K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
10 tháng 9 2016
đăng từng câu nhé bạn
chứ kiểu vậy thì ko có ai giải cho bạn đâu
MT
7 tháng 7 2015
a)\(\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}=\frac{\left(2^2\right)^5.\left(3^2\right)^4-2.\left(2.3\right)^9}{2^{10}.3^8+\left(3.2\right)^8.2^2.5}=\frac{2^{10}.3^8-2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+3^8.2^8.2^2.5}=\frac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+3^8.2^{10}.5}\)
\(=\frac{2^{10}.3^8.\left(1-3\right)}{2^{10}.3^8.\left(1+5\right)}=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)
b) đặt A=2100 - 299 + 298 - 297 +...+ 22 - 2
=>2A=2101-2100+299-298+...+23-22
=>2A+A=2101-2100+299-298+...+23-22+2100 - 299 + 298 - 297 +...+ 22 - 2
=>3A=2101-2
=>A=\(\frac{2^{101}-2}{3}\)
Đạt A là biểu thức đề bài cho
Vì 2^2 -1 = 3 nên A = (2^2-1)(2^2+1)(2^4+1).....(2^64 +1)
Bạn áp dụng liên tiếp hằng đẳng thức, bạn sẽ tính được A = 2^128 -1
Chúc bạn học tốt.
\(3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right).....\left(2^{64}+1\right)\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right).....\left(2^{64}+1\right)\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right).....\left(2^{64}+1\right)\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right).....\left(2^{64}+1\right)\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right).....\left(2^{64}+1\right)\)
\(=2^{128}-1\)
Tham khảo nhé~