Tính nhanh:

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2021

giúp mik vs nha

29 tháng 7 2021

a) Kết quả 1270.

b) Kết quả 840. Chú ý: 840.0,155 = 8,4.15,5.

c) Kết quả 1300.

Chú ý: 0,78.1300 = 78.13; 50.6,5 = 25.13; 39 = 3.13.

d) Kết quả -72. Chú ý: 0,12.90 = 6.18; 110.0,6 = 11.6; 36 = 6.6.

6 tháng 9 2017

a) Kết quả 1270.

b) Kết quả 840. Chú ý: 840.0,155 = 8,4.15,5.

c) Kết quả 1300.

Chú ý: 0,78.1300 = 78.13; 50.6,5 = 25.13; 39 = 3.13.

d) Kết quả -72. Chú ý: 0,12.90 = 6.18; 110.0,6 = 11.6; 36 = 6.6.

3A:

a: \(75\cdot20.9+5^2\cdot20.9\)

\(=20.9\cdot100\)

=2090

b: \(86\cdot15+150\cdot1.4\)

\(=86\cdot15+15\cdot14\)

\(=15\cdot100=1500\)

c: \(93\cdot32+14\cdot16\)

\(=93\cdot32+32\cdot7\)

=3200

17 tháng 8 2018

áp dụng cosi a^2+1>=2a tương tự và cộng vế tương ứng suy ra đpcm

17 tháng 8 2018

\(a^2+b^2+2\ge2\left(a+b\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+2-2\left(a+b\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+2-2a-2b\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2a+1\right)+\left(b^2-2b+1\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2\ge0\)( luôn đúng )

Dấu "=" xảy ra khi :

\(\hept{\begin{cases}b-1=0\\b-1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow a=b=1\)

Vậy ...

15 tháng 3 2020

Nhận xét nào sau đây là sai?

A:Sự oxi hóa chậm là quá trình oxi hóa có kèm theo tỏa nhiệt nhưng không phát sáng

B:Oxi là chất oxi hóa trong các phản ứng hóa học.

C:Sự cháy là sự oxi hóa có kèm theo tỏa nhiệt và không phát sáng.

D:Sự oxi hóa là quá trình tác dụng của một chất với oxi.

# HOK TỐT #

20 tháng 9 2018

= x2 - bx - ax + ab = x(x-b) - a(x-b) = (x-b)(x-a).

Chúc bạn học tốt 

20 tháng 9 2018

Phân tích đa thức thành nhân tử :

\(x^2-\left(a-b\right)x+ab\)

\(=x^2-\left(ax+bx\right)+ab\)

\(=x^2-ax-bx+ab\)

\(=\left(x^2-ax\right)-\left(bx+ab\right)\)

\(=\left[x\left(x-a\right)\right]-\left[b\left(x-a\right)\right]\)

\(=\left(x-a\right)\left(x-b\right)\)

6 tháng 10 2017

Bạn nhân 2 cả 3 câu rồi phân tích ra hằng đẳng thức là được

4 tháng 8 2018

\(\left(2x+1\right)^2-2\left(2x+1\right)\left(3-x\right)+\left(3-x\right)^2\)

\(=\left[\left(2x+1\right)-\left(3-x\right)\right]^2\)

\(=\left(3x-2\right)^2\)

p/s: chúc bạn học tốt