Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) Thay x = -1 và y = 3 vào A, ta được :
A = 2.(-1)[(-1) + 3] - (-1) + 7 - 3
A = -2.2 + 1 + 4
A = -4 + 5
A = 1
b) |y| = 3 => \(\orbr{\begin{cases}y=3\\y=-3\end{cases}}\)
*Thay x =-1 và y = 3 vào biểu thức :
Phần này bạn sẽ làm ý như câu a vậy :33
*Thay x = -1 và y =-3 vào A, ta được :
A = 2.(-1).[(-1) + (-3)] - (-1) + 7 - (-3)
A = -2.(-4) + 1 + 7 + 3
A = 8 + 11
A = 19

a) Vì x và y tị lệ nghịch nên:
x . y = a (a \(\ne\) 0)
Thay x = 2, y = 4 ta được:
2 . 4 = a
=> a = 8
b) Ta có: x . y = 8
=> y = \(\frac{8}{x}\)
c) Khi y = -1 thì -1 = \(\frac{8}{x}\) \(\Rightarrow\) x = 8 : (-1) = -8
Khi y = 2 thì 2 = \(\frac{8}{x}\) \(\Rightarrow\) x = 8 : 2 = 4
a) Vì x và y là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên ta có:
y=a/x
Thay x=2 ; y=4, ta có:
4=a/2
=>a=8
b)y=8/x
c)*Với y= -1, ta có:
-1=8/x
=>x= -8
*Với y= 2, ta có:
2=8/x
=>x= -4

Có biểu thức \(A=2x\left(x+2y\right)-x+4-2y\)
a) Thay \(x=-1;y=2\) vào biểu thức trên, ta có :
\(A=2\left(-1\right)\left[\left(-1\right)+2.2\right]-\left(-1\right)+4-2.2\)
\(A=\left(-2\right)+3+1+4-4=\left(-2\right)+4=2\)
b) Xét 2 trường hợp của \(|y|=3:y=3;y=-3\) và thay x = 1 vào các biểu thức
Có TH1 : \(A=2.1\left(1+2.3\right)-1+4-2.1=12-1+4=15\). TH2 :
\(A=2.1\left[1+2\left(-3\right)\right]-1+4-2.\left(-3\right)=\left(-10\right)-1+4-\left(-6\right)=-1\)
c) Thay \(x=-2y\) vào biểu thức, ta có : \(A=2x\left[\left(-2y\right)+2y\right]-x+4+x\)
\(A=2x.0+\left(x-x\right)+4=0+0+4=4\)
Ôí chồi chồi chồi !
\(A=2\left(-1\right)\left[\left(-1\right)+2.2\right]....\)
''....'' lak vế sau
Cậu giỏi ghê, bên trên lak nhân DẤU nhân đấy.

a) Ta có:
x và y là tỉ lệ thuận => y = k . x
-6 = k . 3
=> k = \(\frac{-6}{3}=-2\)
=> y = (-2) . x
b) Tìm y khi:
x = -9
y = (-2) . x
=> y = (-2) . (-9)
=> y = (-18)
c) Tìm x khi:
y = 18
y = (-2) . x
=> 18 = (-2) . x
=> x = 18 : (-2)
=> x = -9

Bài 1 :
\(N=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)\)
Ta có : \(x+y+z=0\Rightarrow x+y=-z;y+z=-x;x+z=-y\)
hay \(-z.\left(-x\right)\left(-y\right)=-zxy\)
mà \(xyz=2\Rightarrow-xyz=-2\)
hay N nhận giá trị -2
Bài 2 :
\(\frac{a}{b}=\frac{10}{3}\Rightarrow\frac{a}{10}=\frac{b}{3}\)Đặt \(a=10k;b=3k\)
hay \(\frac{30k-6k}{10k-9k}=\frac{24k}{k}=24\)
hay biểu thức trên nhận giá trị là 24
c, Ta có : \(a-b=3\Rightarrow a=3+b\)
hay \(\frac{3+b-8}{b-5}-\frac{4\left(3+b\right)-b}{3\left(3+b\right)+3}=\frac{-5+b}{b-5}-\frac{12+4b-b}{9+3b+3}\)
\(=\frac{-5+b}{b-5}-\frac{12+3b}{6+3b}\)quy đồng lên rút gọn, đơn giản rồi
1.Ta có:\(x+y+z=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=-z\\y+z=-x\\x+z=-y\end{cases}}\)
\(\Rightarrow N=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)=\left(-z\right)\left(-x\right)\left(-y\right)=-2\)
2.Ta có:\(\frac{a}{b}=\frac{10}{3}\Rightarrow\frac{a}{10}=\frac{b}{3}\)
Đặt \(\frac{a}{10}=\frac{b}{3}=k\Rightarrow a=10k;b=3k\)
Ta có:\(A=\frac{3a-2b}{a-3b}=\frac{3.10k-2.3k}{10k-3.3k}=\frac{30k-6k}{10k-9k}=\frac{k\left(30-6\right)}{k\left(10-9\right)}=24\)
Vậy....

a) Ta có: x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận với nhau \(\Rightarrow y=k.x\)
Mà đề ra: \(x=10;y=5\)
\(\Rightarrow k=\frac{y}{x}=\frac{5}{10}\)
Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ: \(\frac{5}{10}\)
b) Biểu diễn y theo x: \(y=\frac{5}{10}.x\)
c) Ta có: \(y=k.x\)
\(x=20\Rightarrow y=\frac{5}{10}.20=10\)
Làm theo cách của bạn Ninh Hoàng nhưng mình sẽ bổ sung thêm như sau
a) Ta có: x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận với nhau ⇒y=k.x⇒y=k.x
Mà đề ra: x=10;y=5
⇒k=y/x=5/10⇒k=y/x=5/10
Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ: 5/10
b) Biểu diễn y theo x: y=5/10.x
c) Ta có: y=k.x
x=20⇒y=5/10.20=10
y=15 => x = 5/10 . 15 = 15/2
Xin lỗi vì mình ko bt ghi phân số nên mình tạm thời ghi dấu / làm phân số cko bạn dễ hiểu nha

a) Ta có:
x = k.y => k = x : y
hay : k = 3 : (-6) = -0.5
b) \(x=\frac{1}{2}.y\)
c)
khi x = 2
ta có :
\(x=\frac{1}{2}.y\Rightarrow2=\frac{1}{2}.y\)
\(\Rightarrow y=2\div\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\)
tương tự

Ta có : a = yx
Thay vào ta có
a=15.8=120
Vậy y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ 120
b/ Ta có : a = 120 y=ax
> y=120/x
c/ Theo đề bài ta có x = 10 ; y=120/x
> y=120/10=12
Vậy x=10 thì y = 12
Ta thấy: \(\begin{cases}\left(x-2\right)^{2012}\ge0\\\left|y^2-9\right|^{201}\ge0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{201}\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{201}+5\ge5\)
\(\Rightarrow A\ge5\). Dấu "=" xảy ra khi
\(\begin{cases}\left(x-2\right)^{2012}=0\\\left|y^2-9\right|^{201}=0\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}x-2=0\\y^2-9=0\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}x=2\\y=\pm3\end{cases}\)
Vậy \(\begin{cases}x=2\\y=\pm3\end{cases}\)