K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
17 tháng 9 2023

a) Tại x = 2, giá trị của biểu thức đại số \(3x - 2\)= \(3.2 - 2 = 6 - 2 = 4\).

b) Tại x = – 3, giá trị của đa thức P(x) = \( - 4x + 6\) bằng:

\(P( - 3) =  - 4. - 3 + 6 = 12 + 6 = 18\).

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 3 2021

Lời giải:

$(x+3)^2=1\Rightarrow x+3=1$ hoặc $x+3=-1$

$\Leftrightarrow x=-2$ hoặc $x=-4$

Với $x=-2$ thì $2x^3-3x+7=2(-2)^3-3(-2)+7=-3$

Với $x=-4$ thì $2x^3-3x+7=2(-4)^3-3(-4)+7=-109$

22 tháng 4 2020

cacs bạn giúp mik vs mik đang cần gấp

22 tháng 4 2020

\(2x^2-3x=2.(-1)^2-3.(-1)=2-(-3)=5\)
\(5x^2-3x-16=5.2^2-3.2-16=20-6-16=-2\)
\(5x-7y+10=5.\frac{1}{5}\)\(-7.\frac{1}{7}\)\(+10=1-1+10=10\)
\(2x-3y^2+4z^3=2.2+3.(-1)^2+4(-1)=4+3-4=3\)
Học tốt!

26 tháng 2 2022

- Thay x = 1 vào biểu thức 3x2 – 9x, ta có:

3.12-9.1 = 3.1 - 9 = 3 - 9 = -6

Vậy giá trị của biểu thức 3x2 – 9x tại x = 1 là – 6

- Thay 

 vào biểu thức trên, ta có:

Vậy giá trị của biểu thức 3x2 – 9x tại 

11 tháng 4 2022

undefined

11 tháng 4 2022

undefined

11 tháng 4 2022

\(a.3x-5y+1=3.\dfrac{1}{3}-5.\left(-\dfrac{1}{5}\right)+1=1+1+1=3\)

b.x=1

\(\Rightarrow3.1^2-2.1-5=-4\)

x=-1

\(\Rightarrow3.\left(-1\right)^2-2.\left(-1\right)-5=3+2-5=0\)

12 tháng 2 2017

Thay x = 1/3 ; y = - 1/5 vào biểu thức ta có:

3.1/3 - 5.(-1/5 ) + 1 = 1 + 1 + 1 = 3

Vậy giá trị của biểu thức 3x – 5y + 1 tại x = 1/3 ; y = - 1/5 là 3.

Sửa đa thức M(x) = 3x4 - 2x3 + 5x2 - 4x + 1

\(P\left(x\right)=M\left(x\right)+N\left(x\right)\)

\(=3x^4-2x^3+5x^2-4x+1-3x^4+2x^3-3x^2+7x+5\)

\(=2x^2+3x+6\)

b, Tại x = -x  

< = > 2x = 0 <=> x = 0 thì giá trị của biểu thức P ( x ) = 6

 

\(=-\left(-2\right)^2-2\cdot\left(-2\right)\cdot4+3\cdot\left(-2\right)^3+2\cdot4-3\cdot\left(-2\right)^3\)

\(=-4+16-24+8+24=-4+24=20\)

15 tháng 1 2022

Thay x=-2, y=4 vào biểu thức ta có:
\(-x^2-2xy+3x^3+2y-3x^3\\ =-x^2-2xy+2y\\ =-\left(-2\right)^2-2\left(-2\right).4+2.4\\ =-4+16+8\\ =20\)

25 tháng 4 2020

bài 1 : 

B=15-3x-3y

a) x+y-5=0 

=>x+y=-5

B=15-3x-3y <=> B=15-3(x+y)

Thay x+y=-5 vào biểu thức  B ta được :

B=15-3(-5)

B=15+15

B=30

Vậy giá trị của biểu thức B=15-3x-3y tại x+y+5=0 là 30

b)Theo đề bài ; ta có :

B=15-3x-3.2=10

15-3x-6=10

15-3x=16

3x=-1

\(x=\frac{-1}{3}\)

Bài 2:

a)3x2-7=5

3x2=12

x2=4

x=\(\pm2\)

b)3x-2x2=0

=> 3x=2x2

=>\(\frac{3x}{x^2}=2\)

=>\(\frac{x}{x^2}=\frac{2}{3}\)

=>\(\frac{1}{x}=\frac{2}{3}\)

=>\(3=2x\)

=>\(\frac{3}{2}=x\)

c) 8x2 + 10x + 3 = 0

=>\(8x^2-2x+12x-3=0\)

\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(4x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\4x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\4x=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)

vậy \(x\in\left\{-\frac{3}{2};\frac{1}{4}\right\}\)

Bài 5 đề  sai  vì  |1| không thể =2