\(M=-x^2+2y-3y^2+2xy+1999\)

Tìm  a  để       

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2016

\(M=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+y+x-2+1\)

     \(=1\)

\(N=x^2\left(x-2\right)-xy^2+2xy+2\left(x+y-2\right)+2\)

Ta có : \(x+y-2=0\Rightarrow x+2=-y\)

\(\Rightarrow N=-x^2y-xy^2+2xy+2\)

     \(N=-xy\left(x+y-2\right)+2=2\)

\(P=x^3\left(x+y-2\right)+x^2y\left(x+y-2\right)-x\left(x+y-2\right)+3=3\)

a/ giá trị nhỏ nhất của A  là 2

b/ giá trị lớn nhất của B là 51

2 tháng 8 2021

tớ chỉ có bài tham khảo trên mạng thôi bạn thông cảm

Ta có: x + y = 1
   <=> (x + y)3 = 1
   <=> x3 + y3 + 3xy(x + y) = 1
   <=> x3 + y3 + 3xy = 1 (do x + y = 1)
   <=> x3 + y3 = 1 - 3xy
Áp dụng BĐT Cô - si, ta có:
   xy >= (x+y)24=14(x+y)24=14
<=> -3xy≥−34≥−34
Ta có x3 + y3 = 1 - 3xy ≥1−34=14≥1−34=14
Dấu "=" xảy ra khi x = y = 1212
Vậy GTNN của x3 + y3 là 1414khi x =  y = 12

hoc tot de lam lien doi nho chua.

7 tháng 4 2018

\(A=2x^2+y^2-2xy-2x+3\)

\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2-2x+1\right)+2\)

\(A=\left(x-y\right)^2+\left(x-1\right)^2+2\)

Mà \(\left(x-y\right)^2\ge0\forall x;y\)

       \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow A\ge2\)

Dấu "=" xảy ra khi :

\(\hept{\begin{cases}x-y=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=1\\x=1\end{cases}}\)

Vậy Min A = 2 khi x=y=1

18 tháng 9 2019

Câu 1: Tự làm :D

Câu 2: \(A=\left(x-y\right)^2+\left(y-2\right)^2+1\ge1\)

Đẳng thức xảy ra khi x = y = 2

Vậy...

Câu 3:

a) Trùng với câu 2

b) ĐK:x khác -1

\(B=\frac{3\left(x+1\right)}{x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)}=\frac{3\left(x+1\right)}{\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{3}{x^2+1}\le\frac{3}{0+1}=3\)

Đẳng thức xảy ra khi x = 0

18 tháng 9 2019

Làm nốt cái câu 1 và đầy đủ cái câu 2:v

\(\frac{1}{x^2+9x+20}+\frac{1}{x^2+11x+30}+\frac{1}{x^2+13x+42}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{\left(x+5\right)\left(x+6\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+6}+\frac{1}{x+6}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\)

Làm nốt nha.Lười quá:((

2

\(A=x^2-2xy+2y^2-4y+5\)

\(A=\left(x-2xy+y^2\right)+\left(y^2-4y+4\right)+1\)

\(A=\left(x-y\right)^2+\left(y-2\right)^2+1\)

\(A\ge1\)

Dấu "=" xảy ra tại \(x=y=2\)