Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta thấy mỗi số đều có cặp
Ta có :
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9
Ta sẽ tính tổng từ 1->9
Số các số hạng là :
( 9 - 1 ) : 1 + 1 = 9 ( số )
Tổng các số là :
9 x ( 9 + 1 ) : 2 = 45
Vậy bây giờ ta nhân hai vì chúng có cặp :
=> = 2 X 45
= 90
\(A=1+2+3+4+5+6+7+8+9+1+2+3+4+5+6+7+8+9\)
\(A=2\times\left(1+9+2+8+3+7+4+6+5\right)\)
\(A=2\times\left(10+10+10+10+5\right)\)
\(A=2\times45=90\)
b)1/2*2/3*3/4*4/5*5/6*6/7*7/8*8/9*9/10
=1x2x3x4x5x6x7x8x9
2x3x4x5x6x7x8x9x10
= 1
10
1/10+2/9+3/8+4/7+5/6+1/6+3/7+5/8+7/9+9/10
=(1/10+9/10)+(2/9+7/9)+(3/8+5/8)+(4/7+3/7)+(5/6+1/6)
=1+1+1+1+1
=5
= 51/20
----------------------------------
= 3/14
------------------------------------
= 4/7 - 2/7
= 2/7
--------------------------------------
= 17/45
---------------------------------------
= 2/3
--------------------------------------
= 2 x 1/4
= 1/2
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9
= ( 1 + 9 ) + ( 2 + 8 ) + ( 3 + 7 ) + ( 4 + 6 ) + 5
= 10 + 10 + 10 + 10 + 5
= 40 + 5
= 45
bài 1:
\(\frac{6}{11}+\frac{1}{3}+\frac{5}{11}\)
\(=\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{11}{11}+\frac{1}{3}=1+\frac{1}{3}=\frac{3}{3}+\frac{1}{3}=\frac{4}{3}\)
bài 2:
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{20}\right)+\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}\right)\)
\(=\frac{11}{20}+\frac{1}{4}=\frac{11}{20}+\frac{5}{20}=\frac{15}{20}=\frac{3}{4}\)
bài 3:
a) \(\frac{3}{2}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{2}{3}=\left(\frac{3}{2}\cdot\frac{2}{3}\right)\cdot\frac{4}{5}=1\cdot\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\)
b) \(\frac{6}{7}\cdot\frac{5}{3}\cdot\frac{7}{6}=\left(\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{6}\right)\cdot\frac{5}{3}=1\cdot\frac{5}{3}=\frac{5}{3}\)
bài 4:
a) \(\frac{2}{5}\cdot\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\cdot\frac{2}{5}=\frac{2}{5}\cdot\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)=\frac{2}{5}\cdot1=\frac{2}{5}\)
b) \(\frac{6}{11}:\frac{2}{3}+\frac{5}{11}:\frac{2}{3}=\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right):\frac{2}{3}=1:\frac{2}{3}=\frac{3}{2}\)
Bài 1:
6/11 + 1/3 + 5/11
= ( 6/11 + 5/11) + 1/3
= 11/11 + 1/3
= 1 + 1/3
= 3/3 +1/3
= 4/3
Bài 2:
1/2 + 1/6 + 1/12 + 1/20
= ( 1/2 + 1/6 + 1/12 ) + 1/20
= ( 6/12 + 2/12 + 1/12 ) + 1/20
=9/12 + 1/20
= 3/4 +1/20
= 15/20 + 1/20
= 16/20 = 4/5
Bài 3:
a) \(\frac{3}{2}\times\frac{4}{5}\times\frac{2}{3}\) \(=\left(\frac{3}{2}\times\frac{2}{3}\right)\times\frac{4}{5}\)\(=1\times\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\)
b) \(\frac{6}{7}\times\left(\frac{5}{3}\times\frac{7}{6}\right)\) \(=\frac{6}{7}\times\frac{35}{18}\)\(=\frac{1\times5}{7\times3}=\frac{5}{21}\)
Bài 4:
a) 2/5 x 1/4 + 3/4 x 2/5
= 2/5 x ( 1/4 + 3/4)
= 2/5 x 1
= 2/5
b) 6/11 : 2/3 +5/11 : 2/3
= ( 6/11 + 5/11) x 3/2
= 11/11 x 3/2
= 1 x 3/2
= 3/2
....
a)\(\frac{2}{3}:\frac{4}{9}+\frac{1}{3}:\frac{4}{9}\)
=\(\frac{4}{9}:\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)\)
=\(\frac{4}{9}:1=\frac{4}{9}\)
b
=(2/5+3/5)+(2/3+1/3)+(3/4+1/4)
=1+1+1=3
`2/5+6/9+3/4+3/5+1/3+2/8`
`=(2/5+3/5)+(6/9+1/3)+(3/4+2/8)`
`=5/5+(6/9+3/9)+(6/8+2/8)`
`=1+9/9+8/8=1+1+1=3`