Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left|-0.75\right|+\dfrac{1}{4}-2\dfrac{1}{2}\)
=0.75+0.25-2.5
=1-2.5=-1.5
b)\(15.\dfrac{1}{5}:\left(\dfrac{-5}{7}\right)-2\dfrac{1}{5}.\left(\dfrac{-7}{5}\right)\)
=3.(-1.4)+3.08
=-4.2+3.08=-1.12
c)\(\dfrac{5}{17}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{20}{12}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{12}{17}\)
=\(\dfrac{49}{51}-\dfrac{5}{3}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{12}{17}\)
=\(\dfrac{-12}{17}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{12}{17}\)
=\(\dfrac{11}{153}+\dfrac{12}{17}\)
=\(\dfrac{7}{9}\)
d)\(\dfrac{5}{15}+\dfrac{14}{25}-\dfrac{12}{9}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{25}\)
=\(\dfrac{67}{75}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{25}\)
=-0.44+\(\dfrac{127}{175}\)
=\(\dfrac{2}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.
Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.
Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A)0,25:(10,3-9,8)-3/4
=1/4:(103/10-49/5)-3/4
=1/4:1/2-3/4
=1/2-3/4
=2/4-3/4
=-1/4
B)-5/9.13/28-13/28.4/9
=-5/9-4/9.13/28
=-1.13/28
=-13/28
c)6/7+5/8:5-3/16
=6/7+1/8-3/16
=55/56-3/16
=89/112
d)-5/7.2/11+-5/7.9/11+1/5/7
=-5/7.(2/11+9/11)+12/7
=-5/7.1+12/7
=-5/7+12/7
=1
e)-7/12-8/15+11/20
=-67/60+11/20
=-17/30
f)-17/25.20/33+-17/25.13/33+-3/25
=-17/25.(20/33+13/33)-3/25
=-17/25.1-3/25
=-17/25-3/25
=-4/5
CHÚC BẠN HỌC TỐT...............
NẾU ĐÚNG THÌ TICK CHO MK VỚI NHA HELLO HELLO..........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\left(\dfrac{5}{15}-\dfrac{12}{9}\right)+\left(\dfrac{14}{15}+\dfrac{11}{25}\right)+\dfrac{2}{7}\)
\(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\dfrac{70+33}{75}+\dfrac{2}{7}\)
\(=-1+\dfrac{2}{7}+\dfrac{103}{75}=\dfrac{-5}{7}+\dfrac{103}{75}=\dfrac{346}{525}\)
b: \(4\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3+\dfrac{1}{2}\)
\(=4\cdot\dfrac{-1}{8}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{1}{2}=0\)
c: \(\dfrac{10^3+5\cdot10^2+5^3}{6^3+3\cdot6^2+3^3}=\dfrac{5^3\cdot8+5\cdot5^2\cdot2^2+5^3}{3^3\cdot2^3+3\cdot2^2\cdot3^2+3^3}\)
\(=\dfrac{5^3\left(8+4+1\right)}{3^3\left(8+4+1\right)}=\dfrac{125}{27}\)
e: \(\dfrac{2^8\cdot9^2}{6^4\cdot8^2}=\dfrac{2^8\cdot3^4}{3^4\cdot2^4\cdot2^6}=\dfrac{1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
f, \(\dfrac{2^9.4^{10}}{8^8}=\dfrac{2^9.\left(2^2\right)^{10}}{\left(2^3\right)^8}=\dfrac{2^9.2^{20}}{2^{24}}=\dfrac{2^{29}}{2^{24}}=2^5=32\)
a: \(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\dfrac{14}{25}+\dfrac{11}{25}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{2}{7}\)
b: \(=\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{2}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{5}=1-1-1=-1\)
c: \(=\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{5}{2}-2=\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{2}-2=\dfrac{83}{50}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)
=\(4+6-3+5\)
=\(12\)
2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)
=\(-44\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)= \(\left(\dfrac{4}{9}-\dfrac{17}{18}\right)+\left(\dfrac{17}{14}-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{11}{125}\)
= \(\dfrac{-1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{11}{125}\)
= 0 + \(\dfrac{11}{125}\)
= \(\dfrac{11}{125}\)
b) \(=\left(1-1\right)+\left(\dfrac{-1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)+\left(2-2\right)\) +
\(\left(\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(3-3\right)+\left(\dfrac{-3}{4}-\dfrac{1}{4}\right)\) + 4
= 0 + (-1) + 0 + (-1) + 0 + (-1) + 4
= -1
c) = \(\dfrac{1}{3}.\dfrac{14}{25}-\dfrac{1}{2}.\dfrac{14}{25}\)
= \(\dfrac{14}{25}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}\right)\)
= \(\dfrac{14}{25}.\left(\dfrac{-1}{6}\right)\)
= \(\dfrac{-7}{75}\)
d) = \(\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\left(\dfrac{5}{13}-\dfrac{18}{13}\right)\)
= 1 + (-1)
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\dfrac{0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{2,72-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}\)
= \(\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}\)
= \(\dfrac{3.\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11.\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}\)
= \(\dfrac{3}{11}\)
b. \(\dfrac{0,357-0,3+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}}{0,625-0,5+\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{12}}\)
= \(\dfrac{\dfrac{3}{8}-\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}}{\dfrac{5}{8}-\dfrac{5}{10}+\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{12}}\)
= \(\dfrac{3.\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}\right)}{5.\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}\right)}\)
= \(\dfrac{3}{5}\)
c, \(-\left|-1,5\right|.\left(1\dfrac{1}{3}-2\right)-\left|-\dfrac{2}{3}\right|\)
= \(-1,5.\left(\dfrac{4}{3}-2\right)-\dfrac{2}{3}\)
= \(-1,5.\left(\dfrac{-2}{3}\right)-\dfrac{2}{3}\)
= \(1-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\left(1+\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+\dfrac{1}{2}\)
\(=1+1+\dfrac{1}{2}=2+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\)
b: \(=\left(\dfrac{1}{25}+\dfrac{5}{25}+\dfrac{25}{25}\right):\left(\dfrac{1}{25}-\dfrac{5}{25}-\dfrac{25}{25}\right)\)
\(=\dfrac{31}{25}:\dfrac{-29}{25}=\dfrac{-31}{29}\)
c: \(=\dfrac{\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}}{\dfrac{4}{9}-\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{11}}+\dfrac{\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{25}-\dfrac{3}{125}-\dfrac{3}{625}}{\dfrac{4}{5}-\dfrac{4}{25}-\dfrac{4}{125}-\dfrac{4}{625}}\)
=1/4+3/4
=1
\(\dfrac{5}{15}+\dfrac{14}{25}-\dfrac{12}{9}+\dfrac{2}{7}-\dfrac{-11}{25}\)
\(=\dfrac{1}{3}+\dfrac{14}{25}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{25}\)
\(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\left(\dfrac{14}{25}+\dfrac{11}{25}\right)+\dfrac{2}{7}\)
\(=-1+1+\dfrac{2}{7}\)
\(=\dfrac{2}{7}\)