Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm :
Mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nhưng mình làm 1 phần thôi ; mấy phần kia bạn làm tương tự !
a)
- Cách 1 :
A=1+2+3+...+20
A=(1+20)+(2+19)+(3+18)+...+(10+11)
A=21+21+21+...+21
A=21.10
A=210
- Cách 2 :
Khoảng cách giữa 2 số là : 2-1=1
Số số hạng là : Số số hạng = (Số cuối - Sô đầu) : Khoảng cách +1 = (20-1):1+1=20
Vậy giá trị của tổng là :
Tổng = (Số cuối + Số đầu).Số số hạng : 2 = (20+1).20:2=210
b) Tương tự ; B=841
c) Tương tự ; C=132
\(A=1+2+3+...+20\)\(=\left(1+19\right)+\left(2+18\right)+...+\left(9+11\right)\)
A=1+2+3+...+20
Số số hạng là: (20-1):1+1=20
A=(20+1).20:2
A=210
B=1+3+5+...+21
Số Số hạng là : (21-1):2+1=11
B=(21+1).11:2
B=121
C=2+4+6+...+22
Số số hạng là : (22-2):2+1=11
C=(22+2).11:2
C=132
Tick cho tớ nha
A = 1 + 2 + 3 + ... + 20
A = 20 + ... + 3 + 2 + 1
2A = 21 + 21 + ... + 21 ( có 20 số hạng )
A = 21 . 20 : 2 = 210
B = 2 + 4 + 6 + ... + 22
B = 22 + ... + 6 + 4 + 2
2B = 24 + 24 + ... + 24 ( có 11 số hạng )
B = 24 x 11 : 2 = 132
A, đây là dãy số cách đều 1 đơn vị
Số số hạng của dãy là: ( 20 - 1 ) : 1 + 1 = 20 ( số )
Tổng của dãy số là: ( 20 + 1 ) x 20 : 2 = 210
B, đây là dãy số cách đều 2 đơn vị
Số số hạng của dãy là: ( 22 - 2 ) : 2 + 1 = 11 ( số )
Tổng của dãy số là: ( 22 + 2 ) x 11 : 2 = 132
Đ/s: ...
a.SSH : ( 20 - 1 ) : 1 + 1 = 20
tổng : (20 + 1 ) x 20 :2 = 210
b . SSH : (21 - 1) :2 +1 = 11
tổng ; (21 + 1 ) x 11 : 2 = 121
c. SSH : ( 22 - 2 ) : 2 + 1 = 11
tổng : ( 22 + 2) x 11 : 2 = 132
BÀI 1
a, \(5\times\frac{-7}{10}=\frac{-35}{10}=\frac{-7}{2}\)
b, \(\frac{4}{5}\times\frac{-7}{10}=\frac{-28}{50}=\frac{-14}{25}\)
c, \(\frac{4}{9}+\frac{4}{3}\times\frac{16}{4}=\frac{4}{9}+\frac{16}{3}=\frac{52}{9}\)
d, \(\frac{11}{22}-\frac{3}{9}\times\frac{14}{21}=\frac{11}{22}-\frac{2}{9}=\frac{55}{198}=\frac{5}{18}\)
BÀI 2
\(A=\frac{6}{13}\times\frac{5}{7}+\frac{6}{13}\times\frac{2}{7}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{119}{91}\)
\(A=\frac{161}{91}=\frac{23}{13}\)
\(B=\frac{11}{15}\times\frac{4}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{5}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{2}{11}\)
\(B=\frac{4}{15}+\frac{1}{3}+\frac{2}{15}\)
\(B=\frac{11}{15}\)
\(C=\left(\frac{19}{64}-\frac{33}{22}+\frac{24}{51}\right)\times\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{15}-\frac{2}{15}\right)\)
\(C=\frac{-797}{1088}\times0\)
\(C=0\)
\(D=\frac{8}{13}\times\frac{7}{12}+\frac{8}{13}\times\frac{5}{12}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{14}{39}+\frac{10}{39}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{83}{156}\)
bạn biết câu náy không (24 + 11) . {546 - [14 . (64 - 2^{3}3) : 2]} =
1−2−3+4+5−6−7+8+...+21−22−23+24+25
= (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) + ... + (21 - 22 - 23 + 24) + 25=(1−2−3+4)+(5−6−7+8)+...+(21−22−23+24)+25
= 0 + 0 + ... + 0 + 25=0+0+...+0+25
= 25
a ) ( -1/6 + 5/12 ) + 7/12
= -1/6 + ( 5/12 + 7/12 )
= -1/6 + 12/12
= -2/12 + 12/12
= -10/12
= -5/6
-5/22 - 1 + 3/2 - 6/22
= 3/2 + [(-5/22)+(-2/22)] -1
= 3/2 + (-1/2) - 1
=1 - 1
=0