![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Các ước của 3 là :3, 1, -3, -1
b)A=(-9).36+(-9).19+(-9).45
=(-9).(36+45+19)
=(-9).100=-900
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A =\(\frac{7}{19}.\frac{8}{11}+\frac{7}{19}.\frac{3}{11}+\frac{12}{19}\)
A = \(\frac{7}{19}.\left(\frac{8}{11}+\frac{3}{11}\right)\)+ \(\frac{12}{19}\)
A = \(\frac{7}{19}.1+\frac{12}{19}\)
A = \(\frac{7}{19}+\frac{12}{19}\)
A = 1
--------
B = \(\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
B = \(\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
B = \(\frac{5}{9}.1\)
B = \(\frac{5}{9}\)
-------
C = \(\left(\frac{67}{111}+\frac{2}{33}-\frac{15}{117}\right).\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-\frac{1}{12}\right)\)
C = \(\left(\frac{67}{111}+\frac{2}{33}-\frac{15}{117}\right).\left(\frac{4}{12}-\frac{3}{12}-\frac{1}{12}\right)\)
C = \(\left(\frac{67}{111}+\frac{2}{33}-\frac{15}{117}\right).0\)
C = 0
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{4}.\frac{8}{9}.\frac{15}{16}.\frac{24}{25}...\frac{63}{64}\)
\(=\frac{1.3}{2.2}.\frac{2.4}{3.3}.\frac{3.5}{4.4}.\frac{4.6}{5.5}...\frac{7.9}{8.8}\)
\(=\frac{1.3.2.4.3.5.4.6...7.9}{2.2.3.3.4.4.5.5...8.8}\)
\(=\frac{1.9}{2.8}=\frac{9}{16}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gợi ý: Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để nhóm thừa số chung ra ngoài.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\left(-37\right)+14+26+37\)
\(=\left[\left(-37\right)+37\right]+\left(14+26\right)\)
\(=0+40\)
\(=40\)
b. \(\left(-24\right)+6+10+24\)
\(=\left[\left(-24\right)+24\right]+6+10\)
\(=0+6+10\)
\(=16\)
c. \(15+23+\left(-25\right)+\left(-23\right)\)
\(=\left[\left(-25\right)+15\right]+\left[\left(-23\right)+23\right]\)
\(=-10+0\)
\(=-10\)
các câu khác bn tự lm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2^{19}.27^3+15^4.4^9.9^4}{6^9.2^{10}+12^{10}}\)
\(=\frac{2^{19}.\left(3^3\right)^3+\left(3.5\right)^4.\left(2^2\right)^9.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^9.2^{10}+\left(2^2.3\right)^{10}}\)
\(=\frac{2^{19}.3^9+3^{12}.5^4.2^{18}}{2^{19}.3^9+2^{20}.3^{10}}\)
\(=\frac{2^{18}.3^9.\left(2+3^3+5^4\right)}{2^{19}.3^9.\left(1+2+3\right)}\)
\(=\frac{654}{2.6}\)
\(=\frac{109}{2}\)
Chúc bn học tốt !!!!