{\left(a-3\right)-4\sqrt{a-3}+4}=\sqrt{\left(\sqrt{a-3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{a-3}-2\right)^2}\)Ta có 3≤a≤4\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{\left(\sqrt{a-3}-1\right)^2}=1-\sqrt{a-3}\\\sqrt{\left(\sqrt{a-3}-2\right)^2}=2-\sqrt{a-3}\end{matrix}\right.\)
Vậy A=\(1-\sqrt{a-3}-\left(2-\sqrt{a-3}\right)=1-\sqrt{a-3}-2+\sqrt{a-3}=-1\)b) B=\(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\times\sqrt{2003-2\sqrt{2005-2\sqrt{2004}}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}\right)^2-2.2\sqrt{5}.3+9}}}\times\sqrt{2003-2\sqrt{2004-2\sqrt{2004}+1}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}}\times\sqrt{2003-2\sqrt{\left(\sqrt{2004}-1\right)^2}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}}\times\sqrt{2003-2\sqrt{2004}+2}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}}\times\sqrt{2004-2\sqrt{2004}+1}\)
\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\times\sqrt{\left(\sqrt{2004}-1\right)^2}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}\times\left(\sqrt{2004}-1\right)=\sqrt{1}\times\left(\sqrt{2004}-1\right)=\sqrt{2004}-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2\sqrt{5}-\sqrt{45}+2\sqrt{20}=2\sqrt{5}-\sqrt{3^2.5}+2\sqrt{2^2.5}=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+4\sqrt{5}=3\sqrt{5}\)
\(B=\left(\sqrt{18}-\frac{1}{2}\cdot\sqrt{32}+12\sqrt{2}\right):\sqrt{2}=\left(3\sqrt{2}-\frac{1}{2}\cdot4\sqrt{2}+12\sqrt{2}\right):\sqrt{2}\)
\(=13\sqrt{2}:\sqrt{2}=13\)
\(C=\left(\sqrt{12}+2\sqrt{27}-3\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{3}=\left(2\sqrt{3}+6\sqrt{3}-3\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{3}=5\sqrt{3}\cdot\sqrt{3}=15\)
\(D=\sqrt{20}-\sqrt{45}+3\sqrt{18}+\sqrt{72}=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+9\sqrt{2}+6\sqrt{2}=-\sqrt{5}+15\sqrt{2}\)
e có phát hiện mới:v cj chung lớp vs cj kia đúng hemm:v
\(R=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\left(\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}\right)\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{\left(2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\right)\left(2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\right)}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2^2-\left(\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\right)^2}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{4-\left(2+\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\left(\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\right)\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{\left(2+\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)\left(2-\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2^2-\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)^2}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{4-\left(2+\sqrt{3}\right)}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}\\ =\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}\\ =\sqrt{4-\sqrt{3^2}}\\ =\sqrt{4-3}\\ =\sqrt{1}\\ =1\)