Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(\sqrt{4a^4-12a^2+9}-\sqrt{a^4-8a^2+16}\)
= \(\sqrt{\left(2a^2-3\right)^2}-\sqrt{\left(a^2-4\right)^2}\)
= \(|2a^2-3|-|a^2-4|\)
= \(2a^2-3+a^2-4\)
= \(3a^2-7\)
Thay a=\(\sqrt{3}\).Ta có:
\(3.\left(\sqrt{3}\right)^2-7\)
= 3.3-7=2
b/ \(\sqrt{10a^2-12a\sqrt{10}+36}\)
= \(\sqrt{\left(a\sqrt{10}\right)^2-2.a\sqrt{10}.6+6^2}\)
= \(\sqrt{\left(a\sqrt{10}-6\right)^2}\)
= \(|a\sqrt{10}-6|\)
= \(-a\sqrt{10}+6\)
Thay a= \(\sqrt{\frac{5}{2}}-\sqrt{\frac{2}{5}}\)=\(\frac{3}{\sqrt{10}}\),Ta có:
\(-\frac{3}{\sqrt{10}}.\sqrt{10}+6\)
= -3+6 =3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}+\sqrt[3]{10-6\sqrt{3}}\)
<=> A3 = 20 - 3×2A
<=> A3 + 6A - 20 = 0
<=> A = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
G = \(\sqrt{6}-2+5-\sqrt{6}+2^3=3+8=11\)
F= \(\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(2^5\right)^2}\)=\(2+\sqrt{3}-\sqrt{3}+1+2^5=3+32=35\)
H = \(\sqrt{6}-\frac{4\left(\sqrt{10}+\sqrt{6}\right)}{10-6}+\frac{\sqrt{10}\left(\sqrt{10}-1\right)}{\sqrt{10}-1}\)=\(\sqrt{6}-\sqrt{10}-\sqrt{6}+\sqrt{10}=0;\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+10\right)\left(\sqrt{2}-3\sqrt{0.4}\right)=\sqrt{16}-\frac{12\sqrt{5}}{5}+\sqrt{20}-6\sqrt{10}-6+\frac{18\sqrt{5}}{5}\)
\(A=-2+\frac{16\sqrt{5}}{5}-6\sqrt{10}\)
b)\(B=\frac{\sqrt{3+\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{5}-1}{2}=\frac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{2}-\frac{\sqrt{5}-1}{2}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}{2}-\frac{\sqrt{5}-1}{2}=\frac{\sqrt{5}+1}{2}-\frac{\sqrt{5}-1}{2}=1\)
\(=\frac{2\sqrt{10}-2\sqrt{2}}{2\sqrt{10}-2\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{6}\left(\sqrt{5}-1\right)}{2\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-1\right)}.\)
\(=1+\frac{\sqrt{6}}{2\sqrt{2}}=1+\frac{\sqrt{3}}{2}=\frac{2+\sqrt{3}}{2}.\)
đáp án là \(\sqrt{24}\)anh mình bảo thế nếu sai thì cho mình xin lỗi nha