\(\dfrac{-3}{5}\). \(\dfrac{3}{13}\)+...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 4 2017

\(A=\dfrac{-3}{5}.\dfrac{3}{13}+\dfrac{-3}{5}.\dfrac{10}{13}+5\)

\(A=\dfrac{-3}{5}\left(\dfrac{3}{13}+\dfrac{10}{13}\right)+5\)

\(A=\dfrac{-3}{5}.1+5\)

\(A=\dfrac{-3}{5}+5\)

\(A=\dfrac{22}{5}\)

1 tháng 4 2017

cảm ơn bạn nha, làm giúp mk câu b đc ko?

1 tháng 5 2018

Giải sách bà i tập Toán 6 | Giải bà i tập Sách bà i tập Toán 6

9 tháng 4 2017

a) \(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{15}{26}-\left(\dfrac{2}{13}-\dfrac{3}{7}\right)\\ =\dfrac{-3}{7}+\dfrac{15}{26}-\dfrac{2}{13}+\dfrac{3}{7}\\ =\left(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{15}{26}-\dfrac{2}{13}\right)\\ =0+\left(\dfrac{15}{26}-\dfrac{4}{26}\right)\\ =0+\dfrac{11}{26}\\ =\dfrac{11}{26}\)

9 tháng 5 2017

\(c)\dfrac{-11}{23}.\dfrac{6}{7}+\dfrac{8}{7}.\dfrac{-11}{23}-\dfrac{1}{23}\\=\dfrac{-1}{23}\left ( \dfrac{66}{7}+\dfrac{88}{7}+1 \right )\\ =\dfrac{-1}{23}.23=-1\)

21 tháng 3 2017

2) Tinh nhanh:

a) \(\dfrac{5}{23}\) . \(\dfrac{17}{26}\) + \(\dfrac{5}{23}\) . \(\dfrac{10}{26}\) - \(\dfrac{5}{23}\)

= \(\dfrac{5}{23}\) . \(\left(\dfrac{17}{26}+\dfrac{10}{26}-1\right)\)

= \(\dfrac{5}{23}\) . \(\left(\dfrac{27}{26}-1\right)\) = \(\dfrac{5}{23}\) . \(\dfrac{1}{26}\)

= \(\dfrac{5}{598}\)

21 tháng 3 2017

b) \(\dfrac{1}{7}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{3}{7}\)

= \(\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\)

= \(\dfrac{5}{9}\) . 1= \(\dfrac{5}{9}\)

12 tháng 3 2017

Hỏi đáp Toán

\(A=\left(-\dfrac{43}{51}\right)\left(-\dfrac{19}{80}\right)\)

=>A>0(1)

\(B=\left(-\dfrac{7}{13}\right)\left(-\dfrac{4}{65}\right)\left(-\dfrac{8}{21}\right)\)

=>B<0(2)

C\(=-\dfrac{5}{10}.\left(-\dfrac{4}{10}\right).....\left(\dfrac{4}{10}\right)\left(\dfrac{5}{10}\right)=0\)

=>C=0(3)

Từ 1;2;3 =>A>C>B

3 tháng 9 2017

\(A=\dfrac{-43}{51}.\dfrac{-19}{80}\Leftrightarrow A>0\left(1\right)\)

\(B=\left(\dfrac{-7}{13}\right).\left(-\dfrac{4}{65}\right).\left(\dfrac{-8}{31}\right)\Leftrightarrow B< 0\left(2\right)\)

\(C=\dfrac{-5}{10}.\dfrac{-4}{10}...........\dfrac{3}{10}.\dfrac{4}{10}.\dfrac{5}{10}\Leftrightarrow C=0\left(3\right)\)

Từ \(\left(1\right)+\left(2\right)+\left(3\right)\Leftrightarrow A>C>B\)

23 tháng 7 2017

Các bạn không cần trả lời câu hỏi trên của mik vì mik đã hiểu rồi nha . Cho nên đừng trả lời ! OKleuleu

23 tháng 7 2017

Mình khuyen bạn phải suy nghĩ kĩ bài trước khi đăng lên nhé!!hum

26 tháng 7 2017

a, \(4\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(4\times-\dfrac{1}{2}\right)-\left(2\times-\dfrac{1}{2}\right)+3\right]+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-2+1+3\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)2+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

@Trịnh Thị Thảo Nhi

29 tháng 4 2018

a, 4×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+14×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+1

=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1

=(−12)(−2+1+3)+1=(−12)(−2+1+3)+1

=(−12)2+1=(−12)2+1

=−1+1=−1+1

=0=0

15 tháng 3 2017

Mấy bài này bạn tự làm đi, chuyển vế tìm x gần giống cấp I mà.

20 tháng 3 2017

b)\(\dfrac{-3}{5}.x=\dfrac{1}{4}+0,75\)

=>\(\dfrac{-3}{5}.x=1\)

=>\(x=1:\dfrac{-3}{5}\)

=>\(x=\dfrac{-5}{3}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{3}\)

20 tháng 3 2017

a)\(\dfrac{5}{23}.\dfrac{17}{26}+\dfrac{5}{23}.\dfrac{10}{26}-\dfrac{5}{23}\)

\(=\dfrac{5}{23}\left(\dfrac{17}{26}+\dfrac{10}{26}-1\right)\)

\(=\dfrac{5}{23}.\left(\dfrac{27}{26}-1\right)\)

\(=\dfrac{5}{23}.\dfrac{1}{26}\)

\(=\dfrac{5}{598}\)

b)\(\dfrac{1}{7}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{3}{7}\)

\(=\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\)

\(=\dfrac{5}{9}.1=\dfrac{5}{9}\)

20 tháng 3 2017

a)\(\dfrac{5}{23}.\dfrac{17}{26}+\dfrac{5}{23}.\dfrac{10}{26}-\dfrac{5}{23}\)

\(=\dfrac{5}{23}.\left(\dfrac{17}{26}+\dfrac{10}{26}-1\right)\)

\(=\dfrac{5}{23}.\left(\dfrac{27}{26}-\dfrac{26}{26}\right)\)

=\(\dfrac{5}{23}.\dfrac{1}{26}\)

\(=\dfrac{5}{598}\)

b)\(\dfrac{1}{7}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{3}{7}\)

\(=\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\)

\(=\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{7}{7}\right)\)

=\(\dfrac{5}{9}.1\)

\(=\dfrac{5}{9}\)