Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
\(A=1+2+3+4+5+6+7+8+9\)
\(=\left(1+9\right)+\left(2+8\right)+\left(3+7\right)+\left(4+6\right)+5\)
\(=10+10+10+10+5\)
\(=45\)
Bài 2 bạn tự làm nha
Bài 2 : Tìm x :
a) ( x - 8 )5 = ( x - 8 )9
=> x - 8 thuộc { 0 ; 1 } vì :
Nếu x - 8 = 0 thì ( x - 8 )5 = 05 = 0
Nếu x - 8 = 0 thì ( x - 8 )9 = 09 = 0
Vậy x - 8 = 0 là thỏa mãn điều kiện.
Nếu x - 8 = 1 thì ( x - 8 )5 = 15 = 1
Nếu x - 8 = 1 thì ( x - 8 )9 = 19 = 1
Vậy x - 8 = 1 là thỏa mãn điều kiện.
=> x - 8 thuộc { 0 ; 1 }
=> x thuộc { 8 ; 9 }
Đặt \(A=\frac{1.2+2.4+3.6+4.8+5.10}{4+6.8+9.12+12.16+15.20}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1.\left(1+2\right)+2.\left(1+2\right)+3.\left(1+2\right)+4.\left(1+2\right)+5.\left(1+2\right)}{4+2.\left(3+4\right)+3.\left(3+4\right)+4.\left(3+4\right)+5.\left(3+4\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\left(1+2+3+4+5\right).\left(1+2\right)}{4+\left(2+3+4+5\right).\left(3+4\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\left(1+5\right).5:2.\left(1+2\right)}{4+\left(2+5\right).4:2.\left(3+4\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{6.5:2.3}{4+7.4:2.7}=\frac{45}{4+98}=\frac{45}{102}=\frac{15}{34}\)
Vậy \(A=\frac{15}{34}\)
Chúc bn học tốt
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
1. 2006/987654321 + 2007/246813579 = 2007/246813579 + 2006/987654321
=>
2.
3 - (5.3/8 + X - 7 . 5/24) : 6 . 2/3 =2
3 - (15/8 + X - 35/24) : 4 = 2
3 - (15/8 + X - 35/24) = 2 . 4
3 - (15/8 + X - 35/24) = 8
15/8 + X - 35/24 = 3 - 8
15/8 + X - 35/24 = -5
15/8 + X = -5 + 35/24
15/8 + X = -85/24
X = -85/24 - 15/8
X = -65/12
a)=1/2 . 8/15 - 3/4.47/9
=4/15 - 47/12
=-73/20
b)=2-1/3 . -21/20
=2+7/20
=47/20
a) 8/3 x 2/5 x 3/8 x 10 x 19/92
= ( 8/3 x 3/8 ) x ( 2/5 x 10 ) x 19/92
= 1 x 4 x 19/92
= 4 x 19/92 = 76/92 = 19/23
b) N = 5/7 x 5/11 + 5/7 x 2/11 - 5/7 x 14/11
= 5/7 x ( 5/11 + 2/11 - 14/11 )
= 5/7 x ( -7/11 )
= -5/11
Trả lời :
\(10-\frac{3}{8}\times\frac{1}{5}-\frac{3}{8}\times\frac{4}{5}\)
\(=10-\left(\frac{3}{8}\times\frac{1}{5}+\frac{3}{8}\times\frac{4}{5}\right)\)
\(=10-\frac{3}{8}\)
\(=\frac{77}{8}\)
10 -3/8 x 1/5 -3/8 x 4/5
=10-3/8x (1/5-4/5)
=10 - 3/8 x (-3/5)
=10 - (-9/40)
=10 + 9/40
=40/40 + 9/40
=49/40
chúc bn học tốt