Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ko cần đâu bn à mk mong bn đấy
a)\(\left(3x-1\right)\left(5-\frac{1}{2}x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\5-\frac{1}{2}x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=10\end{cases}}\)
b)\(2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|-\frac{3}{2}=\frac{1}{4}\)
\(2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{4}\)
\(\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{8}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{8}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=-\frac{7}{8}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{29}{12}\\x=-\frac{13}{12}\end{cases}}\)
a)\(\left(3x-1\right)\left(\frac{-1}{2}x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)3x - 1 = 0 hay \(\frac{-1}{2}\)x + 5 = 0
\(\Leftrightarrow\)3x = 1 I\(\Leftrightarrow\)\(\frac{-1}{2}\)x = -5
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{1}{3}\) I\(\Leftrightarrow\) x = 10
b) 2 I \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)I - \(\frac{3}{2}\)=\(\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\) 2 I\(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)I = \(\frac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow\) I\(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)I = \(\frac{7}{8}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)= \(\frac{7}{8}\) hay \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)= \(\frac{-7}{8}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}x\) = \(\frac{29}{24}\) I\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}x\) = \(\frac{-13}{24}\)
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{29}{12}\) I\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{-13}{12}\)
c) (2x +\(\frac{3}{5}\))2 - \(\frac{9}{25}\)= 0
\(\Leftrightarrow\)(2x +\(\frac{3}{5}\))2 = \(\frac{9}{25}\)
\(\Leftrightarrow\) 2x +\(\frac{3}{5}\) = \(\frac{3}{5}\) hay 2x +\(\frac{3}{5}\)= \(\frac{-3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\) 2x = 0 I \(\Leftrightarrow\)2x = \(\frac{-6}{5}\)
\(\Leftrightarrow\) x = 0 I \(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{-3}{5}\)
d) 3(x -\(\frac{1}{2}\)) - 5(x +\(\frac{3}{5}\)) = -x + \(\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\)3x - \(\frac{3}{2}\)- 5x - 3 = -x + \(\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\)-2x + x - \(\frac{9}{2}\)- \(\frac{1}{5}\)= 0
\(\Leftrightarrow\)-x = \(\frac{-47}{10}\)
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{47}{10}\)
\(A=\frac{\left[\left(25-1\right):1+1\right]\left(25+1\right)}{2}=325.\)
\(B=\frac{\left[\left(51-3\right):2+1\right]\left(51+3\right)}{2}=675\)
\(C=\frac{\left[\left(81-1\right):4+1\right]\left(81+1\right)}{2}=861\)
a, -1+3 - 5 + 7 - ...... +97 - 99
[ - 1+ 3] - [ 5 + 7] - .... - [ 95 + 97] - 99
[2 - 12] - ..... - [184 - 192] - 99
còn lại tự giải
\(B=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{9900}\)
\(B=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(B=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(B=1-\frac{1}{100}\)
\(B=\frac{99}{100}\)
\(B=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{9900}\)
\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1+\left(-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}\right)+...+\left(-\frac{1}{99}+\frac{1}{99}\right)-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
1/2/3:1/6+1/14.(1/2-1/5)
=1263/140
tự giải nhé
giải chứ tính thì bấm máy là xong