\(\frac{2}{3}-\frac{7}{3}:2\frac{4}{5}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 4 2016

\(=\frac{2}{3}-\frac{7}{3}.\frac{1}{2}.\frac{4}{5}=\frac{2}{3}-\frac{7.2}{3.5}=\frac{10}{15}-\frac{14}{15}=\frac{-4}{15}\)

11 tháng 8 2020

dễ thế mà

chỉ là tính thôi có j đâu

\(\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)

\(=\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)

\(=\left[\left(\frac{-3}{4}+\frac{-1}{4}\right)+\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)\right]:\frac{3}{7}\)

\(=\left(-1+1\right):\frac{3}{7}\)

\(=0:\frac{3}{7}\)

\(=0\)

Học tốt

7 tháng 3 2018

b)  \(\frac{4}{10}+\frac{-2}{9}+\frac{-3}{-5}+\frac{21}{-27}+\frac{-10}{20}\)

\(=\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{3}{5}-\frac{7}{9}-\frac{1}{2}\)

\(=\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)-\left(\frac{2}{9}+\frac{7}{9}\right)-\frac{1}{2}\)

\(=1-1-\frac{1}{2}=-\frac{1}{2}\)

7 tháng 3 2018

a)  \(-\frac{5}{2}+\frac{1}{7}+\frac{6}{7}+\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\)

\(=\left(\frac{-5}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{7}+\frac{6}{7}\right)+\frac{3}{4}\)

\(=-2+1+\frac{3}{4}\)

\(=-1+\frac{3}{4}\)

\(=-\frac{1}{4}\)

12 tháng 7 2017

= -4/3 - 17/6 . 6/11 + 3 : 1/20

= - 4/3 - 17/11 + 60

= 1885/33

11 tháng 8 2020

giúp tớ với

11 tháng 8 2020

Câu 1: 

a) \(=\frac{42}{5}:\frac{14}{5}\)

\(=3\)

b)

 \(=15-\frac{7}{3}:\left(\frac{4}{9}-\frac{1}{6}\right)\)

\(=15-\frac{7}{3}:\frac{4}{9}+\frac{7}{3}:\frac{1}{6}\)

\(=15-\frac{21}{4}+14\)

\(=29-\frac{21}{4}=29-5-\frac{1}{4}\)

\(=24-\frac{1}{4}=\frac{95}{4}\)

29 tháng 6 2021

a)\(\left(\frac{5}{2}-\frac{1}{3}\right).\frac{9}{2}-\frac{1}{6}=\frac{13}{6}.\frac{9}{2}-\frac{1}{6}=\frac{117}{12}-\frac{2}{12}=\frac{115}{12}\)

b)\(3\frac{1}{4}.\frac{5}{7}+\frac{2}{7}.3\frac{1}{4}-1\frac{1}{2}=3\frac{1}{4}.\left(\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\right)-\frac{3}{2}=\frac{13}{4}-\frac{6}{4}=\frac{7}{4}\)

c)\(\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right)....\left(1-\frac{1}{2004}\right)=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}....\frac{2003}{2004}=\frac{1}{2004}\)

29 tháng 6 2021

a. \(\left(\frac{5}{2}-\frac{1}{3}\right).\frac{9}{2}-\frac{1}{6}=\frac{13}{6}.\frac{9}{2}-\frac{1}{6}=\frac{39}{4}-\frac{1}{6}=\frac{115}{12}\)

b. \(3\frac{1}{4}.\frac{5}{7}+\frac{2}{7}.3\frac{1}{4}-1\frac{1}{2}=3\frac{1}{4}.\left(\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\right)-1\frac{1}{2}\)

\(\frac{13}{4}.1-\frac{3}{2}=\frac{13}{4}-\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)

c. \(\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right)......\left(1-\frac{1}{2004}\right)\)

\(\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}......\frac{2003}{2004}=\frac{1}{2004}\)

5 tháng 4 2018

a) \(\left(4\frac{2}{3}-2\frac{2}{5}+7\frac{7}{13}\right)-\left(3\frac{5}{23}-6\frac{6}{13}\right)\)

=    \(4\frac{2}{3}-2\frac{2}{5}+7\frac{7}{13}-3\frac{5}{23}+6\frac{6}{13}\)

=     \(\left(4\frac{2}{3}-2\frac{2}{5}\right)+\left(7\frac{7}{13}+6\frac{6}{13}\right)-3\frac{5}{23}\)

=       \(2\frac{4}{15}+14-3\frac{5}{23}\)

=        \(16\frac{4}{15}-3\frac{5}{23}\)

=         \(13\frac{17}{345}\)

XIN LỖI NHA, MÌNH KO LÀM ĐƯỢC XONG CÂU b) , MONG BẠN THÔNG CẢM CHO MÌNH, KHI NÀO MÌNH NGHĨ RA CÂU b) MÌNH SẼ TRẢ LỜI