K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 6 2016

Ta có:

\(8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3\)

\(=\left(2x\right)^3-3.4.x^2.y+3.2.x.y^2-y^3=\left(2x-y\right)^3\) (hằng đẳng thức : \(\left(a-b\right)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\) )

Thay y=2x+5 vào biểu thức,ta đc:

\(\left[2x-\left(2x+5\right)\right]^3=\left(2x-2x-5\right)^3=\left(-5\right)^3=-125\)

Vậy giá trị của biểu thức .... là -125 khi y=2x+5

21 tháng 12 2015

Đề:  Biết  \(8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3=27\) . Tính  \(A=x\left(2x+y\right)+xy+\frac{1}{2}y^2\)

                                                     -------------------------

Ta có:

\(8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3=27\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(2x+y\right)^3=27\)

\(\Leftrightarrow\)  \(2x+y=3\)

Do đó:

\(A=3x+xy+\frac{1}{2}y^2\)

\(=3x+\frac{1}{2}y\left(2x+y\right)\)

\(=3x+\frac{3}{2}y\)

\(=\frac{3}{2}\left(2x+y\right)\)

\(A=\frac{9}{2}\)

21 tháng 12 2015

hic nhìu mà khó nữa *_*

21 tháng 7 2018

a)\(9y^3-y\)

\(=y\left(9y^2-1\right)\)

\(=y\left(3y-1\right)\left(3y+1\right)\)

21 tháng 7 2018

\(9y^3-y=y\left(9y^2-1\right)=y\left(3y+1\right)\left(3y-1\right)\)

\(8y^3-2y\left(1-2y\right)^2=2y\left[\left(2y\right)^2-\left(1-2y\right)^2\right]=2y\left(4y-1\right)\)

\(2x^3-8x^2+8x=2x\left(x^2-4x+4\right)=2x\left(x-2\right)^2\)

5 tháng 8 2020

Đề như này thì bạn phải thêm y^3 vào mới tính được giá trị biểu thức.

Mình thêm y^3 theo ý mình. Bạn xem thử nhé!

\(R=\left(8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3\right)+3\left(4x^2+4xy+y^2\right)y+3\left(2x+y\right)y^2+y^3\)

\(\left(2x+y\right)^3+3\left(2x+y\right)^2y+3\left(2x+y\right)y^2+y^3\)

\(\left(2x+y+y\right)^3=8\left(x+y\right)^3=8.50^3=...\)

4 tháng 1 2022

\(\left(2x-y\right)^3=\left(2x\right)^3-3\left(2x\right)^2y+3\cdot2x\cdot y^2-y^3\\ =8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3\)

Chọn \(12x^2y\)

22 tháng 4 2018

a) A = x^3 + 6x^2y + 12xy^2 + 8y^3

=> A = ( x + 2y )^3

Thay x + 2y = -5 vào A

=> A = ( -5 )^3 = -125

Vậy khi x + 2y = -5 thì A = -125

b) B = 8x^3 - 12x^2y + 6xy^2 - y^3

=> B = ( 2x - y )^3

Thay 2x - y = 1/5 vào A

=> A = ( 1/5 )^3 = 1/125

Vậy khi 2x - y = 1/5 thì B = 1/125

c) C = x^3 + 3x^2 + 3x + 1

=> C = ( x + 1 )^3

Thay x = 99 vào C

=> C = ( 99 + 1 )^3 = 100^3 = 1000000

Vậy khi x = 99 thì C = 1000000