\(\frac{1}{3}\) - 3/7 * 33\(\fr...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2016

a)\(\frac{3}{7}\cdot19\frac{1}{3}-\frac{3}{7}\cdot33\frac{1}{3}\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\left(19\frac{1}{3}-33\frac{1}{3}\right)\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\left[\left(19-33\right)-\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)\right]\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\left[\left(-14\right)-0\right]\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\left(-14\right)=-6\)

b)\(9\cdot\left(-\frac{1}{3}\right)^3+\frac{1}{3}\)

\(=9\cdot\left(-\frac{1}{3}\right)^3-\left(-\frac{1}{3}\right)\)

\(=\left(-\frac{1}{3}\right)\cdot\left[9\cdot\left(-\frac{1}{3}\right)^2-1\right]\)

\(=\left(-\frac{1}{3}\right)\cdot\left[9\cdot\frac{1}{9}-1\right]\)

\(=\left(-\frac{1}{3}\right)\cdot\left[1-1\right]\)

\(=\left(-\frac{1}{3}\right)\cdot0=0\)

c)\(15\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)-25\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left(15\frac{1}{4}-25\frac{1}{4}\right):\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left[\left(15-25\right)-\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)\right]\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)\)

\(=\left[\left(-10\right)-0\right]\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)\)

\(=\left(-10\right)\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=14\)

1 tháng 10 2016

a) Phân số nào chung mẫu thì nhóm lại => kết quả

b) 3/7 chung, lấy ra ngoài. Đừng đổi hỗn số thành phân số, cứ để đó trừ. 

c) 9 * (-1/3)^3 + 1/3 = 9* (1/3)^3 * (-1) + 1/3 

Có 1/3 chung, đặt ra ngoài.

d) Tương tự câu b

6 tháng 11 2017

Muốn cho số có hai chữ số giống nhau và chia hết cho 2 thì số đó phải là một trong các số 22, 44, 66, 88. Bây giờ ta tìm trong những số này số mà chia cho 5 thì dư 3.

Đó là số 88.



Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-99-trang-39-sgk-toan-6-tap-1-c41a3896.html#ixzz4xczZ4dOb

16 tháng 7 2016

a)\(1\frac{4}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+0,5+\frac{16}{21}\)

\(=\left(1\frac{4}{23}-\frac{4}{23}\right)+\left(\frac{5}{21}+\frac{16}{21}\right)+0,5\)

\(=1+1+0,5\)

\(=2,5\)

b)\(\frac{3}{7}.19\frac{1}{3}-\frac{3}{7}.33\frac{1}{3}\)

\(=\frac{3}{7}.\left(19\frac{1}{3}-33\frac{1}{3}\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left(-14\right)\)

\(=-6\)

c)\(9.\left(-\frac{1}{3}\right)^3+\frac{1}{3}\)

\(=9.\left(-\frac{1}{3}\right)^3+9.\frac{1}{27}\)

\(=9.\left[\left(-\frac{1}{3}\right)^3+\frac{1}{27}\right]\)

\(=9.0=0\)

d)\(15\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)-25\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left(15\frac{1}{4}-25\frac{1}{4}\right):\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left(-10\right):\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=14\)

 

14 tháng 8 2016

a)\(1\frac{4}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+0,5+\frac{16}{21}\)

\(=\left(1\frac{4}{23}-\frac{4}{23}\right)+\left(\frac{5}{21}+\frac{16}{21}\right)+0,5\)

\(=1+1+0,5=2,5\)

b)\(\frac{3}{7}\cdot19\frac{1}{3}-\frac{3}{7}\cdot33\frac{1}{3}\)

\(=\frac{3}{7}\left(19\frac{1}{3}-33\frac{1}{3}\right)=\frac{3}{7}\cdot\left(-14\right)=-6\)

c) \(9\left(-\frac{1}{3}\right)^3+\frac{1}{3}=9\cdot\left(\frac{-1}{27}\right)+\frac{1}{3}=-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}=0\)

d) \(15\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)-25\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)=-\frac{7}{5}:\left(15\frac{1}{4}-25\frac{1}{4}\right)=-\frac{7}{5}:\left(-10\right)=14\)

14 tháng 8 2016

a) \(1\frac{4}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+0,5+\frac{16}{21}\)

\(=\frac{27}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+0,5+\frac{16}{21}\)

\(=\left(\frac{27}{23}-\frac{4}{23}\right)+\left(\frac{5}{21}+\frac{16}{21}\right)+0,5\)

\(=1+1+0,5\)

\(=2,5\)

b) \(\frac{3}{7}.19\frac{1}{3}-\frac{3}{7}.33\frac{1}{3}\)

\(=\frac{3}{7}.\frac{58}{3}-\frac{3}{7}.\frac{100}{3}\)

\(=\frac{3}{7}.\left(\frac{58}{3}-\frac{100}{3}\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left(-14\right)\)

\(=-6\)

c) \(9.\left(-\frac{1}{3}\right)^3+\frac{1}{3}\)

\(=9.\left(-\frac{1}{27}\right)+\frac{1}{3}\)

\(=-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\)

\(=0\)

d) \(15\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)-25\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\frac{61}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)-\frac{101}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left(\frac{61}{4}-\frac{101}{4}\right):\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left(-10\right):\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=14\)

hihi ^...^ vui ^_^

29 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/gAuTlsH.jpg
29 tháng 3 2020

d) \(\left(3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}\right)-\left(5-\frac{1}{3}-\frac{6}{5}\right)-\left(6-\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)\)

\(=3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}-5+\frac{1}{3}+\frac{6}{5}-6+\frac{7}{4}-\frac{3}{2}\)

\(=-3+\frac{3}{2}+1-5+\frac{6}{5}-\frac{3}{2}\)

\(=-7+\frac{6}{5}=-\frac{29}{5}\)

a) \(1\frac{4}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+0,5+\frac{16}{21}\)

\(=1\frac{4}{23}-\frac{4}{23}+\left(\frac{5}{21}+\frac{16}{21}\right)+0,5\)

\(=1+1+0,5=2,5\)

b) \(\frac{3}{7}.19\frac{1}{3}-\frac{3}{7}.33\frac{1}{3}=\frac{3}{7}.\left(19\frac{1}{3}-33\frac{1}{3}\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left(-14\right)=-6\)

c) \(15\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)-25\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left(15\frac{1}{4}-25\frac{1}{4}\right):\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left(-10\right):\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=14\)

7 tháng 8 2019

a) \(1\frac{4}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+0,5+\frac{16}{21}\)

\(=\left(\frac{27}{23}-\frac{4}{23}\right)+\left(\frac{5}{21}+\frac{16}{21}\right)+0,5\)

\(=1+1+0,5\)

\(=2+0,5\)

\(=2,5.\)

b) \(\frac{3}{7}.19\frac{1}{3}-\frac{3}{7}.33\frac{1}{3}\)

\(=\frac{3}{7}.\left(\frac{58}{3}-\frac{100}{3}\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left(-14\right)\)

\(=-6.\)

c) \(15\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)-25\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left(\frac{61}{4}-\frac{101}{4}\right):\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left(-10\right):\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=14.\)

Chúc bạn học tốt!

1 tháng 11 2020

a)\(=\frac{27}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+\frac{1}{2}\)+\(\frac{16}{21}\)

\(=\left(\frac{27}{23}-\frac{4}{23}\right)+\left(\frac{5}{21}+\frac{16}{21}\right)\)+\(\frac{1}{2}\)

\(=1+1+\frac{1}{2}\)

\(=2+\frac{1}{2}\)=\(\frac{5}{2}\)

1 tháng 11 2020

DỄ THÌ TỰ LÀM ĐI

25 tháng 10 2019

\(a)=\frac{7}{25}+\frac{4}{13}-\frac{5}{2}+\frac{18}{25}-\frac{17}{13}\)

\(=1-1-\frac{5}{2}\)

\(=-\frac{5}{2}\)

25 tháng 10 2019

cái này bạn bấm máy tính là ra mà 

a)     \(1\frac{3}{19}+\frac{8}{21}-\frac{3}{19}+0.5+\frac{13}{21}\)

\(=\left(1\frac{3}{19}-\frac{3}{19}\right)+\left(\frac{8}{21}+\frac{13}{21}\right)+0.5\)

\(=1+1+0.5=2.5\)

b)  \(\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{5}{7}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)

\(=\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{5}{7}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)

\(=0:\frac{3}{7}=0\)