Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=3x^2y-y\)
1. x = -3 và y = -1
=> \(A=3\cdot\left(-3\right)^2\cdot\left(-1\right)-\left(-1\right)\)
=> \(A=3\cdot9\cdot\left(-1\right)+1\)
=> \(A=-27+1\)
=> \(A=-26\)
2. x = \(-67\frac{1}{5}\)và y = 0
=> \(A=3\cdot\left(-67\frac{1}{5}\right)^2\cdot0-0\)
=> \(A=0-0\)
=> \(A=0\)
bài 1 :
B=15-3x-3y
a) x+y-5=0
=>x+y=-5
B=15-3x-3y <=> B=15-3(x+y)
Thay x+y=-5 vào biểu thức B ta được :
B=15-3(-5)
B=15+15
B=30
Vậy giá trị của biểu thức B=15-3x-3y tại x+y+5=0 là 30
b)Theo đề bài ; ta có :
B=15-3x-3.2=10
15-3x-6=10
15-3x=16
3x=-1
\(x=\frac{-1}{3}\)
Bài 2:
a)3x2-7=5
3x2=12
x2=4
x=\(\pm2\)
b)3x-2x2=0
=> 3x=2x2
=>\(\frac{3x}{x^2}=2\)
=>\(\frac{x}{x^2}=\frac{2}{3}\)
=>\(\frac{1}{x}=\frac{2}{3}\)
=>\(3=2x\)
=>\(\frac{3}{2}=x\)
c) 8x2 + 10x + 3 = 0
=>\(8x^2-2x+12x-3=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(4x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\4x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\4x=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
vậy \(x\in\left\{-\frac{3}{2};\frac{1}{4}\right\}\)
Bài 5 đề sai vì |1| không thể =2
1. G= 3x2y - 2xy2 + x3y3 + 3xy2 - 2x2y - 2x3y3
G = x2y + xy2 - x3y3 = xy (x + y -x2y2) . Khi x= -2 . y=4 ta có G= -2*4( -2 + 4 - (-2)2 * 42 ) = 496
a. B+A =( -2x2 + xy +2y2 -5x +2y - 3) + ( x2 -3xy -y2 +2x -3y +1)= -x2 - 2xy + y2 -3x -y -2
A-B= -( -2x2 +xy + 2y2 -5x +2y -3) + ( x2 -3xy -y2 + 2x -3y +1) = 3x2 -4xy -3y2 +7x -5y +4
Tại x = -1, y =2
A= (-1)2 -3*(-1)*2 -22 +2*(-1) -3*2 +1 = -4
B= -2*(-1)2 + (-1)*2 + 2*22 -5*(-1) + 2*2 -3 = 10
a/(-y+6x)-(x+y)=-y+6x-x-y=5x-2y
ta có y=7 và y-x=12 => x=-5
thế x,y ta đó 5x-2y=-25-14=-39
b/ta có 3y2+3x2+6xy=3(x+y)2=3*1=3
Câu 3: a) Ta có: y = 3x
Cho x = 1 => y = 3 . 1 = 3
=> A(1;3)
đồi thị của hàm số y = 3x là đường thẳng đi qua gốc tọa độ và điểm A
1 2 1 2 3 -1 -2 -1 O A
b) Khi f(-1) => y = 3 . (-1) = -3
Khi f(0) => y = 3 . 0 = 0
Khi f\(\left(\frac{1}{3}\right)\Rightarrow y=3.\frac{1}{3}=1\)
c) Khi y = -3 => -3 = 3x => x = \(\frac{-3}{3}\) = -1
Khi y = 6 => 6 = 3x => x = \(\frac{6}{3}\) = 2
k sao, cảm ơn bạn