Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: Chọn câu đúng. Nếu thì:
A. a = c
B. a.c = b.d
C. a.d = b.c
D. b = d
Lời giải:
Ta có: Nếu thì a.d = b.c
Đáp án cần chọn là: C
Bài 2: Chọn câu sai. Nếu a.d = b.c và a, b, c, d ≠ 0 thì:
Lời giải:
Nếu a.d = b.c và a, b, c, d ≠ 0 thì ta có∶
nên A, B, D đúng, C sai
Đáp án cần chọn là: C
Bài 3: Chỉ ra đáp án sai: Từ tỉ lệ thức ta có tỉ lệ thức sau:
Lời giải:
Ta có ở đáp án C: 35.5 ≠ 63.9 do đó
Đáp án cần chọn là: C
Bài 4: Chỉ ra đáp án sai: Từ tỉ lệ thức ta có tỉ lệ thức sau:
Lời giải:
Vậy A, B, D đúng, C sai
Đáp án cần chọn là: C
HT
a)\(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}=\frac{4^5}{\left(2^2\right)^5}=\frac{4^5}{4^5}=1\)
b)\(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2.5\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2\right)^5.3^5}{\left(0,2\right)^5.0,2}=\frac{3^5}{0,2}=1215\)
c)\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2.3\right)^5.\left(2^3\right)^2}\)
d) \(\frac{6^3+3.6^2+3^2}{-13}=\frac{2^3.3^3+3^2.2^2+3^3}{-13}=\frac{3^3.\left(2^3.2^2+1\right)}{-13}=-3^3=-27\)
\(\frac{2}{4}=\frac{3}{6}=\frac{2+3}{4+6}\)
\(\frac{2}{4}=\frac{3}{6}=\frac{2-3}{4-6}\)
\(\Rightarrow\frac{2+3}{4+6}=\frac{2-3}{4-6}\)
\(a.\sqrt{0,01}-\sqrt{0,25}=\sqrt{0.1^2}-\sqrt{0,5^2}\)
\(=|0.1|-|0,5|=0,1-0,5=-0,4\)
\(\sqrt{0,01}-\sqrt{0,25}\)
\(=\sqrt{\frac{1}{100}}-\sqrt{\frac{25}{100}}\)
\(=\frac{1}{10}-\frac{5}{10}\)
\(=\frac{-2}{5}\)
vì 0.6 và -1.25 đều viết được dưới dạng \(\frac{a}{b}\)
chúc bạn học tốt
Cái bài này mình đã từng đăng để hỏi mấy bạn kia.
Nhưng đề câu này thiểu bạn ơi.
Phải có x=a/m ; y=b/m
À thôi, mk viết đầy đủ đề thử nhé !
Giả sử:x=a/m;y=b/m (a,b,m thuộc Z.m > 0) và x < y.
Hãy chứng minh (chứng tỏ) rằng nếu chọn z=a+b/2m thì ta có x < y < z.
Trong sách lớp 7 đề y như z đó !
Mk ghi cách làm luôn nha !
Giả sử x=a/m,y=b/m (a,b,m thuộc Z,m > 0 )
Vì x < y nên ta suy ra a < b.
ta có: x=a/m, y=b/m <=> x=2a/am. y=2b/2m
mà a < b nên a+a < a+b <=> 2a < a+b
Do 2a < a+b thì x < y ( 1 )
Ta lại có: a < b nên a+b < b+b <=> a+b < 2b
Mà a+b < 2b <=> x < z ( 2 )
Từ ( 1 ) và ( 2 ) suy ra x < y < z (ĐPCM)