Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) A = 1 - 2 + 3 - 4 + ... + 99 - 100
=> A = ( 1 - 2) + ( 3 - 4 ) + ... + ( 99 - 100 )
=> A = ( -1 ) + ( -1 ) + ... + ( -1 )
Vì tổng A có 100 số hạng,2 số hạng tạo thành 1 cặp nên 100 số hạng tạo thành 50 cặp
=> A = ( -1 ) . 50
=> A = -50
b) B = 1 + 3 - 5 - 7 + 9 + 11 - .... - 397 - 399
=> B = ( 1 + 3 - 5 - 7 ) + ( 9 + 11 - 13 - 15 ) + ... + ( 393 + 395 - 397 - 399 )
=> B = ( -8 ) + ( -8 ) + ... + ( -8 )
Vì tổng B có 200 số hạng,4 số hạng tạo thành 1 cặp nên 200 số hạng tạo thành 50 cặp
=> B = ( -8 ) . 50
=> B = -400
c ) C = 1 - 2 - 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 + ... + 97 - 98 - 99 + 100
=> C = ( 1 - 2 - 3 + 4 ) + ( 5 - 6 - 7 + 8 ) + ... + ( 97 - 98 - 99 + 100 )
=> C = 0 + 0 + ... + 0
=> C = 0
A = 1 - 2 + 3 - 4 + ..... + 99- 100
A = ( 1 -2 ) + ( 3 - 4 ) + ..... + ( 99 - 100 ) ( 50 nhóm )
A = 1 + 1 + .... + 1 ( 50 số 1 )
A = 1 . 50
A = 50
\(B=\left(2^5+3^5+4^5\right).\left(1^2+2^2+...+100^2\right).\left(4^{10}-2^{20}\right)\)
=>\(B=\left(2^5+3^5+4^5\right).\left(1^2+2^2+...+100^2\right).\left(\left(2^2\right)^{10}-2^{20}\right)\)
=>\(B=\left(2^5+3^5+4^5\right).\left(1^2+2^2+...+100^2\right).\left(2^{20}-2^{20}\right)\)
=>\(B=\left(2^5+3^5+4^5\right).\left(1^2+2^2+...+100^2\right).0\)
=>B=0
Đặt B=1+2+3+...+100
B có: (100-1)+1=100(số hạng)
B=(100+1)*100/2=5050
nên -B=C=-(1+2+3+...+100)=-1-2-3-...-100=-5050
gọi biểu thức trên là A, ta có :
A = 1x2 + 2x3 + 3x4 + 4x5 + ...+ 99x100
A x 3 = 1x2x3 + 2x3x3 + 3x4x3 + 4x5x3 + ... + 99x100x3
A x 3 = 1x2x3 + 2x3x(4-1) + 3x4x(5-2) + 4x5x(6-3) + ... + 99x100x(101-98)
A x 3 = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x 4 - 1 x 2 x 3 + 3 x 4 x 5 - 2 x 3 x 4 + 4 x 5 x 6 - 3 x 4 x 5 + ... + 99 x 100 x 101 - 98 x 99 x 100.
A x 3 = 99 x 100 x 101
A = 99 x 100 x 101 : 3
A = 333300
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + .... + 100
= ( 1 + 100 ) + ( 2 + 99 ) + ( 3 + 98 ) + .....+ ( 50 + 51 ) ( 50 cặp )
= 101 + 101 + 101 + ... + 101 ( 50 số )
= 101 . 50 = 5050