K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2018

4 − 3 − 3 2 − 5 9 = 4 3 − 3 2 − 5 9 = − 1 6 − 5 9 = − 13 18 = 13 18

22 tháng 3 2019

\(B=\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}\)

    \(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}\)

     \(=\frac{2^{12}.3^4.\left(3-1\right)}{2^{12}.3^6.\left(3+1\right)}\)

       \(=\frac{2^{12}.3^4.2}{2^{12}.3^6.2^2}\)

22 tháng 3 2019

\(B=\frac{1}{18}\)

26 tháng 7 2019

a)\(\sqrt{0,09}\)+2.\(\sqrt{0,25}\)=0,3+2.0,5

                                            =0,3+1

                                            =1,3      

b)0,5.\(\sqrt{100}\)-\(\sqrt{\frac{4}{25}}\)=0,5.10-0,4

                                           =5-0,4

                                           =4,6

c)(\(\sqrt{1\frac{9}{16}}\)  -\(\sqrt{\frac{9}{16}}\)):5=(1,25-0,75):5

                                              =0,5:5

                                              =0,1

d)3.\(\sqrt{1\frac{17}{64}}\) -2.\(\sqrt{0,0625}\)=1,125-2.0,25

                                                      =1,125-0,5

                                                      =0,625  

25 tháng 3 2020

a) Sửa: C=(x+2)2+\(\left(y-\frac{1}{5}\right)^2\)+10

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2\ge0\forall x\\\left(y-\frac{1}{5}\right)^2\ge0\forall y\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+\left(y-\frac{1}{5}\right)^2+10\ge10\forall x;y\)

hay C \(\ge10\). Dấu "=" \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2=0\\\left(y-\frac{1}{5}\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2=0\\y-\frac{1}{5}=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-2\\y=\frac{1}{5}\end{cases}}}\)

27 tháng 3 2020
Cam on ban
29 tháng 3 2020

\(\frac{-4}{\left(2x-3\right)^2+5}\)

Ta thấy \(\left(2x-3\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2+5\ge5>0\)

\(\Rightarrow\frac{-4}{\left(2x-3\right)^2+5}\ge\frac{-4}{0+5}=-\frac{4}{5}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow2x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

:333

29 tháng 3 2020

Thanks bn nhiều !!!

13 tháng 8 2019

\(A=3x^3-6x^2+2\left|x\right|+7\) với \(x=-\frac{1}{3}\)

Thay \(x=-\frac{1}{3}\) vào A, ta có:

\(A=3.\left(-\frac{1}{3}\right)^3-6.\left(-\frac{1}{3}\right)^2+2.\left|-\frac{1}{3}\right|+7\)

\(A=\left(-\frac{1}{9}\right)-\frac{2}{3}+\frac{2}{3}+7\)

\(A=\frac{62}{9}\)

\(B=4\left|x\right|-2\left|y\right|\) với \(x=\frac{1}{4};y=-2\)

\(B=4.\left|\frac{1}{4}\right|-2.\left|-2\right|\)

\(B=1-4\)

\(B=-3\)