\(\sqrt{2x-1+2\sqrt{x^2-x}}+\sqrt{2x-1-2\sqrt{x^2-x}}\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
18 tháng 3 2019

Do tại \(x=2019^4>1\Rightarrow x-1>0\)

\(A=\sqrt{x+2\sqrt{x\left(x-1\right)}+x-1}+\sqrt{x-2\sqrt{x\left(x-1\right)}+x-1}\)

\(A=\sqrt{\left(\sqrt{x}+\sqrt{x-1}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x}-\sqrt{x-1}\right)^2}\)

\(A=\sqrt{x}+\sqrt{x-1}+\sqrt{x}-\sqrt{x-1}\)

\(A=2\sqrt{x}=2\sqrt{2019^4}=2.2019^2\)

14 tháng 7 2021

 \(x=\frac{\sqrt{\sqrt{5}+2}+\sqrt{\sqrt{5}-2}}{\sqrt{\sqrt{5}+1}}-\sqrt{3+2\sqrt{2}}\)

Ta có: Đặt \(A=\frac{\sqrt{\sqrt{5}+2}+\sqrt{\sqrt{5}-2}}{\sqrt{\sqrt{5}+1}}\)=> \(A^2=\frac{\sqrt{5}+2+\sqrt{5}-2+2\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)\left(\sqrt{5}-2\right)}}{\sqrt{5}+1}\)

=> \(A^2=\frac{2\sqrt{5}+2\sqrt{5-4}}{\sqrt{5}+1}=\frac{2\left(\sqrt{5}+1\right)}{\sqrt{5}+1}=2\)=> \(A=\sqrt{2}\)

 \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}=\sqrt{2}+1\)

==> \(x=\sqrt{2}-\left(\sqrt{2}+1\right)=-1\)

Do đó: N = (-1)2019 + 3.(-1)2020 - 2.(-1)2021 = -1 + 3 + 2 = 4

12 tháng 8 2019

\(x=\sqrt{\sqrt{2}-1}\Leftrightarrow x^2+1=\sqrt{2}\Leftrightarrow x^4+2x^2-1=0\)

\(Q=x^2\left(x^4+2x^2-1\right)+x\left(x^4+2x^2-1\right)+2019=2019\)

12 tháng 8 2019

\(x=\sqrt{\sqrt{2}-1}\)\(\Leftrightarrow x^2=\sqrt{2}-1\)\(\Leftrightarrow x^2+1=\sqrt{2}\)\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)^2=2\)

rồi chuyển vế

25 tháng 10 2020

Bài 3: \(3\left(\sqrt{2x^2+1}-1\right)=x\left(1+3x+8\sqrt{2x^2+1}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(3-8x\right)\sqrt{2x^2+1}=3x^2+x+3\)

\(\Rightarrow\left(3-8x\right)^2\left(2x^2+1\right)=\left(3x^2+x+3\right)^2\)

\(\Leftrightarrow119x^4-102x^3+63x^2-54x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(7x-6\right)\left(17x^2+9\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{6}{7}\end{cases}}\)

Thử lại, ta nhận được \(x=0\)là nghiệm duy nhất của phương trình

8 tháng 10 2018

Ta có:

\(x=\sqrt{3+\sqrt{5+2\sqrt{3}}}+\sqrt{3-\sqrt{5+2\sqrt{3}}}\)   ( x> 0 )

\(\Rightarrow x^2=6+2\sqrt{\left(3+\sqrt{5+2\sqrt{3}}\right)\left(3-\sqrt{5+2\sqrt{3}}\right)}\)

\(=6+2\sqrt{9-5-2\sqrt{3}}\)

\(=6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=6+2\sqrt{3}-2=4+2\sqrt{3}=\left(\sqrt{3}+1\right)^2\)

\(\Rightarrow x=\sqrt{3}+1\)

Vậy :

\(A=x^2-2x-2=4+2\sqrt{3}-2\sqrt{3}-2-2\)

\(=0\)