Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) ĐKXĐ: \(x\ne3;x\ne\pm2\)
\(C=\frac{2a-a^2}{a+3}\cdot\left(\frac{a-2}{a+2}-\frac{a+2}{a-2}+\frac{4a^2}{4-a^2}\right)\)
\(C=\frac{-a^2+2a}{a+3}\cdot\left(-\frac{4a}{a-2}\right)\)
\(C=-\frac{2a-a^2}{a+3}\cdot\frac{4a}{a-2}\)
\(C=-\frac{\left(2a-a^2\right)\cdot4a}{\left(a+3\right)\left(a-2\right)}\)
\(C=\frac{4a^2}{a+3}\)
b) \(C=\frac{4.4^2}{4+3}=\frac{46}{7}\)
c) \(\frac{4a^2}{a+3}=1\)
<=> 4a2 = a + 3
<=> 4a2 - a - 3 = 0
<=> 4a2 - 3a - 4a - 3 = 0
<=> a(4a + 3) - (4a + 3) = 0
<=> (4a + 3)(a - 1) = 0
<=> 4a + 3 = 0 hoặc a - 1 = 0
<=> a = -3/4 hoặc a = 1

ta có : \(\left(a-\dfrac{x^2+a^2}{x+a}\right).\left(\dfrac{2a}{x}-\dfrac{4a}{x-a}\right)\)
\(=\dfrac{-x^2-a^2+ax+a^2}{x+a}.\dfrac{2a\left(x-a\right)-4ax}{x\left(x-a\right)}\)
\(=\dfrac{-x^2+ax}{x+a}.\dfrac{2ax-2a^2-4ax}{x\left(x-a\right)}\)
\(=\dfrac{-x\left(x-a\right)}{x+a}.\dfrac{-2a^2-2ax}{x\left(x-a\right)}\)
\(=\dfrac{-x\left(x-a\right)}{x+a}.\dfrac{-2a\left(a+x\right)}{x\left(x-a\right)}=\dfrac{2a}{1}=2a\) vì a nguyên \(\Rightarrow2a\) nguyên (đpcm)

a)
\(A=\dfrac{1+x^2+\dfrac{1}{x}}{2+\dfrac{1}{x}}=1\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne0;x\ne-\dfrac{1}{2}\\1+x^2+\dfrac{1}{x}=2+\dfrac{1}{x}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x^2=1\Rightarrow x=\pm1\)

1: \(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-2\right)+3\left(x+1\right)=3+x^2-x-2\)
\(\Leftrightarrow x^2-x+1=x^2-4+3x+3=x^2+3x-1\)
=>-4x=-2
hay x=1/2
2: \(\Leftrightarrow\left(x+6\right)^2+\left(x-5\right)^2=2x^2+23x+61\)
\(\Leftrightarrow x^2+12x+36+x^2-10x+25=2x^2+23x+61\)
\(\Leftrightarrow2x^2+23x+61=2x^2+2x+11\)
=>21x=-50
hay x=-50/21
3: \(\Leftrightarrow6\left(x-8\right)+\left(x+2\right)\left(x-5\right)=-18-\left(x-5\right)\left(x-8\right)\)
\(\Leftrightarrow6x-48+x^2-3x-10+18+x^2-13x+40=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-10x=0\)
=>2x(x-5)=0
=>x=0(nhận) hoặc x=5(loại)

1,
\(x^2-2ax+a^2=\left(x-a\right)^2\)
\(x^2-ax=x\left(x-a\right)\)
Vậy MSC: \(\left(x-a\right)^2x\)
2,
\(x^3-1=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(x^2-x=x\left(x-1\right)\)
\(x^2+x+1\)
vậy MSC là: \(x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
Hả chỉ cho bài này r mak
tao đăng lên hồi nào rồi mà ba đâu phải mới đăng đâu