Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(M=4\frac{1}{3}-\sqrt{16}+5\sqrt{\frac{4}{9}}-\frac{25}{\left(\sqrt{6}\right)^2}\)
\(=\frac{13}{3}-4+5\cdot\frac{2}{3}-\frac{25}{6}\)
\(=\frac{1}{3}+\frac{10}{3}-\frac{25}{6}\)
\(=\frac{11}{3}-\frac{25}{6}\)
\(=-\frac{1}{2}\)
Cho biểu thức \(D=5x-7\sqrt{xy}+2y\). Thay \(x=-\frac{25}{12},y=-3\) rồi tính giá trị của biểu thức.
Tại \(x=-\frac{25}{12};y=-3\)
\(D=5\cdot\left(-\frac{25}{12}\right)-7\sqrt{\left(-\frac{25}{12}\right)\cdot\left(-3\right)}+2\cdot\left(-3\right)\)
\(=\frac{-125}{12}-7\sqrt{\frac{25}{4}}+\left(-6\right)\)
\(=-\frac{125}{12}-7\cdot\frac{5}{2}+\left(-6\right)\)
\(=-\frac{125}{12}-\frac{35}{2}+\left(-6\right)\)
\(=-\frac{335}{12}+\left(-6\right)\)
\(=-\frac{407}{12}\)
a) \(\sqrt{0,09}-\sqrt{0,64}=\frac{-1}{2}=-0,5\)
b) \(0,1\cdot\sqrt{225}-\sqrt{\frac{1}{4}}=0,1\cdot15-\frac{1}{2}=1\)
c) \(\sqrt{0,36}\cdot\sqrt{\frac{25}{16}+\frac{1}{4}}=\frac{3\sqrt{29}}{20}\)
d) đề baì có sai ko ban?
Nửa chu vi HCN: \(\frac{90}{2}=45m\)
Chiều dài HCN: \(45.\frac{3}{5}=27m\)
Chiều rộng HCN:\(45-27=18m\)
\(S=27.18=486m^2\)
nửa chu vi miếng đất là:
90 : 2 = 45 (m)
Coi chiều rộng là 2 phần bằng nhau thì chiều dài là 3 phần như thế.
Vậy tổng số phần bằng nhau là:
2 + 3 = 5 (phần)
Chiều dài mảnh đất là:
45 : 5 x 3 = 27 (m)
Chiều rộng mảnh đất là:
45 - 27 = 18 (m)
Diện tích mảnh đất là:
27 x 18 = 486 (m2)
ĐS : 486 m2
Chúc bạn hok tốt nha!@
a)Tại \(x=\frac{16}{9}\) ta có: \(A=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=\frac{\sqrt{\frac{16}{9}}+1}{\sqrt{\frac{16}{9}}-1}=\frac{\frac{4}{3}+1}{\frac{4}{3}-1}=\frac{\frac{7}{3}}{\frac{1}{3}}=7\)
Tại \(x=\frac{25}{9}\) ta có: \(A=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=\frac{\sqrt{\frac{25}{9}}+1}{\sqrt{\frac{25}{9}}-1}=\frac{\frac{5}{3}+1}{\frac{5}{3}-1}=\frac{\frac{8}{3}}{\frac{2}{3}}=4\)
b)Khi \(A=5\Rightarrow\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=5\)(*)
Đk:\(\sqrt{x}-1\ne0\Rightarrow x\ne1;\sqrt{x}\ge0\Rightarrow x\ge0\)
Đặt \(\sqrt{x}+1=t\left(t\ge0\right)\),(*) trở thành
\(\frac{t}{t-2}=5\Rightarrow t=5\left(t-2\right)\)
\(\Rightarrow t=5t-10\)
\(\Rightarrow2t=5\Rightarrow t=\frac{5}{2}\)(thỏa mãn)
\(t=\frac{5}{2}\Rightarrow\sqrt{x}+1=\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}=\frac{3}{2}\Leftrightarrow\sqrt{x^2}=\left(\frac{3}{2}\right)^2\Leftrightarrow x=\frac{9}{4}\)(thỏa mãn)
Vậy \(x=\frac{9}{4}\)
d: \(D=-8\cdot\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}\right):\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)\)
\(=-8\cdot\dfrac{1}{2}:\dfrac{27-14}{12}\)
\(=-4:\dfrac{13}{12}\)
\(=-4\cdot\dfrac{12}{13}=-\dfrac{48}{13}\)
e: \(E=5\cdot4-4\cdot3+5-0.3\cdot20\)
=20-12+5-6
=8+5-6
=13-6=7
f: \(F=\dfrac{9}{4}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{2}:6\)
\(=\dfrac{9}{4}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{12}\)
\(=\dfrac{27}{12}+\dfrac{10}{12}-\dfrac{3}{12}=\dfrac{34}{12}=\dfrac{17}{6}\)
\(\frac{5}{12}-\left|-12\right|-4\cdot\sqrt{\frac{25}{16}}+2015^0\)
\(=\frac{5}{12}-12-4\cdot\frac{5}{4}+1\)
\(=\frac{5}{12}-\frac{144}{12}-\frac{60}{12}+\frac{12}{12}\)
\(=\frac{5-144-60+12}{12}\)
\(=\frac{-187}{12}\)