![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(\frac{x}{-5}=\frac{y}{6}=\frac{z}{-2}=k\) \(\left(k\ne0\right)\)
\(\Rightarrow x=-5k;y=6k;z=-2k\)
\(\Rightarrow A=\frac{3.k.\left(-5\right)+6.k-2.\left(-2\right).k}{-3.\left(-5\right).k-5.6.k+6.\left(-2\right).k}=\frac{-15k+6k+4k}{15k-30k-12k}=\frac{-5k}{-27k}=\frac{5}{27}\)
Vậy \(A=\frac{5}{27}\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Thay x = 1/3 ; y = - 1/5 vào biểu thức ta có:
3.1/3 - 5.(-1/5 ) + 1 = 1 + 1 + 1 = 3
Vậy giá trị của biểu thức 3x – 5y + 1 tại x = 1/3 ; y = - 1/5 là 3.
b. *Thay x = 1 vào biểu thức ta có:
3.12 – 2.1 – 5 = 3 – 2 – 5 = -4
Vậy giá trị của biểu thức 3x2 – 2x – 5 tại x = 1 là -4.
*Thay x = -1 vào biểu thức ta có:
3.(-1)2 – 2.(-1) – 5 = 3.1 + 2 – 5 = 0
Vậy giá trị của biểu thức 3x2 – 2x – 5 tại x = -1 là 0.
*Thay x = 5/3 vào biểu thức ta có:
3.(5/3 )2 – 2.5/3 – 5 = 3.25/9 – 10/3 – 15/3 = 0
Vậy giá trị của biểu thức 3x2 – 2x – 5 tại x = 5/3 là 0.
c. Thay x = 4, y = -1, z = -1 vào biểu thức ta có:
4 – 2.(-1)2 + (-1)3 = 4 – 2.1 + (-1) = 4 - 2 – 1= 1
Vậy giá trị của biểu thức x – 2y2 + z3 tại x = 4, y = -1, z = -1 là 1.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Với \(x=\frac{1}{2}\)thày vào A tìm đc \(A=\frac{11}{2}\)
b, Ta có
\(x^2-1=0\)
\(\Rightarrow x^2=1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
Với \(x=1\)thày vào A tìm đc \(A=6\)
Với \(x=-1\)thày vào A tìm đc \(A=10\)
c, Ta có
\(x^2=3x\)
\(\Rightarrow x^2-3x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Với \(x=0\)thày vào A tìm đc \(A=5\)
Với \(x=3\)thày vào A tìm đc \(A=-22\)
Thay x = 1/2 vào A ta được
A = \(-2.\left(\frac{1}{2}\right)^3+3.\left(\frac{1}{2}\right)^2+5=-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}+5=\frac{11}{2}\)
Với x2 - 1 = 0
=> x2 = 1
=> x = \(\pm\)1
Khi x = 1 => A = -2x3 + 3x2 + 5
= -2.13 + 3.12 + 5 = -2 + 3 + 5 = 6
Khi x = -1 => A = -2x3 + 3x2 + 5
= -2.(-1)3 + 3.(-1)2 + 5 = 2 + 3 + 5 = 10
Với x2 = 3x
=> x2 - 3x = 0
=> x(x - 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Với x = 0 => A = -2.03 + 3.02 + 5 = 5
Với x = 3 => A = -2.33 + 3.32 + 5 = -22
có: \(-3x+y=0\Rightarrow y=3x\left(1\right)\)
Thay \(\left(1\right)\)vào biểu thức B, ta có:
\(B=\frac{2x-6\left(3x\right)}{3x+5\left(3x\right)}\)
\(B=\frac{2x-18x}{3x+15x}=\frac{-16x}{18x}=\frac{-8}{9}\)
Vậy \(B=\frac{-8}{9}\)tại \(-3x+y=0\)
cám mơn