\(\frac{2a-3b}{a-3b}\) với \(\frac{a}{b}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1 2017

đặt b=3.a thì E=\(\frac{3a+9a}{4a-12a}=\frac{12a}{-8a}=-\frac{3}{2}\)

12 tháng 2 2018

Ta có :

\(\frac{a}{b}=\frac{3}{4}\)\(\Rightarrow\)\(a=3k;b=4k\)\(\left(k\in\right)ℤ\)

Suy ra :
\(\frac{2a-5b}{a-3b}=\frac{6k-20k}{3k-12k}=\frac{k\left(6-20\right)}{k\left(3-12\right)}=\frac{-14}{-9}=\frac{14}{9}\)

23 tháng 4 2016

\(\frac{a}{b}=\frac{3}{4}\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=k\)

\(\Rightarrow a=3k;b=4k\)

ta có:\(A=\frac{2a-5b}{a-3b}=\frac{2.3k-5.4k}{3k-3.4k}=\frac{6k-20k}{3-12k}=\frac{-14k}{-9k}=\frac{14}{9}\)

5 tháng 7 2016

***** Ta có       \(A=\frac{2a-5b}{a-3b}\)Mà \(\frac{a}{b}=\frac{6}{8}\Leftrightarrow b=\frac{8a}{6}=\frac{4}{3}a\)Thay b vào biểu thức A , ta có : \(\frac{2a-5.\frac{4}{3}a}{a-3.\frac{4}{3}a}=\frac{a\left(2-5.\frac{4}{3}\right)}{a\left(1-3.\frac{4}{3}\right)}=\frac{-14}{3}:\left(-3\right)=\frac{14}{9}\)Vậy \(A=\frac{14}{9}\)

***** Ta có \(B=\frac{3a-b}{2a+7}+\frac{3b-a}{2b-7}\)MÀ a-b=7 => a = b+7  . Thay a = b+7 vào biểu thức B , ta có \(\frac{3.\left(7+b\right)-b}{2\left(7+b\right)+7}+\frac{3b-\left(7+b\right)}{2b-7}=\frac{21+3b-b}{14+2b+7}+\frac{3b-7-b}{2b-7}\)=>>>>> \(\frac{21+2b}{21+2b}+\frac{2b-7}{2b-7}=1+1=2\)(k mình nha )

19 tháng 10 2017

Lời giải:

a)\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{3}{4}\Leftrightarrow4a=3b\)

\(4a.5=3b.5\Leftrightarrow20a=15b\Leftrightarrow\dfrac{20a}{3}=5b\)

Khi đó:

\(A=\dfrac{2a-5b}{a-3b}=\dfrac{2a-\dfrac{20}{3}a}{a-4a}=\dfrac{-\dfrac{14}{3}a}{-3a}=\dfrac{-14}{\dfrac{3}{-3}}=14\)

b) Ta có:

\(a-b=7\Leftrightarrow b=a-7\)

\(B=\dfrac{3a-b}{2a+7}+\dfrac{3b-a}{2b-7}=\dfrac{3a-\left(a-7\right)}{2a+7}+\dfrac{3\left(a-7\right)-a}{2\left(a-7\right)-7}\)

\(B=\dfrac{3a-a+7}{2a+7}+\dfrac{3a-21-a}{2a-14-7}\)

\(B=\dfrac{2a+7}{2a+7}+\dfrac{2a-21}{2a-21}=1+1=2\)

NV
10 tháng 4 2019

a/ Với

\(\frac{3x-y}{x+y}=\frac{3}{4}=\frac{3\frac{x}{y}-1}{\frac{x}{y}+1}\Rightarrow3\left(\frac{x}{y}+1\right)=4\left(3\frac{x}{y}-1\right)\)

\(\Rightarrow3\frac{x}{y}+3=12\frac{x}{y}-4\Rightarrow9\frac{x}{y}=7\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{7}{9}\)

b/

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{2a}{2c}=\frac{3b}{3d}=\frac{2a+3b}{2c+3d}=\frac{2a-3b}{2c-3d}\)

\(\Rightarrow\frac{2a+3b}{2c+3d}=\frac{2a-3b}{2c-3d}\Rightarrow\frac{2a+3a}{2a-3b}=\frac{2c+3d}{2c-3d}\)